Có nên mua máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng?

Có nên mua máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng?
5 (100%) 2 votes

Máy quét rác là thiết bị chuyên dụng cho công việc vệ sinh, làm sạch, được sử dụng phổ biến cho việc làm sạch đường phố, vỉa hè, công viên,… Tuy nhiên, hiện nay nhiều người còn sử dụng thiết bị tiện dụng này cho quá trình vệ sinh nhà xưởng. Vậy có nên mua máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng hay không? Lời giải của vấn đề này sẽ được bật mí thông qua bài viết dưới đây.

>>> Có thể bạn quan tâm: Một số lưu ý khi vận hành máy quét rác Fiorentini

Mua máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng, nên hay không?

Máy quét rác đẩy tay cũng là một trong số những dòng máy quét rác phổ biến hiện nay. Thay vì cho khả năng ngồi lái như những model công suất lớn thì máy quét rác đẩy tay sẽ di chuyển nhờ việc người dùng đẩy bằng tay. Thiết bị này lại chia ra làm hai loại riêng biệt đó là xe quét rác đẩy tay sử dụng bình ắc quy và không sử dụng pin điện.

Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của dòng máy này để biết nó có phù hợp để sử dụng tại các nhà xưởng hay không.

Máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng
Máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng

Ưu điểm khi sử dụng máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng

– Hiệu suất làm việc lớn

Các nhà xưởng có quy mô lớn với diện tích bề mặt rộng thì những chiếc xe quét rác đẩy tay là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Xe có hiệu suất làm việc cao nhờ hệ thống chổi có kích thước lớn tạo nên diện tích bề mặt làm sạch rộng. Chính vì vậy mà chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nhà xưởng của bạn dễ dàng được làm sạch nhanh chóng.

Bên cạnh đó, rác thải sau khi được gom lại sẽ được đầu hút có kích thước lớn với lực hút mạnh hút lên đưa tới thùng chứa. Thùng chứa này thường có dung tích lớn giúp hạn chế tình trạng phải đổ rác thường xuyên.

– Tiết kiệm nhân công vệ sinh

Đối với những nhà xưởng, xí nghiệp có diện tích lớn thì cần có một đội nhân viên vệ sinh riêng mới có thể đảm nhận được công việc này. Tuy nhiên, khi sử dụng các model xe quét rác đẩy tay, chúng ta có thể tiết kiệm được một lượng lớn nhân công, từ đó tiết kiệm được một khoản chi phí cho việc thuê nhân công vệ sinh.

Hiệu suất máy lớn cho phép một nhân công cùng một máy có thể đảm nhận lượng công việc khi tiến hành bằng phương pháp thủ công của nhiều người.

Sử dụng máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng giúp tiết kiệm nhân công
Sử dụng máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng giúp tiết kiệm nhân công

– Độ bền máy quét rác đẩy tay lớn

Hầu hết các model xe quét rác trên thị trường đều bắt nguồn từ những thương hiệu lớn như Palada, Lavor, Eureka,… Chính vì vậy mà độ bền của máy là điều không quá phải lo lắng.

Máy quét rác được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại cùng các nguyên vật liệu có chất lượng tốt, đáp ứng mọi tiêu chuẩn, quy định về chất lượng. Nhờ đó mà các sản phẩm xe quét rác đẩy tay đều có chất lượng tốt, độ bền cao, ít phát sinh sự cố trong quá trình vận hành.

– Góp phần bảo vệ môi trường

Ngoài các model máy quét rác đẩy tay chạy bằng ắc quy điện cho công suất lớn thì những chiếc xe quét rác đẩy tay không sử dụng pin điện cũng rất được ưa chuộng. Những thiết bị này không sử dụng các nguồn nhiên liệu như xăng, dầu hay nguồn điện từ bình ắc quy mà vận hành nhờ sức đẩy của con người.

Khi người vận hành đẩy xe thì mô tơ quay làm chổi quay, thu gom rác thải vào thùng chứa. Điều đó giúp cho người dùng tiết kiệm được kha khá chi phí cho nguồn năng lượng của máy cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

Hạn chế khi mua máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng

Bên cạnh hàng loạt các ưu điểm kể trên thì việc sử dụng xe quét rác đẩy tay cho nhà xưởng vẫn tồn tại một số hạn chế sau.

– Giá thành của máy khá cao

Một trong những hạn chế lớn nhất của việc sử dụng xe quét rác đẩy tay cho nhà xưởng chính là giá thành của máy hơi “chát”. Để có thể sở hữu những thiết bị xe quét rác đẩy tay có công suất lớn thì bạn phải bỏ ra vài chục triệu đồng như model Palada PD 680 có giá trên 48 triệu đồng.

Giá thành của máy quét rác đẩy tay khá cao
Giá thành của máy quét rác đẩy tay khá cao

Giá thành của những model xe quét rác đẩy tay không sử dụng pin điện thì cũng dao động từ 5 – 10 triệu đồng. Giá thành có rẻ hơn nhiều tuy nhiên hiệu suất làm việc cũng sẽ bị kém đi nhiều.

– Nhiều model không thực sự phù hợp với môi trường nhà xưởng

Đối với những nhà xưởng nhỏ thì sử dụng xe quét rác đẩy tay không dùng pin điện là lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu như nhà xưởng lớn thì chúng ta có thể gặp khó khăn khi phải thường xuyên đổ rác do dung tích thùng chứa không lớn như những model xe quét rác ngồi lái công suất lớn.

Dựa vào các ưu nhược điểm kể trên chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy xe quét rác đẩy tay là một thiết bị nên mua để phục vụ quá trình vệ sinh làm sạch nhà xưởng. Ngoài ra, nếu quy mô nhà xưởng lớn bạn có thể lựa chọn các loại máy quét rác công nghiệp để phù hợp với nhu cầu sử dụng của công ty, xí nghiệp.

Vậy để trả lời cho câu hỏi “có nên mua máy quét rác đẩy tay cho nhà xưởng  hay không?” thì câu trả lời là “có”. Tuy nhiên, để có thể sở hữu được những sản phẩm phù hợp nhất  người dùng cần có sự lựa chọn thật kỹ càng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *