Cách điều chỉnh garanti xe máy đơn giản nhất

Cách điều chỉnh garanti xe máy đơn giản nhất
Đánh giá bài viết

Garanti xe máy hay chính là bộ phận xăng-gió trên xe máy, điều chỉnh bộ phận này là một trong những tác động giúp động cơ vận hàng tốt hơn. Đồng thời việc điều chỉnh còn giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn và tránh gây hư hỏng cho các chi tiết khác. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho người đọc cách chỉnh bộ phận này đơn giản nhất.

Các bước chỉnh Garanti xe máy đơn giản nhất

Bước 1: Dựng chân chống giữa xe để thuận lợi nhất cho việc sửa chữa.

Dựng chân chống giữa xe máy

Dựng chân chống giữa xe máy

Bước 2: Nổ máy và giữ cho máy khởi động khoảng 5 phút trước khi bắt đầu chỉnh garanti để động cơ xe đủ nóng. Tuy nhiên cần lưu ý, không chỉnh khi động cơ xe vừa đi một quãng đường dài. Bởi lúc này, máy không ở trạng thái ổn định nên việc chỉnh có thể gây ra những hỏng hóc khác.

Bước 3: Bật đèn trong khi chỉnh. Khi bật đèn thì động cơ xe phải hoạt động mạnh hơn để cung cấp điện cho đèn pha. Việc bật đèn nhằm cung cấp đủ lượng ánh sáng kể cả khi trời tối.

Bước 4: Dùng tua vít đầu dẹt nhỏ điều chỉnh ốc xăng. Cần nhớ nguyên tắc: nới lỏng ốc vặn theo chiều ngược kim đồng hồ, siết là vặn theo chiều kim đồng hồ. Để điều chỉnh garanti xe máy cần chỉnh 2 con ốc ở gần bộ chế hòa khí. Ốc nhỏ bên phải điều chỉnh lượng xăng vào chế hòa khí được gọi là ốc xăng. Con ốc bên trái sử dụng để điều chỉnh lượng không khí đi vào chế hòa khí gọi là ốc gió.

Cần xiết hết ốc xăng và nới lỏng gần hết ốc gió. Lúc này sẽ nghe thấy tiếng máy nổ rất to và không đều. Hãy giữ nguyên ốc gió và nới dần ốc xăng, khi nào nghe  tiếng máy nhỏ dần cho tới khi máy tắt. Lúc này siết lại ốc xăng một góc khoảng 30 độ và giữ nguyên vị trí.

Chỉnh ốc xăng và ốc gió thật chậm rãi để đem lại chính xác cao

Chỉnh ốc xăng và ốc gió thật chậm rãi để đem lại chính xác cao

Bước 5: Nổ máy và siết dần ốc gió: Khi siết dần ốc sẽ tới vị trí tiếng máy nghe nhỏ dần và siết cho tới khi động cơ tắt hẳn. Lúc này lại nới ốc xăng một góc 30 độ tương tự như bước 3. Khởi động máy trở lại và nghe tiếng máy nổ, máy không tự tắt là được. Có thể chỉnh thêm tùy theo ý muốn của người dùng.

Kiểm tra lại khi điều chỉnh garanti xe máy

Sau khi thực hiện các bước điều chỉnh garanti, vẫn phải kiểm tra lại để đảm bảo việc điều chỉnh đúng cách và đem lại hiệu quả.

-Kéo tay phanh và nhả tay tức thời, nếu xe vẫn nổ và không bị chết máy là được.

-Kéo ga và quan sát khí thải của xe xem chúng có bị chuyển thành khói đen hay không, nếu có thì điều chỉnh lại.

Kiểm tra hoạt động của xe sau khi chỉnh garanti

Kiểm tra hoạt động của xe sau khi chỉnh garanti

-Chạy thử một vòng hoặc cho động cơ nổ tại chỗ khoảng 5 phút rồi tháo bugi ra kiểm tra. Nếu bugi có màu nâu đỏ hoặc hơi đen nhưng không có muội đen là được. Nếu có màu xám hoặc trắng có nghĩa là thiếu xăng, cần vặn thêm vít chỉnh xăng vào. Hoặc bugi có màu đen và có muội bám, tức là đang thừa xăng, do đó cần chỉnh vít xăng ra. Sau khi chỉnh xong đề máy nổ, nếu tăng giảm tay ga đột ngột mà không chết máy là được.

Những lưu ý khi điều chỉnh garanti xe máy

-Chỉnh garanti trong lúc máy còn nóng sẽ đem lại chính xác cao hơn khi máy nguội. Bởi khi máy nguội, vòng tua máy sẽ cao hơn bình thường để làm nóng động cơ. Điều này không tốt cho động cơ về lâu dài.

-Garanti không có nghĩa là động cơ chạy chậm nhất, quan trọng nhất là tiếng nổ phải đều và tròn.

Trên đây là cách điều chỉnh garanti đơn giản nhất mà chúng tôi thu thập được. Mong rằng, những thông tin này sẽ là kinh nghiệm hữu ích cho những ai gặp trường hợp trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *