Tìm hiểu hệ thống rửa xe máy tự động trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu hệ thống rửa xe máy tự động trên thị trường hiện nay
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, có các loại hình rửa xe là rửa xe máy thủ công, rửa xe không chạm và hệ thống rửa xe máy tự động. Mỗi phương pháp rửa xe sẽ có điểm mạnh và hạn chế riêng biệt. Nếu bạn sinh sống tại các thành phố lớn, chắc hẳn nhiều người không còn lạ lẫm khi nghe ai đó nhắc đến hệ thống rửa xe máy tự động. Tuy nhiên, với đại đa số người dân thì phương pháp rửa xe tự động còn khá mới mẻ và vẫn còn nhiều người chưa biết đến.

Bài viết sau đây sẽ giúp người dùng tìm hiểu về hệ thống rửa xe máy tự động này.

Rửa xe máy tự động có sạch không?

Nếu bạn đã rửa xe bằng phương pháp tự động thì có thể so sánh được những ưu điểm và nhược điểm của các loại hình rửa xe.

Rửa xe máy tự động sạch không

Hệ thống rửa xe máy tự động có sạch không?

Hình thức rửa xe thủ công là sử dụng tay để kì cọ từng vị trí xe một cách cẩn thận, tỉ mỉ như gầm xe, bánh, yếm, thân xe…. nên rất tốn thời gian. Thông thường, một nhân viên cần thời gian từ 15 – 30 phút để rửa xong một chiếc xe máy. Bên cạnh đó, với hình thức phun rửa xe tự động thì chủ sở hữu xe máy sẽ không phải tốn thời gian chờ đợi để rửa xong một chiếc xe máy. Thời gian rửa một chiếc xe khoảng từ 3- 5 phút.

Thiết kế của hệ thống phun rửa xe tự động được cấu tạo từ các loại máy xịt rửa xe máy hiện đại, đúng tiêu chuẩn nên tình trạng xước sơn sau khi rửa được hạn chế. Tuy nhiên, rửa xe bằng hình thức tự động không thể làm sạch hoàn toàn các vết bẩn bám chắc lâu ngày ở trên xe hoặc từng chi tiết trên xe muốn vệ sinh thì hệ thống không thể xử lý hết. Nếu chủ xe muốn sạch sẽ thì cần đến sự trợ giúp của con người.

Các bước rửa xe bằng phương pháp tự động

Bước 1: Nhân viên dắt xe vào hệ thống rửa xe, khóa chặt các chốt để xe không bị trơn trượt trong quá trình rửa xe.

Hệ thống rửa xe máy tự động có sạch không

Bước 2: Nhân viên sẽ khởi động các nút công tắc để các thiết bị hoạt động. Khi đó, áp lực nước sẽ rửa trôi sơ qua các bụi bẩn bám trên chiếc xe tại các vị trí như gầm, thân, yên và đầu xe.

Tiếp theo, bộ phận phun bọt tuyết được kích hoạt và kết hợp cùng các chi tiết khác tiến hành rửa xe. Sau đó, bộ phận xịt nước được vận hành lại và phun rửa hết các cặn bẩn, bọt tuyết. Công đoạn cuối cùng, bộ phận xì khô thực hiện nhiệm vụ làm khô xe và hoàn thành việc rửa xe.

Bước 3: Nhân viên tắt hệ thống điều khiển, kiểm tra các vị trí trên xe đã được rửa sạch chưa và tháo các chốt đã khóa dắt xe ra cho khách hàng.

Hệ thống rửa xe máy tự động nhanh chóng

Nhân viên tắt hệ thống điều khiển, kiểm tra các vị trí trên xe

Đầu tư hệ thống rửa xe tự động có cao không?

Chắc hẳn, với những ưu điểm của phương pháp rửa xe máy tự động mang lại thì bạn có thể hình dung ra mức chi phí khi mở một hệ thống dây chuyền rửa xe tự động cao hơn mở một tiệm rửa xe thông thường. Bởi để đầu tư lắp đặt một hệ thống rửa xe bằng hình thức tự động thì đã bao gồm trọn gói các chi tiết, máy móc, thiết bị mà bạn không thể tiết kiệm được các loại thiết bị nào.

Hệ thống rửa xe tự động giá bao nhiêu?

Nhiều người đã đầu tư cả trăm triệu đồng để lắp đặt hệ thống rửa xe máy tự động. Nếu so sánh mức giá thành đầu tư ban đầu thì khá cao, tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua những lợi ích về công nghệ, tính lâu dài của thiết bị thông minh này.

Như vậy, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì bắt kịp xu thế thịnh hành của thời đại là việc làm cần thiết để nâng cao kiến thức, nhanh nhạy trong kinh doanh và thích ứng với các lĩnh vực, ngành nghề là rất cần thiết. Hy vọng với những thông tin về hệ thống rửa xe máy tự động ở trên có thể giúp người dùng có thể hiểu hơn về lĩnh vực này và bắt kịp xu thế thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *