Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà gồm những gì?

Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà gồm những gì?
5 (100%) 2 votes

Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà bao gồm những gì? Liệu bạn đã bao giờ tầng đặt ra câu hỏi như vậy? Đôi khi bạn muốn tự chăm sóc cho em xế cưng của mình tại nhà nhưng lại không có đủ các thiết bị dụng cụ cho việc đó gồm nhưng gì. Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi tới bạn những dụng cụ rửa xe ô tô cần thiết nhất.

dụng cụ rửa xe ô tô
Rửa xe ô tô tại nhà cần những gì?

Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà gồm những gì?

Máy rửa xe ô tô:

Hiện nay có rất nhiều dòng máy rửa xe mini gia đình giúp vệ sinh rửa xe nhanh chóng và gọn nhẹ không mất nhiều công sức chuẩn bị. Ngoài việc rửa xe thì chúng còn có thể giúp bạn vệ sinh nhà cửa sân vườn….

Tham khảo bài viếtRửa xe ô tô như thế nào là đúng cách và hiệu quả nhất?

Một số modem máy rửa xe gia đình đang được nhiều khách hàng tin dùng: Thương hiệu máy rửa xe Karcher thì có: K2, K2 compact, K2 car, k3, k4… Vjet, máy rửa xe cao áp Palada…

Máy xịt rửa cao áp Karcher được khá nhiều người dùng ưu ái lựa chọn
Máy xịt rửa cao áp Karcher được khá nhiều người dùng ưu ái lựa chọn

Xô đựng nước rửa xe:

Xô đựng nước rửa xe chuyên dụng khoảng 20 lít nước có đế bánh giúp bạn di chuyên dễ dàng. Nếu không thích mua bạn có thể sử dụng những thùng sơn 20 lít để chứa nước. Nhưng nếu sử dụng cái này thì bạn phải có dây dài mới có thể thuận tiện trong việc di chuyển đi xung quanh xe.

Nước rửa xe chuyên dụng:

Nước rửa xe chuyên dụng rất quan trọng nhiều người khi rửa xe tại nhà không chú ý đến vấn đề này. Nhiều người thường nghĩ có thể rửa xe bằng nước xà phòng hay nước rửa chén… nhưng không biết rằng như vậy sẽ nhanh chóng làm bong lớp sơn rất nhanh.

Người dùng xe máy nên sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng để rửa xe
Nên sử dụng dung dịch rửa xe chuyên dụng

Hiện nay thị trường có nhiều loại nước rửa xe chuyên dụng trong đó có 2 sản phẩm mà tôi thấy tốt nhất đó là nước rửa xe Sumo và Sonax.

Tham khảo: Rửa xe ô tô bằng gì sẽ bảo vệ tuổi thọ của xe tốt nhất?

Chổi lau rửa xe ô tô:

Cây chổi lau rửa xe ô tô giúp chúng ta rửa trên nóc xe một cách dễ dàng và thuận tiện. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không cần thiết bạn có thể bỏ chổi rửa xe ô tô này, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì nó sẽ phát huy tác dụng rất tốt cho các xe từ 7 chỗ trở lên, do trần xe cao nên bạn sẽ rửa khó khăn hơn nếu không trang bị cây chổi lau rửa xe ô tô này.

Khăn lau rửa xe ô tô:

Khăn rửa xe ô tô Microfiber, đây là loại khăn mịn có các sợi khăn hình dạng móc câu giúp giữ các phân tử nước nhiều hơn, đặc biệt không gây xước cho bề mặt sơn. Bạn tiếc tiền mua một cái khăn chuyên dụng này, bạn dùng các loại khăn khác tuy rẻ tiền hơn nhưng khi rửa sẽ gây ra vô số các vết xước ly ti trên bề mặt sơn.

Sử dụng chổi lau rửa ô tô
Sử dụng chổi lau rửa ô tô

Các vết xước này sẽ làm cho xe bạn bị giảm độ bóng, bạn lại phải đem xe đi đánh bóng xe hơi để xóa vết xước ô tô và lấy lại độ bóng ban đầu, đâu lại vào đấy hết.

Các dụng cụ khác:

Một số đồ nghề dùng rửa xe ô tô khác như: cây cọ vành xe, cọ dài, bàn chải cọ lốp xe,…

Chai xịt bóng sơn bóng lốp:

Các bạn nên mua thêm chai xịt bóng sơn, và cả 1 can đánh bóng lốp nữa là đủ rồi. Hiện nay chai bóng lốp P2P đang được bán và được khách hàng tin dùng.

6 thoughts on “Dụng cụ rửa xe ô tô tại nhà gồm những gì?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *