Nguyên nhân máy rửa xe gia đình bị yếu và cách xử lý

Nguyên nhân máy rửa xe gia đình bị yếu và cách xử lý
3.4 (68%) 5 votes

Trong quá trình sử dụng máy bơm rửa xe, nhiều người dùng phản ánh với đơn vị cung cấp là thiết bị gặp lỗi hoạt động yếu, không lên nước. Máy rửa xe gia đình bị yếu là lỗi thường gặp và người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục tại nhà mà không cần nhờ tới sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, sau đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số nguyên nhân gây nên tình trạng máy phun rửa xe bị yếu và cách khắc phục hiệu quả. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể sử dụng thiết bị an toàn, đúng cách, tránh được nguy cơ phát sinh những sự cố không mong muốn.

Tham khảo thêm 👉 Cách sửa chữa máy rửa xe với một số lỗi thường gặp

Máy rửa xe gia đình bị yếu do vấn đề trong núm chỉnh áp

Đây là nguyên nhân không chỉ gặp phải ở những sản phẩm máy bơm rửa xe đã hoạt động trong thời gian dài mà còn hiện diện ở các thiết bị vừa được mua về. Theo đó, nếu khách hàng tự lắp đặt máy rửa xe ô tô, motor chạy bình thường, nước vẫn ra nhưng bị yếu và đồng hồ áp không chạy thì nguyên nhân có thể là do trong quá trình vận chuyển, lắp ráp bạn đã sơ ý làm mất lò xo trong núm chỉnh áp. Việc này sẽ khiến đồng hồ không chạy và lượng nước ra rất yếu, không đáp ứng được yêu cầu công việc. Và để khắc phục hiện tượng này, khách hàng chỉ cần vặn núm chỉnh áp ra, lắp lò xo vào là thiết bị có thể vận hành bình thường.

Lưu ý: bạn cần phải lắp đúng loại lò xo phù hợp với máy rửa xe để đảm bảo việc điều chỉnh áp suất đúng với các thông số tiêu chuẩn của thiết bị.

Sửa máy rửa xe gia đình bị yếu
Sửa máy rửa xe gia đình bị yếu

Máy rửa xe mini bị yếu do đường ống dẫn nước quá dài

Nếu bạn sử dụng ống dẫn dây cao áp có độ dài trên 15m thì áp suất của máy rửa xe ở đầu phun sẽ rất thấp do áp lực nước đã bị tiêu hao trong quá trình vận chuyển nước. Đây là nguyên nhân rất cơ bản khiến máy rửa xe gia đình bị yếu nhưng nhiều người lại ít chú ý đến. Và để xử lý hiệu quả cho vấn đề này, bạn cần chú ý sử dụng đường ống dẫn nước có độ dài phù hợp với thiết bị và công việc xịt rửa. Nếu buộc phải sử dụng máy rửa xe trong không gian rộng thì bạn nên di chuyển thiết bị, đấu nối ổ cắm điện gần đó để không phải sử dụng dây dẫn nước quá dài.

Tham khảo các loại máy rửa xe mini khác nhau tại đây >>> https://dienmayhoanglien.vn/may-rua-xe-gia-dinh.html

Máy rửa xe bị yếu do ít được vệ sinh, bảo dưỡng

Ngoài những nguyên nhân trên, máy bơm rửa xe gia đình còn bị yếu, hoạt động kém hiệu quả do:

– Động cơ không được vệ sinh thường xuyên, bám dính nhiều bụi bẩn nên chạy yếu, áp lực nước không đáp ứng được yêu cầu công việc.

– Máy rửa xe mini không được thay dầu định kỳ, cặn dầu nhớt cũ bám trong xi lanh khiến xi lanh không hoạt động trơn tru, ổn định như ban đầu.

– Ít vệ sinh xi lanh máy, đầu bơm pisto bị xước, hư hỏng gây hiện tượng rung giật khi máy rửa xe vận hành và áp lực nước thấp.

– Không vệ sinh vòi hút, bồn chứa nước, vòi xịt rửa thường xuyên gây tắc nghẽn đầu hút, ống dẫn nước, súng phun.

Với các nguyên nhân này, để máy rửa xe có thể hoạt động ổn định, cho áp lực nước đúng thông số của nhà sản xuất thì bạn nên vệ sinh thiết bị và phụ kiện đi kèm thường xuyên, thay dầu định kỳ.

Trên đây là thông tin chia sẻ về nguyên nhân máy rửa xe gia đình bị yếu và cách khắc phục, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về cách bảo dưỡng, sửa chữa máy rửa xe ô tô, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời.

One thought on “Nguyên nhân máy rửa xe gia đình bị yếu và cách xử lý”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *