Những sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp

Những sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp
5 (100%) 2 votes

Quá trình phun rửa sẽ giúp cho “xế yêu” của bạn luôn sạch sẽ, tuy nhiên nhiều người phun rửa không có kinh nghiệm sẽ gây ra hư hại cho xe. Để tránh biến quá trình phun rửa thành “con dao 2 lưỡi” thì chúng ta cần phải nắm rõ được những sai lầm cần tránh khi rửa xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp.

Không nên tiến hành rửa xe khi mới vừa tắt máy

Xe ô tô sau khi vừa vận hành thì động cơ xe đang còn nóng, nhiệt độ cao. Hơn nữa quá trình phun rửa của chúng ta hiện nay đa phần đều sử dụng máy xịt rửa xe gia đình nước lạnh. 

máy rửa xe áo lực cao

Không nên xịt nước thẳng vào khoang động cơ

Chính vì vậy, khi tiến hành phun rửa bằng nước lạnh, dòng nước có nhiệt độ thấp sẽ tác dụng trực tiếp vào động cơ đang có nhiệt độ cao khiến cho nhiệt độ thay đổi đột ngột. Việc đó sẽ dẫn tới biến dạng khung máy, động cơ bị sốc nhiệt, gây ra những đứt gãy bên trong chi tiết thậm chí là nứt lốc máy.

Do đó, chúng ta cần đợi cho xe cũng như động cơ xe nguội hẳn mới nên tiến hành phun rửa.

Không nên xịt nước trực tiếp vào khoang động cơ vì có thể khiến xe bị chết máy

Nhiều người nhận thấy khoang động cơ có nhiều bụi bẩn nên đã sử dụng dòng nước áp lực lớn để xịt rửa vào khoang máy nhằm làm sạch. Tuy nhiên, “lợi bất cập hại”. Khoang động cơ là “đầu não” của cả xe với hàng loạt các dây dẫn, hệ thống vô cùng quan trọng.

Máy xịt rửa xe để rửa ô tô

Sử dụng máy rửa xe nước nóng để xịt rửa khoang động cơ

Chúng ta không thể biết chắc rằng trong khoang động cơ này liệu đang có một chi tiết nào đang gặp sự cố hay không. Khi đó, nước tiếp xúc trực tiếp vào các điểm hở dây dẫn có thể gây chập, cháy điện mất an toàn cho xe cũng như người sử dụng.

Do đó, để vệ sinh khoang động cơ chúng ta nên dùng băng dính đen để quấn các mối điện lại trước khi phun rửa. Sử dụng khí nén hoặc máy rửa xe hơi nước nóng để vệ sinh khoang máy, hạn chế cho động cơ tiếp xúc với nước.

Không nên xịt nước trực tiếp vào ống bô, bugi, lỗ thoát khí của xe

Đây đều là các bộ phận dễ đọng nước. Do đó, nếu chúng ta phun nước trực tiếp vào các bộ phận này thì lượng nước đọng sẽ rất dễ khiến cho tình trạng han gỉ, ăn mòn xuất hiện. Lâu dần có thể dẫn tới tình trạng động cơ không khởi động được.

Khi rửa xe xong, chúng ta nên khởi động xe, chạy thử một vòng để lượng nước trong xe rơi hết ra ngoài để tránh sự cố.

Không nên xịt nước vuông góc với áp lực mạnh lên bề mặt xe

Nhiều người thường nghĩ rằng áp lực nước càng mạnh thì càng khiến cho vết bẩn nhanh chóng bị rửa trôi. Điều này chỉ đúng khi chúng ta phun rửa tại bánh xe, gầm xe,… còn với bề mặt xe thì lại là một sai lầm.

Cần chú ý khi rửa xe

Áp lực nước mạnh có thể làm xước sơn xe

Áp lực nước mạnh rất dễ làm cho bong tróc, xước sơn xe. Do đó, chúng ta nên phun rửa bề mặt xe với áp lực thích hợp. Vòi nước tạo với bề mặt xe một góc khoảng 45 độ và chỉ phun theo một chiều.

Sử dụng hóa chất không hợp lý

Nhiều người sử dụng những chất tẩy rửa có gốc là dầu hỏa điều đó khiến cho lớp sơn xe ô tô rất dễ bị bạc màu, ăn mòn. 

Nhiều người còn sử dụng nước rửa bát, nước lau sàn để thay cho hóa chất rửa xe. Những điều này là hoàn toàn không nên.

Có thể bạn quan tâm: Tại sao máy rửa xe mini ngày càng được ưa chuộng sử dụng nhiều?

Tiến hành lau xe sai quy tắc

Nhiều người dùng không thực hiện quy tắc hai xô. Một xô để chứa nước sạch, một xô để chứa hóa chất tẩy rửa. Sau khi lau hóa chất xong 1 khu vực thay vì nhúng luôn vào xô hóa chất thì chúng ta cần giặt giẻ bên xô nước sạch để loại bỏ bụi, cát, tránh gây ra xước sơn khi lau xe.

Không nên lau xe theo hình tròn vì sẽ tạo lại các xoáy tròn trên bề mặt xe.

Trên đây là một số điểm sai lầm cần tránh trong quá trình vệ sinh, làm sạch xe ô tô bằng máy rửa xe cao áp. Hy vọng với những thông tin này, quý vị sẽ có thể đảm bảo chất lượng cho “xế yêu” trong mỗi lần phun rửa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *