Rửa xe bằng nước giếng khoan, nên hay không?

Rửa xe bằng nước giếng khoan, nên hay không?
5 (100%) 1 vote

Một trong những vấn đề được các tiệm rửa xe rất quan tâm khi mở dịch vụ rửa xe, đó là nguồn nước sử dụng để rửa xe. Sử dụng nước máy thì khá tốn, tính ra tổng chi phí thì kinh doanh không lời được bao nhiêu; do đó rất nhiều tiệm rửa xe đã lựa chọn giải pháp rửa xe bằng nước giếng khoan. Tuy nhiên, nước giếng khoan liệu có đảm bảo chất lượng và tốt không?

Đây cũng là thắc mắc, băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Những thông tin trong bài viết dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi “rửa xe bằng nước giếng khoan, nên hay không?”.

>>Bài liên quan: Rửa xe bằng nước mưa – Tiềm ẩn nhiều rủi ro, mất nhiều hơn được

Lợi ích, hạn chế khi dùng nước giếng khoan để rửa xe

Lợi ích dễ dàng thấy được khi dùng nước giếng khoan để rửa xe đó là các chủ tiệm rửa xe sẽ tiết kiệm được khoản chi phí không hề nhỏ bởi dùng nước giếng khoan thì các chủ tiệm chỉ mất chi phí ban đầu để khoan giếng, còn sau đó không phải trả tiền nước hàng tháng như dùng nước máy. Bên cạnh đó, nguồn nước giếng khoan khá ổn định, không xảy ra tình trạng mất nước, đáp ứng được nguồn nước liên tục cung cấp cho máy xịt rửa xe hoạt động để phun rửa xe.

Tuy nhiên, rửa xe bằng nước giếng khoan cũng tồn tại rất nhiều hạn chế. Nước giếng khoan ở độ sâu 20-40 mét dưới lòng đất còn lẫn rất nhiều tạp chất như sắt, magie,…; nhiễm phèn, độ acid cao, độ PH thấp, nổi váng khi để ngoài trời,…do đó khi dùng nước giếng khoan để rửa xe thì xe sẽ nhanh chóng bị phai lớp sơn, giảm độ bóng, ảnh hưởng xấu tới hình thức xe. Nghiêm trọng hơn là nó còn gây ra hiện tượng gỉ sét, hao mòn, các linh kiện trên xe; khiến xe nhanh hỏng,…

Rửa xe bằng nước giếng khoan hại nhiều hơn lợi
Rửa xe bằng nước giếng khoan hại nhiều hơn lợi

Qua những lợi ích và hạn chế trên có thể thấy các chủ tiệm rửa xe không nên dùng nước giếng khoan chưa qua xử lý, lọc bỏ tạp chất để hỗ trợ việc xịt rửa xe. Mặc dù mang lại lợi ích trước mắt là tiết kiệm chi phí nhưng về lâu dài, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng xấu đến xe và giảm sự uy tín của tiệm rửa xe với khách hàng, giảm hiệu quả kinh doanh.

Rửa xe bằng nước gì thì đúng cách?

Rửa xe bằng gì? Để tiết kiệm chi phí nguồn nước cũng như vẫn đảm bảo chất lượng phun rửa xe thì lời khuyên đưa ra là các tiệm rửa xe có thể kết hợp sử dụng nước máy và nước giếng khoan hoặc dùng nước giếng khoan đã được lọc bỏ tạp chất. Nếu kết hợp nước máy và nước giếng khoan thì các nhân viên dùng máy rửa xe áp lực cao xịt rửa cao có thể linh hoạt điều chỉnh dùng nước giếng khoan để xịt gầm xe, bánh xe,…; nước máy dùng để xịt rửa thân xe, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí vừa tránh không gây ảnh hưởng đến lớp sơn xe,…

Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất vẫn là các chủ tiệm nên đầu tư dùng nước máy để rửa xe hoặc thiết lập hệ thống lọc nước để lọc nước giếng khoan, đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất phục vụ khách hàng.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các chủ tiệm rửa xe đã nhận thức đúng đắn về vấn đề có nên rửa xe bằng nước giếng khoan hay không. Mọi thắc mắc cần giải đáp thêm về vấn đề này hoặc cần tư vấn phương pháp rửa xe đúng cách, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *