Đặc điểm các loại đầu bơm rửa xe của máy phun rửa áp lực cao

Đặc điểm các loại đầu bơm rửa xe của máy phun rửa áp lực cao
Đánh giá bài viết

Máy rửa xe cao áp đang là thiết bị được sử dụng rộng rãi trong đời sống hiện nay. Và để đảm bảo hiệu quả làm việc của thiết bị, chúng ta không thể bỏ qua vai trò của các linh kiện đi kèm, tiêu biểu là đầu bơm rửa xe. Tuy vậy, phần đông người dùng hiện nay vẫn chưa thực sự hiểu rõ về đặc điểm của các loại đầu bơm đi kèm máy rửa xe áp lực cao.

Bởi vậy trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về ưu, nhược điểm của các loại đầu bơm đi kèm máy xịt rửa xe cao áp. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của đơn vị mình.

Tham khảo thêm 👉 Máy rửa xe gia đình loại nào tốt, xứng đáng để đầu tư?

Đầu bơm kiểu đĩa quay đồng, piston thép

Loại đầu bơm máy rửa xe này thường được có ưu điểm là chi phí sản xuất thấp, tốc độ đầu bơm là 1450 vòng/phút hoặc 2800 vòng/phút, thường được sản xuất tại Trung Quốc hoặc một vài hãng ở châu Âu. Loại đầu bơm này phù hợp để sử dụng cho nhu cầu xịt rửa trung bình tại các gia đình, giúp tưới vườn, rửa xe máy hoặc dùng làm máy dự phòng tại các tiệm rửa xe lớn. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là chất lượng không cao, độ ồn lớn, thời gian sử dụng ngắn hơn so với nhiều loại đầu bơm máy rửa xe khác. Tuy nhiên, nếu chúng ta thay dầu định kỳ và xử lý nước đầu vào sạch sẽ cho máy thì tuổi thọ của máy rửa xe sử dụng đầu bơm piston thép cũng sẽ dài hơn.

Các loại đầu bơm máy rửa xe
Các loại đầu bơm máy rửa xe

Đầu bơm kiểu đĩa quay nhôm

Các model máy rửa xe sử dụng đầu bơm đĩa quay nhôm đều được người dùng ưu ái lựa chọn vì đầu bơm có cấu tạo đơn giản và chi phí sản xuất thấp. Tuy nhiên, loại đầu bơm rửa xe này lại có tuổi thọ khá ngắn nếu không chú ý bảo dưỡng, vệ sinh thường xuyên. Vì vậy, người ta thường sử dụng máy rửa xe trang bị đầu bơm kiểu đĩa quay nhôm trong gia đình để rửa xe, đồ gia dụng, tưới cây, xịt rửa sàn nhà, tường rào,… hoặc dùng làm máy dự phòng tại các tiệm rửa xe chuyên nghiệp.

Đầu bơm trục khuỷu piston sứ, đồng hay inox

Đây là loại đầu bơm rửa xe tiêu chuẩn, có tuổi thọ cao nhất trong tất cả các dòng máy rửa xe cao áp hiện nay. Ưu điểm của loại đầu bơm này là chịu được áp lực hoạt động từ 30 – 40.000 bar, có độ bền cao, phục vụ tốt nhu cầu xịt rửa xe cộ tại các tiệm rửa xe hoặc nhu cầu phun rửa công nghiệp cho dây chuyền máy móc, nhà xưởng,… Tuy nhiên, nhược điểm của loại đầu bơm này là giá thành khá cao nên chỉ phù hợp với những trung tâm rửa xe quy mô lớn và yêu cầu vệ sinh cao.

Đầu bơm piston áp lực thấp

Máy rửa xe được trang bị đầu bơm piston áp lực thấp là dòng máy phổ thông, có nhiều nhãn hiệu cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, vì áp lực nước thấp nên thiết bị này khá tốn nước trong quá trình sử dụng và được ưu tiên để dùng trong nông nghiệp, phục vụ mục đích tưới cây, phun thuốc trừ sâu hoặc bơm rửa xe tại các gia đình.

Trên đây là thông tin cơ bản về các loại đầu bơm rửa xe có mặt trên thị trường hiện nay. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về phụ kiện máy rửa xe này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *