Tìm hiểu về motor máy rửa xe

Tìm hiểu về motor máy rửa xe
5 (100%) 1 vote

Máy phun rửa là một trong những thiết bị được ứng dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta hiện nay. Và bộ phận motor máy rửa xe được coi là quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của sản phẩm.

Motor máy rửa xe cao áp
Motor máy rửa xe cao áp

Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới thông tin về motor của máy rửa xe. Hiện nay đang có 2 loại motor chính đó là chổi than và cảm ứng từ.

Motor chổi than

Phần động cơ quyết định tới chất lượng và hiệu suất làm việc của còn motor là bộ phận quyết định tới chỉ số áp lực của máy. Có nghĩa là động cơ mạnh thì áp lực cao hơn, vệ sinh nhanh hơn, và người dùng có thể tiết kiệm thời gian hơn.

Hiện nay đa phần các loại máy rửa xe đều chạy bằng điện. Đặc biệt với những nhu cầu trong công nghiệp thường đòi hỏi công suất lớn hơn, thì mô tơ dùng loại chạy bằng xăng hoặc dầu.

Mô tơ của máy bơm rửa trên thị trường hiện nay sử dụng phổ biến 2 loại đó là mô tơ cảm ứng từ và mô tơ chổi than.

Ưu điểm của chổi than là có giá thành rẻ, trọng lượng tương đối nhẹ. Khi chúng gặp sự cố hay hư hỏng thì dễ dàng thay thế, đồng thời chi phí để mua linh kiện mới cũng tương đối rẻ.

Chính vì thế loại mô tơ này thường được sử dụng cho dòng máy rửa xe gia đình, nhằm giảm thiểu trọng lượng, giúp người dùng dễ dàng di chuyển và cất giữ sản phẩm. Nó cũng khá tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Chỉ với khoảng hơn 2 triệu đồng là ta đã có thể sở hữu ngay một chiếc máy vệ sinh, làm sạch hiệu quả.

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, thì sản phẩm cũng có một số nhược điểm. Chúng phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Máy không có khả năng hút nước mà bắt buộc phải cấp nước trực tiếp. Sản phẩm không thể hoạt động liên tục, nhanh bị mòn, tuổi thọ sử dụng không cao.

Motor cảm ứng từ

Ưu điểm của máy sử dụng mô tơ cảm ứng từ là có khả năng tự hút nước. Thiết bị hoạt động êm hơn so với các loại mô tơ chổi than. Ngoài ra máy có độ bền lớn và có thể hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Do đó loại mô tơ này thường được sử dụng với các trung tâm sửa chữa lớn, nhà máy, khu công nghiệp hay công việc có tần suất hoạt động cao. Với nhiều tính năng nổi bật, nên chúng được ứng dụng ở các lĩnh vực khác nhau. Những thương hiệu được khuyên dùng và ưa chuộng như: Karcher, Lutian, Palada,… Các model có công suất lớn sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu công việc của khách hàng.

Nhược điểm của chúng là giá thành cao, trọng lượng lớn hơn so với các mô tơ cùng công suất, sửa chữa phức tạp, linh kiện thay thế cũng có giá cao hơn.

Tham khảo bài viết: Những sản phẩm máy rửa xe mô tơ từ giá rẻ đáng để đầu tư hiện nay

Có 2 bộ phận quan trọng đó là đầu bơm và mô tơ. Nhìn chung là nó ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và hiệu quả làm việc của thiết bị. Vì thế mà khách hàng cần lưu ý, tìm hiểu kỹ trước khi mua sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về tính năng sử dụng, ưu và nhược điểm của motor máy rửa xe. Hy vọng khách hàng sẽ chọn được sản phẩm đạt uy tín chất lượng.

==> Xem thêm: Cách chọn mua máy rửa xe công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *