Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp đơn giản nhất

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp đơn giản nhất
Đánh giá bài viết

Máy rửa xe cao áp hiện là thiết bị được sử dụng rộng rãi không chỉ trong ngành công nghiệp rửa xe cơ giới cỡ lớn mà còn được ứng dụng để vệ sinh các thiết bị trong gia đình, công xưởng. Do vậy, việc điều chỉnh áp sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng rất quan trọng, quyết định hiệu quả công việc cũng như độ bền của máy. Bài viết này giới thiệu cho người dùng cách chỉnh áp xuất máy rửa xe cao áp đơn giản nhất.

Xem bài viết: Nguyên nhân máy rửa xe gia đình bị yếu và cách xử lý

Tại sao cần điều chỉnh áp suất máy rửa xe?

Chỉnh áp suất máy rửa xe giúp bảo vệ thiết bị cần vệ sinh
Chỉnh áp suất máy rửa xe giúp bảo vệ thiết bị cần vệ sinh

Ta biết rằng, áp lực nước phun càng lớn thì thời gian làm sạch sẽ càng nhanh. Tuy nhiên, không phải chất liệu nào cũng thích hợp làm vệ sinh dưới áp lực cao. Việc sử dụng sai áp suất máy rửa xe cao áp có thể gây hư hỏng thiết bị hoặc khiến cho việc lau rửa không được sạch như mong muốn. Bởi mỗi chất liệu sẽ có kết cấu và độ bền khác nhau. Chưa tính đến khả năng sử dụng áp suất máy cao có thể gây nguy hiểm cho người vận hành khi họ chưa có sự chuẩn bị về tâm lý.

Ví dụ: vệ sinh xe cơ giới hạng nặng phải cần đến áp lực lớn, từ 100 đến 130 bar, trong khi rửa xe máy thì chỉ cần áp lực nhỏ, 60 – 80 bar. Bề mặt bê tông hay gạch đỏ có thể vệ sinh dưới áp lực cao nhất nhưng với sàn gỗ, sàn nhựa, hàng rào thép… áp lực cao có thể gây ra bong tróc và biến dạng. Vì vậy, nắm vững cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp là vấn đề mà người dùng cần lưu ý để sử dụng máy hiệu quả.

Cách chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp đơn giản nhất

Việc điều chỉnh áp suất cho máy rửa xe cần tuân theo 2 cách sau:

  1. Điều chỉnh áp lực nước thông qua van áp lực và đồng hồ đo áp.
  2. Điều chỉnh áp lực nước bằng súng phun và chỉnh góc phun bằng đầu béc-phun. Cách này thích hợp sử dụng cho các máy rửa xe dùng trong gia đình, máy rửa xe mini.
Điều chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp đơn giản nhất
Điều chỉnh áp suất máy rửa xe cao áp đơn giản nhất

Bên cạnh 2 cách điều chỉnh trên, người dùng cần lưu ý áp suất của máy sẽ tự thay đổi nếu không có đủ nước trong khi hoạt động. Do vậy, cần đảm bảo cấp nước liên tục cho máy và nước sử dụng phải là nước sạch. Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn lao động, người dùng nên chọn vị trí đứng sao cho vòi phun và bề mặt cần làm sạch phải cách xa nhau. Sau đó, khi đã quen với áp lực nước, người dùng mới điều chỉnh tốc độ phun và góc phun từ góc rộng rồi thu hẹp lại để tạo áp lực cao hơn lên bề mặt làm sạch. Nếu sau khi điều chỉnh van áp suất và súng phun mà áp lực nước vẫn quá mạnh hoặc quá yếu, gây khó khăn khi điều chỉnh góc phun, thì tốt nhất, người dùng nên tự điều chỉnh vị trí đứng, ra xa hay lại gần để điều chỉnh áp lực nước cao lên hay giảm đi theo ý muốn.

Hi vọng bài viết sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc điều chỉnh áp suất và nắm được 2 cách chỉnh áp máy rửa xe cao áp. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hoặc có nhu cầu mua các sản phẩm máy vệ sinh công nghiệp, vui lòng nhấc máy gọi tới hotline 0989 937 282 hoặc truy cập vào website: https://dienmayhoanglien.vn/may-rua-xe-cao-ap.html của điện máy Hoàng Liên để được nhân viên sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn các loại máy phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *