Bốc họ – bốc bát họ là gì? Cách tính lãi suất thế nào?

Bốc họ – bốc bát họ là gì? Cách tính lãi suất thế nào?
5 (100%) 2 votes

Bốc bát họ là hình thức cho vay phổ biến hiện nay với thủ tục diễn ra nhanh chóng và không cần tài sản thế chấp nhưng mức lãi suất cao đến choáng váng theo ngày. Cùng mayruaxegiadinh.com tìm hiểu tất tần tật về Bốc bát họ là gì? Đáo bát họ là gì? ngay sau đây nhé! 

Bốc bát họ là gì?

Bốc bát họ là hình thức cho vay tín dụng đen không chính thống, điển hình cho hình thức vay nhưng không cần thế chấp tài sản, được thực hiện trên mối quan hệ cá nhân giữa người cho vay với người vay. Việc cho vay này được cam kết trên giấy tờ rất đơn giản.

Bốc bát họ là gì? Bốc họ là gì?
Bốc bát họ là gì? Bốc họ là gì?

Đặc điểm của hình thức này là thủ tục vay tiền nhanh chóng, không mất nhiều thời gian của đôi bên hay còn gọi như là một hình thức “vay nóng” nhưng kéo theo đó là mức lãi suất vay lại cao hơn rất nhiều so với nhiều hình thức cho vay chính thống dưới sự quản lý của Nhà nước. Bởi vậy mà người vay theo hình thức Bốc bát họ sẽ phải cam kết trả mức lãi suất theo ngày, theo tháng.

Điều kiện và giấy tờ cần để vay bát họ là gì?

Là một hình thức cho vay tín dụng được đánh giá có thủ tục tương đối đơn giản, Bốc bát họ cho phép người vay có thể nhận được tiền một các nhanh chóng khi cung cấp được những giấy tờ liên quan đến việc xác nhận được nhân thân cụ thể như sau:

  • Các loại giấy tờ tùy thân bắt buộc của người vay như: Căn cước công dân/Chứng minh thư nhân dân Hoặc là bằng lái xe máy.
  • Sổ hộ khẩu: thường sẽ chỉ cần bản photo nhưng một số địa chỉ cho vay có thể sẽ cần cả bản gốc để đối chiếu sau đó sẽ trả lại cho bạn.
  • Giấy tờ ký kết xác nhận việc bốc bát họ.
Điều kiện vay bốc bát họ là gì?
Điều kiện vay bốc bát họ là gì?

Các loại giấy tờ mà người vay cung cấp sẽ quyết định đến các mức vay khác nhau:

  • Đối với CMND/CCCD và Sổ hộ khẩu (bản photo): Căn cứ trên công việc và ngôi nhà mà người vay đang sở hữu có thể quyết định đến hạn mức vay.

Người vay chỉ cần mang CMND/CCCD và sổ hộ khẩu đến nơi cho vay sau đó bên cho vay sẽ thẩm định hồ sơ để quyết định hạn mức cho vay. Người vay sẽ được nhận tiền ngay lập tức sau khi hồ sơ được xác nhận.

  • Trường hợp người vay có mang sổ hộ khẩu gốc cùng với CMND/CCCD bản photo: Hạn mức cho vay có thể lên đến 30 triệu đồng, người vay phải thanh toán số tiền này trong khoảng thời gian là 50 ngày theo đúng quy định.

Cách tính lãi suất bốc bát họ ra sao?

Với hình thức bốc bát họ, bên cho vay sẽ đặt ra lãi suất cho vay. Tiền lãi của người vay sẽ bị trừ trực tiếp luôn ngay sau khi bốc bát họ tương tự như một dạng trả lãi trước còn tiền gốc sẽ trả theo quy định giao ước giữa 2 bên từ trước bởi thế mà người vay sẽ không thể vay được toàn bộ số tiền mà mình muốn vay.

Cách tính lãi suất bốc bát họ cần lưu ý.
Cách tính lãi suất bốc bát họ cần lưu ý.

Ví dụ như: Trong bốc bát họ, số tiền muốn vay là 10 triệu nhưng thường người vay sẽ bị giữ lại là 20% tức là chỉ có thể cầm về 08 triệu. Bốc bát họ là một hình thức “vay nóng” trong 1 khoảng thời gian ngắn vậy nên thường thì người vay sẽ phải trả số tiền vat trong vòng từ 30 – 50 ngày.

Thủ tục vay cũng sẽ chặt chẽ hơn và cần xác minh chính xác địa chỉ nhà ở, tài sản,…. nếu người vay có nhu cầu vay nhiều hơn mức tối đa bình thường của hình thức bốc bát họ này.

Số tiền vay sẽ quyết định đến mức lãi suất trong bốc bát họ: Số tiền vay càng ít thì lãi suất sẽ càng thấp và ngược lại, số tiền vay càng nhiều thì mức lãi suất sẽ càng cao. Mức lãi suất cũng có thể không giống nhau tùy theo từng địa điểm bốc bát họ khác nhau.

Tính lãi suất bát họ là gì?
Tính lãi suất bát họ là gì?

Ví dụ:

  • Nếu số tiền vay là 30 triệu VNĐ thì số tiền bạn được cầm về là 25 triệu. Bạn sẽ phải thanh toán số tiền gốc 30 triệu này trong khoảng dưới 50 ngày tính từ ngày vay. Nếu không thể trả theo như giao ước thì mức lãi suất phải trả tiếp theo đó là 500.000 VNĐ/ngày.
  • Nếu vay số tiền là 40 triệu đồng thì số tiền bạn được cầm về là 35 triệu VNĐ. Bạn cũng sẽ phải thanh toán số tiền gốc trong 50 ngày kể từ ngày vay. Nếu không thể trả được theo đúng thời gian giao ước thì mức lãi suất phải trả tiếp theo đó là 600.000 VNĐ/ngày.

Bốc bát họ có phải là phạm pháp không?

Mức lãi suất bốc bát họ cao gấp nhiều lần so với quy định mức lãi suất của Nhà nước cho các giao dịch dân sự.
Mức lãi suất bốc bát họ cao gấp nhiều lần so với quy định mức lãi suất của Nhà nước cho các giao dịch dân sự.

Hiện nay, bốc bát họ là một hình thức cho vay ở Việt Nam chưa được pháp luật chấp nhận. Theo quy định của Nhà nước cho các giao dịch dân sự có mức lãi suất là 20%/năm. Tuy nhiên, nếu tính toán sơ bộ bạn có thể nhận biết được một cách dễ dàng rằng ở hình thức tín dụng đen thường có mức lãi suất là một con số cao hơn rất nhiều cho với quy định.

Giả sử như mức lãi suất bạn cần phải trả trong 50 ngày khi vay bốc bát họ (tín dụng đen) là 25% thì mức lãi suất sẽ lên tới 140% nếu tính trong cả 1 năm nghĩa là chênh lệch so với mức lãi suất của ngân hàng lên đến 7 lần.

Tuy nhiên về mặt điều kiện vay dễ dàng, thời gian vay nhanh chóng mà nhiều người vẫn bất chấp mức lãi suất ngất ngưởng này để vay được số tiền mình cần vậy nên hình thức vay nóng tín dụng đen này vẫn còn tồn tại do quy luật cung cầu tất yếu của thị trường. Và người có nhu cầu vay lãi thì rất nhiều vậy nên các cơ sở, địa chỉ vay bốc bát họ vẫn âm thầm xuất hiện ở nhiều nơi.

Ai là người đứng sau tổ chức bốc bát họ

Người đứng sau dịch vụ bốc bát họ.
Người đứng sau dịch vụ bốc bát họ.

Những cá nhân hay tổ chức đứng đầu cho bốc bát họ trên thực thế mọi người đều có thể thấy họ thường là những nhân vật có số má tiếng tăm nhất định, có máu mặt trong xã hội và có nguồn vốn dự trữ lớn. Đa phần những đối tượng có khả năng đứng ra cho vay nặng lãi thường sẽ là các dân anh chị giang hồ có tiếng trong khu vực.

Do thủ tục vay nhanh chóng, giấy tờ đơn giản vậy nên chỉ có những đối tượng máu mặt như này mới dám cho vay mà không lo sợ bị mất số tiền cho vay đó. Những đối tượng cho vay này có đủ những chiêu trò buộc người vay phải trả đủ số tiền gốc lẫn số tiền lãi ngất ngưởng.

Bởi vậy, để tránh được những điều nguy hiểm có thể đến bất cứ khi nào đối với bản thân và đôi khi là cả với những người thân xung quanh thì người tham gia bốc bát họ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi vay.

Một số rủi ro có thể xảy ra của bốc bát họ

Bốc bát họ là một trong số những hình thức cho vay mà hầu như bất kỳ ai khi quyết định lựa chọn vay tín dụng đen cũng đều ý thức được rằng nó ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Nếu khi đáo hạn không trả đủ số tiền gốc cũng như tiền lãi thì bạn sẽ phải gánh trên vai một khoản nợ khổng lồ và nó vẫn tiếp tục tăng lên theo từng ngày đến khi bạn trả được thì thôi.

Những rủi ro mà người vay có thể gặp phải khi bốc bát họ là gì?
Những rủi ro mà người vay có thể gặp phải khi bốc bát họ là gì?

Hơn nữa, như đã nói ở trên thì phần lớn những cá nhân hay tổ chức cho vay họ đều là dân anh chị giang hồ có thế lực bảo kê đứng sau bởi vậy để đảm bảo khả năng thu hồi nợ thì những đối tượng này sẽ áp dụng các phương pháp đòi nợ quyết liệt như đập phá, xiết nợ, đe dọa và thậm chí là hành hung người vay và có khi là đến cả những thành viên khác trong gia đình của người vay.

Nhiều trường hợp vì số tiền nợ lên mức khổng lồ, con nợ không còn khả năng trả được cũng như không thể chịu nổi những áp lực nên phải rời bỏ quê hương trốn đi biệt tích nhưng chủ nợ vẫn không buông tha mà còn gây áp lực cho gia đình, người thân của con nợ đó.

Bốc bát họ nên hay không?

Trên thực tế thì hình thức “bốc bát họ” (vay nóng tín dụng đen) vẫn có một số ưu điểm nhất định mà chúng ta không thể phụ nhận được.

Đầu tiên phải nhắc đến thủ tục cho vay của “bốc bát họ” không hề rườm rà và rất ngắn gọn và nhanh chóng. Nó đơn giản hơn rất nhiều so với những hình thức vay vốn khác ví dụ như vay ở ngân hàng thì bạn cần phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ, các loại hợp đồng cùng với việc phải chứng minh được tài sản cần thế chấp. Còn Bốc bát họ thì bạn chỉ cần sử dụng một vài loại giấy tờ tùy thân là đã có thể hoàn thành thủ tục cho vay.

Thứ 2 là thời gian thẩm định rất nhanh chóng, tiền sẽ đến tay bạn ngay sau khi giấy tờ bạn cung cấp đạt yêu cầu chứ không cần thời gian chờ đợi lâu để được giải ngân như nhiều hình thức cho vay khác và chính nhờ vậy bạn có thể giải quyết nhanh chóng được những vấn đề cần đến tài chính đang gặp phải.

Ví dụ như: Người nhà bệnh và phải cần gấp một số tiền để làm phẫu thuật thì việc vay tín dụng đen sẽ giúp bạn nhanh chóng có được một khoản vay để bù vào các khoản nợ đáo hạn trước.

Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia vào hình thức vay nợ tiềm ẩn nhiều rủi ro này.
Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định tham gia vào hình thức vay nợ tiềm ẩn nhiều rủi ro này.

Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn nên vay nợ theo hình thức tín dụng đen này trước những rủi ro lớn mà người vay có thể gặp phải từ hình thức vay này. Còn đối với những người đang vay nợ theo hình thức bốc bạn họ thì “Hãy cố gắng cày cuốc để trả đủ số tiền gốc cũng như tiền lãi một cách nhanh nhất có thể trước ngày hết hạn nhé!” là lời khuyên mà chúng tôi muốn dành đến cho các bạn.

Lời Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Bốc bát họ là gì mà mayruaxegiadinh.com.vn muốn gửi tới các bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể giải đáp được những thắc mắc của bạn về hình thức vay tín dụng đen này. Đây là hình thức cho vay chứa nhiều rủi ro bởi thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định lựa chọn hình thức cho vay này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *