Hướng dẫn chi tiết sửa lỗi máy rửa xe không lên áp, không lên nước ngay tại nhà

Hướng dẫn chi tiết sửa lỗi máy rửa xe không lên áp, không lên nước ngay tại nhà
5 (100%) 1 vote

Giống như các loại thiết bị máy móc khác thì máy rửa xe trong quá trình vận hành sẽ không tránh khỏi những sự cố không mong muốn xảy ra như máy rửa xe không lên nước hoặc không lên áp. Vậy cách khắc phục những tình trạng này như thế nào? Ở nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách xử lý tình trạng này tại nhà mà không cần mang ra ngoài hàng.  

    Tìm hiểu : Nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không lên áp, không lên nước

Vệ sinh động cơ định kỳ 

Do động cơ mô tơ thường được cấu tạo bên trong của thiết bị rửa xe nên khi người dùng vệ sinh máy móc không chú ý đến chi tiết này. Nếu bạn thường xuyên đặt máy ở vị trí ngoài trời hoặc khu vực có nhiều bụi bẩn thì sau một thời gian sử dụng bụi bẩn sẽ bám vào các khe khiến mô tơ chạy yếu, không thông mà áp lực nước thoát ra không thể đáp ứng được yêu cầu công việc.

Máy rửa xe không lên nước, không lên áp

Vệ sinh định kỳ động cơ máy rửa xe công nghiệp

Để khắc phục tình trạng này thì bạn cần chú ý che chắn máy rửa xe công nghiệp cẩn thận và vệ sinh định kì ở bộ phận động cơ của thiết bị.

Thay mới lò xo nếu bị mất

Thông thường, khi mua sản phẩm mới thì cần lắp đặt hoặc chạy thử trước khi sử dụng. Nhiều thợ kỹ thuật  hay người dùng sơ suất làm mất lò xo trong núm điều chỉnh áp lực của dòng nước. Trong quá trình vận chuyển, tháo lắp thiết bị để kiểm tra thì lò xo bị văng ra ngoài. Khi chạy thử thì người dùng sẽ không chú ý và máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng sau một thời gian sử dụng thì đồng hồ đo áp không chạy và lưu lượng nước không ổn định.

Cách khắc phục hiện tượng này khá đơn giản, người dùng nếu có am hiểu một chút về máy móc kỹ thuật thì có thể tự thay thế bằng cách tìm mua loại lò xo của thương hiệu đó hoặc tương ứng với model máy và lắp lại đúng vị trí trong thiết kế của thiết bị.

Dùng dây dẫn phù hợp

Theo nhận định của nhiều chuyên gia thì quãng đường di chuyển nước càng dài thì áp lực nước càng phải lớn. Do đó, trong mỗi bộ máy phun rửa xe thường có những phụ kiện đi kèm như đầu phun, dây dẫn. Một sản phẩm máy xịt rửa áp lực cao sẽ kèm theo 10 hoặc 15m dây dẫn để phục vụ công việc. Đây là chiều dài tiêu chuẩn cho một loại máy rửa xe thông thường để đảm bảo áp lực nước thoát ra không bị ảnh hưởng.

Chi tiết cách sửa lỗi máy rửa xe không lên nước, không lên áp

Sử dụng dây dẫn phù hợp tránh tình trạng máy rửa xe không lên nước

Cách khắc phục hiện tượng này, để đáp ứng nhu cầu công việc thì người dùng cần di chuyển máy tới những vị trí phù hợp và dây dẫn có độ dài thích hợp.

Thay dầu máy định kỳ

Nếu thiết bị rửa xe của bạn lâu ngày không được thay dầu thì dầu sẽ bị biến chất tạo ra cặn bẩn bám vào xi lanh làm ảnh hưởng đến áp lực của máy, đồng thời gây nên hiện tượng không nên nước. Do đó, khi dùng máy phun rửa xe thì bạn cần định kỳ 6 tháng thay dầu 1 lần. Nếu bạn sử dụng máy nhiều và thường xuyên thì cần phải thay dầu trong thời gian sớm hơn để thiết bị hoạt động trơn tru.

Chú ý tới nguồn nước

Nguồn nước cung cấp cho thiết bị rất quan trọng nên bạn cần chú ý trước khi sử dụng. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho ống hút và đầu ống dẫn có nhiều rong rêu, cặn bẩn bám vào thành ống gây ảnh hưởng tới khả năng cấp nước, đồng thời gây tắc nghẽn bộ lọc của máy.

Máy rửa xe công nghiệp

Sử dụng nguồn nước sạch rửa xe 

Sử dụng máy có chất lượng tốt

Nếu như bạn sử dụng loại máy rửa xe có xuất xứ không rõ ràng, chế độ bảo hành không đầy đủ, chất lượng không được đảm bảo thì rất dễ dẫn tới nhiều sự cố ở máy nén như máy không lên nước hay không lên áp. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu địa chỉ mua hàng uy tín để sở hữu những sản phẩm tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin mà mayruaxegiadinh.com.vn vừa chia sẻ sẽ giúp người dùng khắc phục được tình trạng máy rửa xe không lên nước hoặc không lên áp ngay tại nhà hoặc nếu không thể tự xử lý thì bạn nên mang thiết bị tới cửa hàng chuyên sửa chữa để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *