Null là gì trên Facebook, C++, Sql, Minecraft và Excel

Null là gì trên Facebook, C++, Sql, Minecraft và Excel
Đánh giá bài viết

Bạn đang băn khoăn không biết Null là gì và nó được sử dụng như thế nào trong các lĩnh vực, làm sao để phân biệt được ý nghĩa của nó?…. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một trong vô số những thuật ngữ và lĩnh vực có sử dụng từ Null để bạn có được câu trả lời thỏa đáng cho những thắc mắc này.

Null là gì?

Null là một từ thông dụng trong tiếng Anh. Tùy thuộc vào loại từ mà từ Null này sẽ có nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Khi là tính từ thì Null mang nghĩa là không có hiệu lực, vô hiệu, vô giá trị hay vô dụng, không có cá tính,…. Ở trường hợp này nó đồng nghĩa với từ Undefined.
  • Khi là danh từ, Null mang nghĩa là một số không, không có giá trị, một giá trị trống.
Null có nghĩa là vô hiệu, không có hiệu lực.
Null có nghĩa là vô hiệu, không có hiệu lực.

Null có nghĩa là gì trong một số lĩnh vực khác?

Trong mỗi lĩnh vực, ngành khác nhau thì ý nghĩa của từ Null cũng có sự thay đổi ít nhiều. Cụ thể như sau:

Null là gì trên Facebook?

Khi xem kết quả quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo có thể bạn sẽ gặp một số giá trị kết quả là rỗng (null) hoặc giá trị không (0). Lý do khiến giá trị kết quả quảng cáo của bạn có thể bằng rỗng (null) là khi một số liệu cụ thể nào đó không áp dụng cho quảng cáo của bạn. Một số liệu có thể sẽ không áp dụng cho quảng cáo của bạn nếu:

  • Số liệu đã chọn không tương ứng với định dạng hoặc mục tiêu của quảng cáo đó. Ví dụ, bạn có thể đăng quảng cáo chỉ chứa hình ảnh mà không có video, trong khi đó bạn lại chọn số liệu thời gian xem video trung bình. Hay số liệu không được ghi trong khoảng ngày đã chọn, có thể số liệu được ghi sau khi quảng cáo đã ngừng chạy.
  • Trong một số trường hợp thì số liệu không thể được tính bằng phương pháp toán học. Ví dụ, số liệu chi phí trên mỗi kết quả có thể là không xác định nếu số người thực hiện hành động bằng 0 bởi không thể chia cho 0.

Như vậy, chúng ta có thể hiểu cơ bản null là một trường hợp xuất hiện khi xảy ra lỗi “Must not be null” và tạm dịch là “Bạn đã tắt nguồn bán hàng trên kênh Facebook”.

Null trong Facebook là lỗi xảy ra cơ bản khi người dùng thực hiện quảng cáo trên Facebook.
Null trong Facebook là lỗi xảy ra cơ bản khi người dùng thực hiện quảng cáo trên Facebook.

Khi xảy ra lỗi Null trên Facebook, bạn cần khắc phục bằng cách:

Truy cập vào Cấu hình -> Nguồn bán hàng -> Chọn tên nguồn bán hàng Facebook -> Chọn Áp dụng cho cửa hàng và cuối cùng nhấn Lưu để hoàn tất.

Null là gì trong lập trình?

Trong lập trình thì từ Null được sử dụng với ý nghĩa là một biến không chứa giá trị nào (biến rỗng) hoặc để chỉ con trỏ. Nó chính là built-in liên tục nhưng không tồn tại bất cứ giá trị nào gán cho nó.

Câu hỏi khiến nhiều người quan tâm nhất là Null là gì trong C hay Null là gì trong C++. Có thể hiểu đơn giản thì đối với lập trình C hay C++, Null là biểu hiện chấm dứt chuỗi. Còn trong ngôn ngữ lập trình khác như: PHP, Ruby, Java,… thì giá trị null lại được hiểu là giá trị rỗng.

Null là gì trong Minecraft?

Null trong Minecraft hay Null trong game được hiểu là vật thể đen đe doạ người chơi game. Để vượt qua được Null và bảo vệ người chơi trên phần mềm game, người chơi thường sử dụng Herobrine.

Null ám chỉ vật thể đen đe doạ người chơi game.
Null ám chỉ vật thể đen đe doạ người chơi game.

Null là gì trong Excel?

Khi sử dụng Excel khi thấy xuất hiện chữ #NULL thì có nghĩa là bạn đang gặp phải lỗi đánh máy. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể do bạn đánh ký tự khoảng trắng sử dụng thay cho dấu phẩy hoặc có thể viết dấu hai chấm ở giữa 2 ô tham chiếu.

Null là gì trong SQL?

Trong SQL thì Null là thuật ngữ được sử dụng nhằm biểu diễn một giá trị bị khuyết thiếu. Giá trị Null trong một bảng chính là giá trị trong một trường bị bỏ trống. Như vậy, trường có giá trị NULL chúng ta có thể hiểu đơn giản là trường không có giá trị nào.

Lưu ý: Cần phân biệt giữa trường chứa giá trị Null với trường giá trị bằng 0 (zero value) và trường khoảng trống (space) bởi chúng là các trường không giống nhau.

File .null là gì?

File .null là tệp đã được virus Null mã hóa. Trong đó, virus Null là một biến thể phổ biến trong phần mềm ransomware Stop và Djvu được phát hiện vào tháng 8 năm 2017.

Với thuật toán AES-256, nó đã được mã hóa vậy nên người dùng không thể mở được tệp bằng cách thay đổi phần mềm mở rộng File .null.

Giả thuyết Null là gì?

Như đã nhắc đến trong phần định nghĩa Null nghĩa là gì thì khi được sử dụng là một danh từ nó có nghĩa là trống rỗng. Theo đó trong giả thuyết rỗng cho rằng không có mối quan hệ nào giữa hiện tượng đo được và biến độc lập. Giả thuyết Null hay giả thuyết rỗng giả định rằng không có mối quan hệ nào giữa 2 biến thể. Có nghĩa là bạn có thể ủng hộ giả thuyết của bạn với mức độ tin cậy cao trong khi kiểm tra giá trị của mình.

Tìm hiểu về giả thuyết Null.
Tìm hiểu về giả thuyết Null.

Dưới đây là một số ví dụ có thể phân tích để giúp bạn hiểu rõ hơn về giả thuyết null:

  • “ Những chú mèo thường không thích thể hiện sở thích thức ăn của nó dựa trên màu sắc” (Giả thuyết null) – Những chú mèo có thực sự quan tâm đến màu sắc thức ăn của chúng không? (Câu hỏi thông thường).
  • “Hoàn toàn không có sự khác biệt nào trong việc giảm đau sau khi nhai vỏ cây liễu so với việc sử dụng dược phẩm” (Giả thuyết null) – Nhai vỏ cây liễu có giúp giảm đau hay không? (Câu hỏi thông thường).
  • “Hoàn toàn không có sự ảnh hưởng của tuổi tác đến khả năng toán học của một người “ (Giả thuyết null) – Thanh thiếu niên liệu có giỏi toán hơn người lớn không? (Câu hỏi thông thường).

XEM THÊM:

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Null là gì trong một số lĩnh vực, ngành cơ bản nhất. Hãy truy cập mayruaxegiadinh.com.vn để biết thêm nhiều hơn những kiến thức bổ ích liên tục được cập nhật mỗi ngày, cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *