Vượng phu ích tử là gì? 6 dấu hiệu nhận biết chuẩn xác nhất

Vượng phu ích tử là gì? 6 dấu hiệu nhận biết chuẩn xác nhất
Đánh giá bài viết

Người đàn ông chọn được người vợ có tướng vượng phu ích tử thì sự nghiệp công danh thường sẽ phát triển, cuộc sống gia đình luôn yên ấm hạnh phúc. Vậy vượng phu ích tử là gì? Tướng phụ nữ vượng phu ích tử đặc biệt ra sao? Cùng mayruaxegiadinh.com.vn tìm hiểu những thông tin này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Vượng phu ích tử là gì?

Chúng ta cùng cắt nghĩa từng từ Hán Việt trong cụm “Vượng phu ích tử” để bạn có thể dễ hiểu và dễ nhớ hơn thì:

  • “Vượng” có thể hiểu theo nghĩa là Thịnh vượng, là sự phát tài phát lộc.
  • “Phu” nghĩa là Chồng, người đàn ông đã kết hôn.
  • “Ích” được hiểu là Hữu ích, ích lợi.
  • “Tử” nghĩa là Con

Như vậy, có thể hiểu nôm na “Vượng phu ích tử” nghĩa là tướng người phụ nữ mà khi lấy làm vợ có thể sẽ giúp được chồng thăng tiến trong công việc, tiền tài cũng như gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, cuộc sống gia đình luôn yên ấm hạnh phúc. Còn về đường con cái thì mẫu phụ nữ vượng phu ích tử cũng dễ sinh thành quý tử và đặc biệt có trí thông minh hơn người và tương lai sáng lạn, thành đạt về sau.

Vượng phu ích tử là gì?
Vượng phu ích tử là gì?

Do đó, theo quan niệm này thì tướng phụ nữ vượng phu ích tử thường rất trân quý và là mơ ước của người đàn ông bởi họ sẽ mang đến những tài lộc, phúc khí cho gia đình.

Cách nhận biết người phụ nữ vượng phu ích tử

Theo nhân tướng học thì có thể nhận biết người phụ nữ có tướng Vượng Phu Ích Tử hay không khi dựa các đặc điểm thể hiện ở ngoại hình bên ngoài của họ:

Khuôn mặt đầy đặn, tròn trịa và phúc hậu

Quan niệm về cái đẹp trên thực tế luôn thay đổi theo thời gian bởi vậy mà tướng phụ nữ vượng phu ích tử không nhất thiết chỉ có trên người đàn bà đẹp.

Chúng ta có thể lấy dẫn chứng cho điều này đó là khi phong trào “người dây” lên ngôi vào thời điểm khoảng năm 2000 thì tiêu chuẩn cái đẹp của phái nữ chính là các cô gái có thân hình mảnh khảnh. Vậy nhưng, cái tiêu chuẩn này trong mắt đàn ông đang dần thay đổi ở thời điểm hiện tại khi mà những người phụ nữ hơi mập một chút hay nói là “có da có thịt” thường sẽ nhận được chú ý từ họ hơn.

Phụ nữ mang khuôn mặt Vượng Phu Ích Tử thường phúc hậu, đầy đặn và tròn trịa.
Phụ nữ mang khuôn mặt Vượng Phu Ích Tử thường phúc hậu, đầy đặn và tròn trịa.

Những người phụ nữ sở hữu gương mặt tròn trịa cùng phong thái đoan chính, nghiêm nghị nhưng lại toát lên vẻ hiền hòa thì thường là người thấu tình đạt lý, chu toàn được mọi việc và đặc biệt đối với chồng con thì thương yêu vô cùng; biết kính trên nhường dưới và biết vun vén cho gia đình. Điều này giúp cho gia đình luôn có không khí hòa thuận, đầm ấm và được no đủ toàn diện.

Lông mày thanh thoát, cánh mũi tròn đầy đặn và cân xứng

Người ta cho rằng người có quý nhân phù trợ thường là những người sở hữu cánh mũi tròn và đầy đặn bởi vậy mà chồng con cũng sẽ được hưởng phúc theo. Hơn nữa, những người có lông mày thon gọn thường được đánh giá là mẫu người thông minh và vô cùng chăm chỉ.

cánh mũi tròn đầy đặn và cân xứng
Người có cánh mũi tròn đầy đặn và cân xứng

Nhân trung dài và sâu

Phần rãnh chạy dọc nằm giữa khoảng cách giữa mũi và miệng được gọi là nhân trung. Phụ nữ có nhân trung dài và sâu biểu hiện là một người suy nghĩ chu toàn, thông minh sắc sảo và đặc biệt là thuận về đường con cái.

Mẫu phụ nữ vượng phu ích tử thường có nhân trung sâu và dài.
Mẫu phụ nữ vượng phu ích tử thường có nhân trung sâu và dài.

Giọng nói rõ ràng, trong và thanh

Người xưa vẫn thường nói: “Nhất thanh nhì tướng” bởi qua âm điệu, giọng nói người ta cũng có thể đánh giá được phần nào đó tính cách của đối phương. Những người phụ nữ sở hữu giọng nói thanh, trong và rõ ràng thường được coi là quý tướng.

Gò má đầy đặn, không lộ xương

Gò má cao là những người có phần xương ở má nhô cao hơn so với trung điểm của mũi hoặc nhô cao hơn so với cằm hoặc với trán và hầu hết người Việt ta đều quan niệm rằng: Gò má cao có tướng sát phu. Và đương nhiên rằng những người phụ nữ mà sở hữu gò má cao sẽ không được xếp vào tướng phụ nữ đẹp theo quan niệm của người xưa.

Ngược lại, phụ nữ có xương gò má đầy đặn thì thường được hưởng một cuộc sống an nhàn, ít lo lắng muộn phiền đồng thời hôn nhân viên mãn.

Vị trí của nốt ruồi trên cơ thể

Xem tướng qua nốt ruồi là một việc làm cực kỳ phổ biến và không có gì xa lạ với chúng ta cả. Có thể đoán được vận mệnh cũng như tính cách của một người thông qua vị trí nốt ruồi nằm trên cơ thể của người đó.

Cũng theo nhân tướng học đối với phụ nữ, nếu nốt ruồi nằm ở dưới cằm trái hoặc trên lông mày, nằm ở trên tai thì đều rất tốt. Nếu sở hữu những nốt ruồi có vị trí như vậy là biểu hiện cho tài vận, sự may mắn cùng tính cách cẩn thận và luôn chu toàn.

Nốt ruồi Vượng Phu Ích Tử là gì?
Nốt ruồi Vượng Phu Ích Tử là gì?

Tướng Vượng Phu Ích Tử theo quan niệm ngày nay

Việc đoán biết một người phụ nữ có tướng Vượng Phu Ích Tử thông qua việc xem tướng số thực sự cũng có phần mê tín và thiếu cơ sở khoa học để có thể đảm bảo được tính chính xác. Tuy nhiên dựa theo tích cách của họ mà chúng ta có thể tự đặt ra được những tiêu chuẩn người phụ nữ Vượng Phu Ích Tử là gì và như thế nào.

Đa phần mọi người đều cho rằng người phụ nữ ấy có thể mang những nét tính cách như sau:

Biết nhường nhịn chồng và vun vén cho gia đình

Không phải gia đình nào có may mắn có được điều kiện giàu có hoặc khá giả bởi vậy mà một người phụ nữ biết chăm sóc con cái, chăm chỉ làm lụng cùng khả năng cân đối chi tiêu phù hợp với hoàn cảnh tài chính eo hẹp là điều đáng mong ước ở mọi người chồng. Điều này tạo cho người chồng sự yên tâm hơn và bớt được một phần lo toan trong vô vàn những lo toan khác trong cuộc sống.

Đàn ông ít nhiều gì đều có tính gia trưởng cũng như lòng tự trọng rất cao bởi vậy nếu là một người vợ thông minh sẽ biết bỏ qua những điều vụn vặt, tránh được những cãi vã hay xô xát không đáng có trong cuộc sống hằng ngày. Nhường nhịn chồng là một điều vô cùng quan trọng để giữ được hòa khí trong gia đình.

Tuy nhiên “nhường nhịn” ở đây không phải cái gì cũng có thể bỏ qua mà khi thấy chồng làm điều gì sau trái người vợ vẫn cần nhắc nhở nhưng chỉ lên tiếng góp ý khéo léo sẽ tốt hơn. Điều này giúp gia đình tránh được những sự căng thẳng không cần thiết, gia đình luôn hòa thuận.

Giáo dục con cái bằng phương pháp hợp lý

Người xưa từng có câu : “Con hư tại mẹ, cháu hư tại bà” và câu nói này có thể là sai nhưng cũng có thể là đúng tùy người. Nhưng có thể nói rằng người phụ nữ luôn gánh vác trách nhiệm lớn hơn cả trong việc dạy dỗ con trẻ vì họ thường là người tiếp xúc với con cái nhiều nhất.

Trẻ em vốn được ví như một tờ giấy trắng, một đứa trẻ hình thành nhân cách tốt hay xấu bắt đầu ngay từ thời thơ ấu vậy nên nếu người mẹ không có những phương pháp thích hợp dạy bảo trẻ ngay từ khi còn nhỏ có thể sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường về sau này.

Uốn nắn con cái trong cách ứng xử biết kính trên nhường dưới, lễ phép, chăm chỉ học hành, phát triển kỹ năng bản thân ngay từ khi còn nhỏ sẽ dễ hơn rất nhiều bởi càng lớn thì tính cách của một người càng khó thay đổi khi nó đã trở thành một cái nết quen thuộc từ bé đến khi lớn.

Khéo léo trong ứng xử

Một người phụ nữ biết ứng xử khéo léo tức là khéo léo ứng xử không đơn thuần trong gia đình mà là cả ngoài xã hội.

Người ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ
Người ứng xử khéo léo trong các mối quan hệ

Trong gia đình, sự khéo léo của người phụ nữ tạo cho các thành viên một không khí vui tươi thoải mái nhờ đó mà gia đình luôn giữ yên ấm. Còn ứng xử với bạn bè, hàng xóm tốt giúp giải quyết công việc mỗi khi gia đình gặp khó khăn bởi “Cho đi sẽ được nhiều hơn nhận lại”.

Nên nhớ rằng chắc chắn bạn sẽ không bao giờ bị thiệt thòi khi đối xử tốt với người khác bởi trong những lúc gặp hoàn cảnh khó khăn thì chính họ sẽ là người giúp đỡ bạn.

 

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói: “giàu nhờ bạn, sang nhờ vợ” bởi công việc của người đàn ông sẽ suôn sẻ hơn nếu người vợ ứng xử khôn khéo với đồng nghiệp hoặc cấp trên của chồng.

Biết đồng cam cộng khổ, luôn bên cạnh động viên chồng

Cuộc sống gia đình không bao giờ may mắn được yên ấm mãi mãi và khi thuận lợi thì mọi việc xem như đều xử lý dễ dàng được nhưng khi gia đình gặp khó khăn thì một người vợ biết chấp nhận cái khó, cái khổ để động viên chồng cùng nhau vượt qua khó khăn thì mới thực sự đáng trân quý.

Mẫu phụ nữ Vượng Phu Ích Tử luôn lý tưởng trong mắt đàn ông.
Mẫu phụ nữ Vượng Phu Ích Tử luôn lý tưởng trong mắt đàn ông.

Nhờ vào một hậu phương vững chắc như vậy mà ở đầu sóng ngọn gió người chồng sẽ có niềm tin, động lực để giải quyết được những khó khăn và nhờ vậy tình cảm vợ chồng ngày càng khăng khít mặn nồng hơn.

Đây thực sự là một đức tính mà tất cả mọi người đàn ông đều mong muốn có ở người vợ của mình, người vợ có đức tính này thực sự là một mẫu người vợ lý tưởng cũng như một người mẹ hoàn hảo trong gia đình, mang đến phúc phần cho tất cả các thành viên.

Biết cân bằng giữa công việc với gia đình

Người phụ nữ ở ngoài xã hội lanh lợi, thông minh, ngoại giao giỏi là thế nhưng khi ở nhà họ vẫn làm tròn bổn phận của dâu hiền vợ thảo khi chu đáo trong việc chăm sóc con cái, tươm tất trong thu vén cửa nhà. Và họ luôn là hậu phương vững chãi cho chồng dù họ có xuất chúng tới đâu.

Vì lẽ đó mà tướng phụ nữ vượng phu ích tử thường biểu hiện ở người phụ nữ rất biết cách hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình để giữ mãi ngọn lửa của cuộc sống lứa đôi.

Kết Luận

Qua bài viết này mayruaxegiadinh.com.vn hy vọng bạn đã hiểu Vượng Phu Ích Tử là gì? cũng như nhận biết được phần nào đặc điểm về mẫu phụ nữ vượng phu ích tử. Tuy nhiên, ngoại hình không phải là tất cả để xét đoán về tính cách cũng như vận mệnh của mỗi con người.

Chuyện vợ chồng trăm năm là chuyện hệ trọng vì vậy trước khi xác định tiến tới hôn nhân với một người thì mỗi người chúng ta cần phải thật kỹ lưỡng trong việc xem xét mọi khía cạnh bởi chính những kiến thức cũng như thái độ sống mới có thể tạo ra một cuộc sống tốt đẹp cho chính chúng ta mà thôi.

Theo dõi website của chúng tôi để cập nhật nhiều hơn những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *