Rửa xe công nghệ mới bao gồm những hình thức nào?

Rửa xe công nghệ mới bao gồm những hình thức nào?
5 (100%) 1 vote

Nhu cầu xịt rửa xe ở nước ta ngày càng tăng cao do lượng phương tiện di chuyền nhiều. Chính vì thế mà các trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc xe mọc lên như nấm nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Lâu nay chúng ta đã quen và chỉ biết đến việc rửa xe với bộ thiết bị cơ bản của tiệm rửa xe như: máy rửa xe, máy nén khí…. Tuy nhiên, hiện nay nhằm lôi kéo, thu hút khách hàng và đáp ứng hiệu quả làm sạch vượt trội, toàn diện nhất cho xe cộ, nhiều tiệm rửa xe đã ứng dụng các hình thức rửa xe công nghệ mới để công việc kinh doanh của mình hiệu quả hơn với 3 phương pháp cơ bản: rửa xe rửa xe bằng hơi nước nóng, rửa xe không cần nước và hệ thống rửa xe tự động.

Công nghệ rửa xe tự động

Đây là một hình thức rửa xe công nghệ mới, nhận được sự rất nhiều ưu ái của đông đảo người dùng trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay. Lý do là vì với công nghệ này, chúng ta chỉ mất khoảng 3–5 phút để xịt rửa một chiếc xe, tiết kiệm tối đa khoảng thời gian quý báu của cả người lái xe lẫn tiệm rửa xe. Đồng thời, hệ thống cũng hoạt động theo một quy trình khép kín, tăng năng suất rửa xe, từ đó tăng doanh thu cho đơn vị cung cấp dịch vụ. Hơn nữa, với công nghệ này đơn vị không cần tốn chi phí cho việc thuê nhân công, mà chất lượng dịch vụ còn được nâng cao.

Ứng dụng công nghệ rửa xe tự động là sự xuất hiện của chuỗi rửa xe thông minh vietwash, đây là một trong những điều vô cùng tiện lợi cho người dùng. Với việc tự động hoá khâu rửa xe, chuỗi rửa xe máy thông minh VietWash không chỉ rút ngắn thời gian làm sạch xe, mà tại đây khách hàng còn được trải nghiệm các dịch vụ Wi-Fi miễn phí, máy lạnh, nước uống và có cả ghế massage.

Rửa xe công nghệ mới tự động
Rửa xe công nghệ mới tự động

Quy trình rửa xe máy thông minh

Bước 1: Phun nước có áp suất cao để loại bỏ bớt phần đất cát bám trên xe đồng thời làm chúng ngấm nước và nhão ra để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 2: Phun bọt để tẩy cơ bản bụi bẩn và bùn đất.

Bước 3: Phun nước để làm sạch cơ bản bọt và bùn đất ở giai đoạn đầu

Bước 4: Phun bọt lần 2 để tẩy sạch bùn đất và dầu mỡ bám bẩn.

Bước 5: Phun nước lần cuối để loại bỏ toàn bộ chất bẩn và hoàn thành quá trình rửa xe.

Bước 6: Tiến hành sấy khô cho xe

Ở mỗi giai đoạn, hai cột chứa vòi phun nước và phun bọt sẽ chạy một vòng để đảm bảo nước và bọt tẩy có áp suất cao có thể làm sạch các bề mặt chi tiết ở những vị trí kín nhất của xe. Những vị trí khó và thường lâu sạch, hai cột phun nước giống như một cỗ máy thông minh, sẽ dừng lại lâu hơn để làm sạch.

Công nghệ rửa xe hơi nước nóng

Đây cũng là một trong những hình thức rửa xe được sử dụng nhiều tại các trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng xe quy mô lớn. Nhờ sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng cung cấp hơi nước có áp suất cao và nhiệt độ trên 80°C, khoang máy của xe hơi sẽ được làm sạch hiệu quả khỏi các loại chất bẩn. Đồng thời, người dùng cũng không phải lo lắng tình trạng các bộ phận của xe bị rạn nứt do chênh lệch nhiệt độ giữa khoang máy và nước khi dùng các loại máy bơm rửa xe nước lạnh khác.

Rửa xe công nghệ mới với máy rửa xe hơi nước nóng
Rửa xe công nghệ mới với máy rửa xe hơi nước nóng

> Bạn nên biết:

Máy rửa xe hơi nước nóng nào tốt trên thị trường hiện nay?

Công nghệ rửa xe không cần nước

Phương pháp rửa xe công nghệ mới này là sử dụng một loại hóa chất rửa xe đặc biệt để tạo một lớp polyme bám trên bề mặt sơn xe, giúp tách các hạt bụi trên xe. Người dùng chỉ việc sử dụng khăn chuyên dụng để lau sạch hóa chất đó trên bề mặt xe là xong.

Lớp polyme này có tác dụng bảo vệ sơn xe không bị chà sát bởi bụi bẩn, cho vẻ đẹp sáng bóng, sạch sẽ. Tuy nhiên, lớp bảo vệ này sẽ mất đi sau vài trận mưa.

Công nghệ rửa xe không cần dùng đến nước
Công nghệ rửa xe không cần dùng đến nước

Với công nghệ không cần nước, người dùng có thể có thể thực hiện rửa xe ô tô ở bất kỳ đâu, kể cả tại những nơi không thuận lợi về nguồn nước.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách hiểu hơn về những hình thức rửa xe mới. Từ đó, bạn có thể lựa chọn được dịch vụ xịt rửa ô tô tốt nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *