Tại sao lại phải sử dụng dụng cụ chăm sóc xe ô tô đạt chuẩn?

Tại sao lại phải sử dụng dụng cụ chăm sóc xe ô tô đạt chuẩn?
5 (100%) 1 vote

Chăm sóc xe hơi luôn là vấn đề được các chủ sở hữu quan tâm hàng đầu. Tìm địa chỉ rửa xe uy tín, cơ sở bán thiết bị rửa xe chuyên nghiệp là những yếu tố người dùng lưu ý đến. Bài viết này sẽ đi phân tích tại sao lại phải sử dụng dụng cụ chăm sóc xe ô tô chất lượng với những nguyên nhân và lỗi thường gặp.

Bạn cần nắm được cách rửa xe ô tô đúng cách để tránh những sự cố không mong muốn

Dùng nước giếng khoan
Để tiết giảm chi phí, nhiều cửa hàng rửa xe đã dùng nước giếng khoan. Bản chất của nước giếng là thường nhiễm phèn, với đặc tính có độ acid cao (pH thấp), có vị chua của sulphuric acid. Hệ quả là khi dùng nước đó để rửa xe, sẽ dễ dàng đánh mất độ bóng và các chi tiết màu bị lão hoá, ố vàng, gỉ sét.

Rửa xe bằng nước giếng khoan hại nhiều hơn lợi
Rửa xe bằng nước giếng khoan hại nhiều hơn lợi

Hơn nữa hiện có khá nhiều hộ gia đình tự rửa xe tại nhà, mà nguồn nước sinh hoạt chủ yếu của họ vẫn là nước giếng. Vì vậy mà vô tình người ta đã không biết nguồn nước này có thể làm ảnh hưởng đến độ bóng của sơn. Đây là yếu tố mà không phải ai cũng biết đến.

Tham khảo: Rửa xe bằng nước giếng khoan, nên hay không?

Dùng chất tẩy rửa tự chế

Cũng là vì lý do tiết kiệm chi phí mà rất nhiều người đã sử dụng luôn các chất tẩy rửa có sẵn trong nhà như: xà phòng, dầu rửa bát,… Họ không biết rằng trong các loại này thường có độ kiềm khá lớn, có thể gây bào mòn và hư hại lớp sơn. Nhất là khi chúng ta lại sử dụng với bình phun bọt tuyết để tạo bọt, thì lại càng làm giảm độ bóng của xe.

Một số loại dung dịch rửa xe chuyên dụng
Một số loại dung dịch rửa xe chuyên dụng

Vì vậy lời khuyên cho bạn là nên mua các loại dung dịch rửa chuyên dụng trên thị trường như: Sumo, Anaquat,… Giá thành của chúng khá rẻ, phù hợp với đa số người dùng. Nếu đem so sánh về chất lượng, thì thậm chí nó còn rẻ hơn so với việc dùng xà phòng giặt.

Đọc thêm: Nước rửa xe Sumo có tốt cho xe của bạn?

Dùng thiết bị rửa xe không đạt chuẩn và đúng cách

Một số người vì ham giá rẻ mà trang bị về cho mình máy phun rửa vừa có độ ồn lớn, vừa không đáp ứng được khả năng phun rửa mạnh mẽ làm tiền mất tật mang.

Một số người lại tự ý sử dụng máy phun rửa cao áp với đầu phun không phù hợp, làm công việc vệ sinh vừa không hiệu quả mà lại tốn điện nước. Thông thường các loại máy phun áp lực cao ở những thương hiệu lớn như: Karcher, V-Jet,… sẽ được bán kèm với các loại béc phun. Chúng sẽ áp dụng để xịt rửa từng vị trí cần làm sạch, giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lẫn công sức.

Sử dụng bec phun hợp lý
Sử dụng bec phun hợp lý

Do không được đào tạo bài bản về quy trình, nên rất nhiều dịch vụ rửa xe đã làm với những sai sót. Từ việc phun nước với góc nghiêng nhỏ hoặc lớn hơn 45 độ, khoảng cách phun gần hơn 45cm,… cho đến lau bằng động tác xoay tròn, tất cả đều góp phần làm hư hại bề mặt sơn.

Ngoài ra việc sử dụng khăn lau cứng, chổi rửa xe không đúng quy cách cũng có thể làm ảnh hưởng đến xe hơi. Thực tế là có rất nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan mà khách hàng đã vô tình bỏ qua.

Tham khảo: Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà gồm những gì?

Từ những nguyên nhân trên đây thì hy vọng người dùng sẽ nên lưu ý sử dụng dụng cụ chăm sóc xe ô tô đạt chuẩn, để chiếc xe của mình luôn được đảm bảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *