Tổng hợp các quy trình thi bằng lái ô tô 2019

Tổng hợp các quy trình thi bằng lái ô tô 2019
Đánh giá bài viết

Ô tô là một trong những loại hình phương tiện được nhiều người sử dụng và ngày càng có xu hướng tăng mạnh hơn. Kéo theo đó là  nhu cầu học và thi bằng lái xe cũng tăng. Vậy quy trình thi bằng lái ô tô mới nhất hiện nay bao gồm những gì? Hãy đọc bài viết sau đây để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Các quy trình thi bằng lái ô tô

Thông thường, quy trình thi bằng lái xe ô tô bao gồm 3 phần đó là: Thi lý thuyết về luật giao thông; thi sa hình trên sân tập và thi đường trường. Mỗi một phần thi lại có những yêu cầu riêng.

Xem thêm: Cần chuẩn bị những gì khi thi bằng lái ô tô

Quy trình thi bằng lái xe

Quy trình thi bằng lái xe

Thi lý thuyết về luật giao thông

Đối với phần thi lý thuyết, học viên chỉ học thuộc lòng và đánh dấu những câu trả lời chính xác nhất (tương tự như thi bằng lái xe máy). Chủ đề những câu lý thuyết hầu hết xoay quanh luật an toàn giao thông, các loại biển báo,…

Mỗi người sẽ được sắp xếp chỗ riêng và thực hiện bài thi bằng lái xe bằng máy tính. Nội dung bài thi bao gồm 30 câu và làm trong vòng 20 phút, mức độ cần đạt đó là 26/30 câu mới đủ điều kiện để thi tiếp vào phần sa hình thứ hai.

Phần thi sa hình trên sân tập

Đây là phần thực hành quan trọng nhất đối với người lái xe, với phần này người thi sẽ phải trải qua 10 bài thi khác nhau:

Bài 1: Xuất phát

Bài 2: Dừng xe ô tô nhường cho người đi bộ

Bài 3: Dừng xe, khởi hành trên dốc lên

Bài 4: Đi xe qua hàng đinh, qua đường vuông góc (đi hình chữ z)

Bài 5: Đi qua ngã tư có tín hiệu đèn giao thông

Bài 6: Đi đường vòng quanh co hình chữ s

Bài 7: Ghép xe vào nơi đỗ

Bài 8: Dừng xe nơi giao nhau với đường sắt

Bài 9: Thay đổi số tăng giảm tốc độ

Bài 10: Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bài 11: Kết thúc

Xem thêm: Cách tính khoảng cách an toàn giữa các xe trên đường cao tốc

Phần thi thực hành trên sa hình

Phần thi thực hành trên sa hình

Với 11 bài thực hành thi lái xe này, người thi phải đạt từ 80/100 trở lên mới có thể chuyển sang thi vòng tiếp theo. Học viên được sử dụng xe chấm điểm tự động của trung tâm và thời gian thi trong vòng 15 phút.

Thi đường trường

Phần thi đường trường dễ dàng vượt qua

Phần thi đường trường dễ dàng vượt qua

Đây là phần thi cuối cùng sau khi đã qua “vượt ải” thành công ở hai phần trước. Tới vòng này, dường như người lái đã nắm chắc tấm bằng trong tay. Tuy nhiên, vẫn có số ít người trượt cả phần này. Ở phần thi này, giám khảo chỉ yêu cầu người lái thực hiện một số thao tác cơ bản như vào số 1, 2, 3, 4 và chạy một đoạn khoảng 500m là hoàn thành.

Lưu ý: Yếu tố tâm lý cũng là một vấn đề quan trọng cần quan tâm. Bởi nếu người lái đã chuẩn bị đầy đủ những kiến thức lý thuyết nhưng khi thực hành lại bị yếu tố tâm lý làm ảnh hưởng dẫn đến kết quả không như mong muốn. Vì vậy, người thi cần chuẩn bị sức khỏe thật vũng màng và tâm lý thoải mái, tự tin nhất có thể để vượt qua bài thi một cách dễ dàng.

Như vậy, một quy trình thi bằng lái ô tô gồm 3 phần cơ bản và trong mỗi phần lại chia thành những nội dung khác nhau. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp những ai đang có ý định thi bằng lái xe ô tô có thêm những kinh nghiệm sẵn sàng vượt qua bài thi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *