Tình trạng máy rửa xe không lên áp, không lên nước do đâu?

Tình trạng máy rửa xe không lên áp, không lên nước do đâu?
5 (100%) 1 vote

Trong công việc vệ sinh ô tô, xe máy, máy rửa xe cao áp là thiết bị chuyên dụng dùng để vệ sinh công nghiệp giúp đánh bay vết bẩn một cách dễ dàng nhanh chóng với lực phun cao áp cực mạnh tại những nơi khó nhất như gầm, bánh xe…

Tham khảo: Tìm hiểu về motor máy rửa xe 

Một số khách hàng phản ánh tình trạng máy xịt rửa xe bị lỗi do hệ thống phun nước và áp lực nước yếu. Trong quá trình sử dụng, thiết bị gặp trục trặc về tình trạng không lên áp và không ra nước đối với máy mới mua và máy cũ. Nguyên nhân dẫn đến máy rửa xe không lên áp, không lên nước do đâu? Nếu gặp tình trạng như vậy thì người dùng có thể tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Máy rửa xe không lên nước

Thiết bị rửa xe bị lỗi do hệ thống phun nước và áp lực nước yếu

Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng máy rửa xe không ra nước

Nếu thiết bị rửa xe của bạn không ra nước sẽ dẫn tới rất nhiều  hệ lụy xảy ra trong hệ thống máy phun rửa xe. Để tình trạng thiết bị vận hành ổn định thì người dùng cần tìm hiểu rõ nguyên nhân do đâu để khắc phục kịp thời.

– Do người dùng tiết kiệm chi phí đầu tư hoặc mua phải hàng giả, kém chất lượng.

– Chú ý tại vị trí các bộ phận của đường cấp nước như khớp nối, đầu nối kết nối với súng rửa, dây dẫn là nguyên nhân dẫn tới hiện trạng mất nước là do áp lực nước bị yếu, nước bị rò rỉ ra ngoài.

– Nếu người dùng không chú ý thay dầu định kỳ thì những cặn bẩn bám vào xy lanh, đồng thời dầu lâu ngày không được thay nên rất dễ bị biến chất, khiến xi lanh làm việc không được trơn tru. Do đó, lưu lượng nước hoạt động không thông suốt và bị tắc nghẽn, nước sẽ không lên.

– Bụi bẩn dễ bị bám vào mô tơ khiến động cơ không thông là do người dùng chỉ chú ý đến việc thay dầu định kỳ mà không vệ sinh thiết bị thường xuyên.

lỗi máy xịt rửa xe
Máy xịt rửa xe không lên nước là do thiết bị không được vệ sinh thường xuyên

– Tình trạng mất nước xảy ra nếu dây dẫn quá dài khiến quãng đường vận chuyển nước dài hơn mà những loại máy rửa xe bình thường không thể tạo ra áp lực nước lớn.

– Màng lọc hoạt động không hiệu quả, đầu ống dẫn, ống hút nước có nhiều rong rêu, cặn bẩn làm thiết bị xịt rửa xe bị giảm áp, hoạt động kém, ảnh hưởng tới đầu ra của nước.

– Trong quá trình vận chuyển, đồng hồ áp không hoạt động, hệ thống lắp đặt đường ống nước bị lỗi, áp suất nước không lớn, đường ống dẫn nước quá nhỏ và hẹp hoặc dòng điện bị lắp ngược chiều, lò xo bên trong nút điều chỉnh áp bị mất là những nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy không ra nước.

Nguyên nhân máy rửa xe không lên áp

Giống như hiện tượng không lên nước thì máy rửa xe không lên áp cũng có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy không lên áp. Khi đó, người sử dụng cần chú ý kiểm tra thiết bị.

– Người sử dụng không thường xuyên tráng rửa xi lanh nên đầu bơm của máy bị tắc do đầu bơm thường được thiết kế từ chất liệu bằng gốm nên nhiều bụi bẩn bám vào bộ phận nếu không được vệ sinh thường xuyên khiến hệ thống bị gặp trục trặc. Tình trạng máy xảy ra nghiêm trọng hơn piston sẽ bị xước nếu bụi bẩn lâu ngày không được vệ sinh, làm hỏng đầu bơm gây nên hiện tượng rung giật và không lên áp ở thiết bị.

 

Nguyên nhân máy rửa xe không lên áp là do hỏng đầu bơm
Nguyên nhân máy rửa xe không lên áp là do hỏng đầu bơm

– Bên cạnh đó, nếu máy rửa xe không được vệ sinh sạch sẽ thì lò xo trong núm chỉnh áp gặp vấn đề, sẽ làm mô tơ không thông dẫn đến áp lực nước bị yếu.

– Hệ thống xi lanh hoạt động không được trơn tru như ban đầu do lớp dầu cũ bám lại tạo thành cặn bẩn bám vào trong chi tiết này, nguyên nhân chính là dầu không được thay định kỳ và máy không lên áp.

– Người dùng sử dụng thiết bị trong thời gian dài và máy bị cũ, vòi xịt, bồn chứa nước sẽ có nhiều rong rêu, cặn bẩn bám vào. Khi đó, dây dẫn, súng phun bị tắc dẫn tới hiện tượng máy rửa xe bị tụt áp hoặc không lên áp.

Như vậy, với những thông tin trên sẽ giúp cho người dùng biết được những nguyên nhân dẫn tới tình trạng máy rửa xe không lên áp, không lên nước. Từ đó, người sử dụng thiết bị có thể tìm được cách khắc phục để máy làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *