Góc chia sẻ: mở tiệm rửa xe máy cần những gì?

Góc chia sẻ: mở tiệm rửa xe máy cần những gì?
4 (80%) 4 votes

Kinh doanh cửa hàng rửa xe máy chính là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn. Tuy nhiên, thực tế cho thấy khi có ý định thâm nhập vào lĩnh vực này, phần đông người dùng đều không biết mở tiệm rửa xe máy cần những gì, chuẩn bị bao nhiêu vốn thì đủ,…

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết khi mở 1 tiệm rửa xe. Mong rằng nhờ vậy bạn có thể chuẩn bị đầy đủ, không quá dè dặt trước cơ hội kinh doanh này.

Có thể bạn quan tâm 👉 Kinh nghiệm mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe

Chuẩn bị đủ vốn đầu tư

Đối với nhu cầu mở một tiệm rửa xe máy, bạn phải có số vốn tối thiểu là 10 triệu đồng nếu không cần thuê mặt bằng, nhân viên,… 10 triệu đồng này dùng để mua một bộ thiết bị rửa xe máy phục vụ cho công việc kinh doanh của cửa tiệm. Còn nếu cần thuê thêm địa điểm kinh doanh, muốn cung cấp thêm những dịch vụ khác như nước, mũ bảo hiểm, bảo hiểm xe máy, kết hợp sửa chữa xe,… thì số vốn đầu tư của bạn có thể đội lên gấp nhiều lần. Với những mặt bằng nằm ở vị trí đẹp, diện tích đủ lớn thì chi phí thuê cửa hàng sẽ rất cao, có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Bên cạnh đó, đôi khi chủ nhà còn yêu cầu bạn thanh toán 3 hoặc 6 tháng một lần tiền mặt bằng. Vì vậy, bạn cần tính trước tới yếu tố này để có sự chuẩn bị đầy đủ về kinh phí mở tiệm rửa xe.

Lựa chọn mặt bằng

Để biến ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành hiện thực, sau khi chuẩn bị đủ vốn thì bạn cần phải lựa chọn mặt bằng đẹp. Những địa điểm thích hợp để mở cửa hàng rửa xe máy là gần đường lớn, nơi có đông người qua lại, nằm trong khu vực dân cư đông đúc,… Bên cạnh đó, vị trí mà bạn dự định mở cửa hàng cần giữ một khoảng cách đủ xa với các tiệm rửa xe khác để tránh tình trạng chèo kéo, giật khách của nhau. Diện tích mặt bằng cửa hàng rửa xe nên ở khoảng 20 – 40m2 là đủ.

Người dùng cần chọn mặt bằng phù hợp khi mở tiệm rửa xe máy
Người dùng cần chọn mặt bằng phù hợp khi mở tiệm rửa xe máy

Thuê nhân viên, hoàn thiện các thủ tục pháp lý

Với câu hỏi mở tiệm rửa xe máy cần những gì, câu trả lời là ngoài vốn, mặt bằng thì còn cần pháp lý đầy đủ và nhân viên chuyên nghiệp. Khi mở tiệm rửa xe máy, bạn phải xin cấp phép của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường. Bên cạnh đó, bạn có thể thuê nhân viên khi hoạt động kinh doanh đã bước vào giai đoạn ổn định, tăng trưởng tốt. Còn ở giai đoạn mới khởi nghiệp, bạn nên tự quán xuyến tất cả mọi việc trong tiệm rửa xe để tránh tốn kém quá nhiều chi phí.

Mua bộ thiết bị rửa xe máy

Ngoài những công việc trên, trước khi mở cửa hàng rửa xe máy, bạn cần sắm sửa đầy đủ máy móc, dụng cụ cần thiết như máy rửa xe áp lực cao, máy nén khí, hóa chất tẩy rửa, xô chậu, bàn chải, khăn lau chuyên dụng,… Với máy rửa xe và máy nén khí, bạn nên chọn những nhà cung cấp uy tín, chất lượng, mua sản phẩm của thương hiệu có tiếng để đảm bảo hiệu quả làm việc tốt, ít tốn hao năng lượng và nhận được dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp.Bạn có thể tham khảo bộ thiết bị nổi bật nhất hiện nay tại đây. Đồng thời, kinh nghiệm của những người đi trước cũng cho thấy bạn không nên sử dụng máy cũ vì chúng dễ xảy ra sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng, gây ảnh hưởng tới công việc kinh doanh nói chung.

Ngoài ra, người mở tiệm rửa xe máy còn nên liên hệ với một vài hãng dầu nhớt có chính sách tài trợ dụng cụ cho các tiệm rửa xe. Nếu nhận được hỗ trợ từ họ thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản không nhỏ cho việc mua sắm các trang thiết bị, dụng cụ ban đầu. Và việc hỗ trợ từ các hãng thường sẽ phụ thuộc vào quy mô kinh doanh của bạn.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách tìm được đáp án cho câu hỏi mở tiệm rửa xe máy cần những gì để sớm bắt tay vào kinh doanh dịch vụ này. Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về kinh nghiệm mở cửa hàng rửa xe, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *