Mở cửa tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn để xây dựng hoàn chỉnh?

Mở cửa tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn để xây dựng hoàn chỉnh?
5 (100%) 1 vote

Nhu cầu rửa xe tại nước ta ngày càng nhiều và không khi nào giảm. Theo thống kế của các doanh nghiệp phân phối xe mát thì Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ xe máy đứng đầu thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc tỷ lệ người sử dụng xe máy rất lớn. Do đó, nhiều chủ tiệm đã nghĩ đến việc kinh doanh cửa hàng rửa xe máy.

Vậy để mở cửa tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn để hoàn thiện. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra bảng kê chi tiết thiết bị cần có trong một tiệm rửa xe chuyên nghiệp, vấn đề xung quanh giúp chủ đầu tư có những kế hoạch, ý tưởng mô hình kinh doanh phù hợp.

Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn
Mở tiệm rửa xe cần bao nhiêu vốn?

Chuẩn bị vốn

Một trong những điều kiện tiên quyết khi bạn quyết định kinh doanh bất kì một mặt hàng nào dù quy mô lớn hay nhỏ thì đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguồn vốn. Tài chính có ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô kinh doanh của bạn. Theo kinh nghiệm của những người đã kinh doanh tiệm rửa xe thì bạn cần chuẩn bị mặt bằng và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho công việc. Nếu bạn đã có mặt bằng thì cần đầu tư thiết bị. Ngược lại, nếu bạn chưa có mặt bằng thì bạn cần tính toán thêm một khoản chi phí thuê mặt bằng.

Chính vì thế, để mở một cửa hàng rửa xe thì bạn cần chuẩn bị tối thiểu từ 15 – 20 triệu đồng đối với cửa hàng đã có mặt bằng, quy mô vừa và nhỏ.

Đối với tiệm rửa xe cần thuê mặt bằng thì bạn cần chuẩn bị ít nhất khoảng 25 – 30 triệu đồng.

Góc chia sẻ: mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Tham khảo mặt bằng

Diện tích cần thiết tối thiểu cho một của hàng rửa xe khoảng 20 – 40m2. Do đó, chủ đầu tư cần khảo sát tình hình xe cộ qua lại, mật độ dân cư đông đúc đông đúc như chung cư, khu tập thể, chợ, trường học,… hoặc những vị trí gần đường lớn thì chắc chắn lượng khách hàng sẽ nhiều hơn.

Thuê mặt bằng mở tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Tham khảo mặt bằng, vị trí địa lý mở tiệm rửa xe hợp lý 

Mua sắm trang thiết bị

Người dùng có thể chọn mua loại thiết bị phù hợp với công suất, hiệu quả làm việc để phù hợp với quy mô của cửa hàng rửa xe. Chính vì thế, để việc hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng, chuyên nghiệp hơn thì chủ đầu tư cần chuẩn bị những dụng cụ, máy móc cần thiết như máy bơm rửa xe, máy nén khí, bình phun bọt tuyết, ben nâng và các dụng cụ cần thiết nhu xô, bàn chải, khăn lau… Mỗi loại công cụ có những tác dụng và chức năng riêng biệt.

Vấn đề nhân viên

Nếu quy mô cửa hàng của bạn không quá lớn và thu nhập chính của bạn dựa vào công việc rửa xe thì bạn có thể “lấy công làm lãi” là trực tiếp rửa xe cho khách hàng.

Thử tục mở tiệm rửa xe

Xác định quy mô mở tiệm rửa xe

Nếu quy mô tiệm rửa xe của bạn lớn, cần thuê nhân viên thì bạn nên cân nhắc để tìm được nhân viên có sức khỏe, có sự hiểu biết về cơ chế hoạt động của các bộ phận cùng động cơ xe máy, cấu tạo của xe cũng là vấn đề đáng chú ý. Bởi bạn không phải mất nhiều thời gian đào tạo và người nhân viên đó sẽ biết cách rửa xe hiệu quả, không gây tổn hại đến lợi ích của chính bạn. Đồng thời, để phù hợp với tình hình hoạt động kinh doanh của cửa hàng thì bạn cần tính toán chi phí tiền lương của nhân viên sao cho hợp lý.

Hoàn thiện thủ tục pháp lý

Theo luật pháp hiện hành thì hoạt động kinh doanh thương mại vẫn phụ thuộc vào sự quản lý của Uỷ ban nhân dân cấp xã/ phường. Vì thể trước khi khai trương cửa hàng rửa xe thì bạn cần hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ về pháp lý để hoạt động kinh doanh được thuận lợi, tránh những rắc rối xảy ra trong quá trình làm việc.

Như vậy, một công việc tưởng chừng như rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi một số vốn không nhỏ và cần sự cẩn thận, tỉ mỉ và nhận niềm tin tưởng của khách hàng như mở cửa hàng rửa xe. Để tạo nên tính chuyên nghiệp và uy tín cho cửa hàng thì bạn cần có những chế độ dịch vụ tốt, thái độ phục vụ nhiệt tình, thân thiện sẽ khiến khách hàng quay lại với cửa hàng rửa xe máy nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *