Các yếu tố ảnh hưởng tới giá máy rửa xe

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá máy rửa xe
Đánh giá bài viết

Khi mua máy bơm rửa xe, nhiều người dùng thường sẽ thắc mắc vì sao cùng dòng máy, cùng thương hiệu nhưng các model lại không có sự đồng nhất về giá bán. Lý do là vì giá máy rửa xe chịu ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác nhau.

Vậy những yếu tố ảnh hưởng tới giá bán máy rửa xe ô tô là gì? Một số thông tin chia sẻ ngay sau đây chính là đáp án cho câu hỏi của quý khách.

Thương hiệu sản xuất máy rửa xe ô tô

Yếu tố đầu tiên quyết định tới giá máy rửa xe chính là thương hiệu sản xuất thiết bị này. Trên thị trường hiện đang có rất nhiều thương hiệu sản xuất máy phun rửa xe áp lực cao khác nhau, bao gồm cả các nhãn hàng từ châu Âu tới châu Á. Thông thường, các hãng đến từ châu Âu như máy rửa xe Karcher, máy rửa xe Bosch,… đều ứng dụng công nghệ hiện đại trong sản xuất thiết bị nên giá thành máy bơm rửa xe của các thương hiệu này sẽ cao hơn so với những nhãn hàng xuất xứ châu Á như máy rửa xe Lutian, máy rửa xe Palada,…

Karcher là thương hiệu phân phối máy bơm rửa xe có giá thành hợp lý
Karcher là thương hiệu phân phối máy bơm rửa xe có giá thành hợp lý

Tuy nhiên, không phải sản phẩm có giá rẻ là sẽ có chất lượng kém. Thực tế sử dụng cho thấy những model máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp của V-Jet, Jetta, Lutian,… vẫn đáp ứng được yêu cầu sử dụng của người dùng hiện nay. Đặc biệt, các sản phẩm này còn có độ bền cao, ít phát sinh sự cố hỏng hóc, giúp đơn vị sử dụng tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Dòng sản phẩm máy rửa xe ô tô

Ngoài thương hiệu thì dòng sản phẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới giá máy rửa xe. Cụ thể là hiện trên thị trường có 4 dòng máy bơm rửa xe đang được sử dụng phổ biến, đó là máy rửa xe gia đình, máy rửa xe dây đai, máy rửa xe cao áp và máy rửa xe hơi nước nóng. Trong đó, máy rửa xe gia đình và máy rửa xe dây đai có giá thành khá rẻ, chỉ dao động trong khoảng 1,5 – 5 triệu đồng; máy rửa xe cao áp ở tầm trung với giá bán khoảng 10 – 20 triệu đồng; máy rửa xe hơi nước nóng có giá cao nhất là trên 80 triệu đồng.

Nguyên nhân của sự chênh lệch giá bán này chính là tính năng, cấu tạo, phạm vi sử dụng những dòng máy phun rửa xe trên. Với áp lực nước thấp, công suất nhỏ, máy rửa xe gia đình và máy rửa xe dây đai chỉ phù hợp để sử dụng tại nhà, trong nông nghiệp hoặc dùng làm thiết bị hỗ trợ tại các tiệm rửa xe bán chuyên nghiệp. Máy rửa xe cao áp là thiết bị được ứng dụng rộng rãi trong gia đình, vệ sinh công nghiệp tại nhà máy, xí nghiệp hoặc dùng để xịt rửa xe cộ tại những cửa hàng bảo dưỡng xe quy mô lớn. Còn máy rửa xe hơi nước nóng thì thường chỉ được sử dụng tại những trung tâm rửa xe lớn hoặc để tẩy trừ dầu, mỡ trên băng chuyền sản xuất của các nhà máy lớn.

Tham khảo thêm: Máy rửa xe gia đình loại nào tốt, xứng đáng để đầu tư?

Nắm được những yếu tố ảnh hưởng tới giá máy rửa xe ô tô trên đây sẽ giúp quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của mình. Mọi câu hỏi cần được giải đáp về các dòng máy xịt rửa xe trên thị trường hiện nay, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *