Cầu nâng 2 trụ giằng dưới là gì? có khác biệt gì với 2 trụ cổng trên

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới là gì? có khác biệt gì với 2 trụ cổng trên
Đánh giá bài viết

Cầu nâng 2 trụ là một trong những thiết bị vô cùng phổ biến không thể thiếu trong các cửa hàng chăm sóc xe chuyên nghiệp từ các gara nhỏ cho đến các xưởng xe lớn đều lắp đặt, sử dụng. Cầu nâng 2 trụ thủy lực hiện có 2 kiểu thông dụng là kiểu cầu nâng 2 trụ giằng dưới và cầu nâng 2 trụ giằng trên.

Hai kiểu cầu nâng 2 trụ này có điểm gì giống và khác nhau? Nên lựa chọn cầu nâng 2 trụ đế dưới (giằng dưới) hay cầu nâng 2 trụ cổng trên (giằng trên)? Giá của cầu nâng 2 trụ như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết về 2 kiểu dáng này của cầu nâng 2 trụ trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về cầu nâng 2 trụ giằng trên và giằng dưới

Cầu nâng 2 trụ là loại thiết bị có chức năng nâng lên hạ xuống để thay đổi vị trí của ô tô,…..Cầu nâng 2 trụ được sử dụng phổ biến trong các tiệm sửa xe hoặc các cửa hàng xịt rửa xe chuyên dụng với mục đích hỗ trợ cho quá trình làm sạch cũng như rửa xe trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Với thiết kế gọn gàng cùng sức nâng từ 3,5 – 4 tấn, cầu nâng 2 trụ phù hợp cho nhiều dòng xe ô tô con, xe tải nhỏ hay xe du lịch,….

Cầu nâng 2 trụ giằng trên và cầu nâng 2 trụ giằng dưới.
Cầu nâng 2 trụ giằng trên và cầu nâng 2 trụ giằng dưới.

Ngoài ra, cầu nâng 2 trụ đối với 2 loại cổng trên và cổng dưới đều có những đặc điểm như:

 • Phần thân cầu được chế tạo bằng thép loại chất lượng cao có sơn chống gỉ tốt nên rất bền, rất thích hợp để sử dụng tại môi trường nóng ẩm tại Việt Nam.
 • Thiết kế đặc biệt ở tay cầu nâng giúp ben nâng 2 trụ phù hợp với nhiều dòng xe phổ thông tại thị trường Việt Nam.
 • Sử dụng hệ thống tu xi lanh đôi nên cầu nâng thực hiện các thao tác nâng, hạ xe rất nhanh.
 • Dây cáp cầu rất bền bỉ bởi được thiết kế chuyên dụng.
 • Có thể sử dụng hệ thống điện 1 pha hoặc 3 pha để vận hành cầu, phù hợp với mọi yêu cầu của khách.

Điểm khác nhau giữa 2 kiểu của cầu nâng 2 trụ này có thể dễ nhận thấy nhất đó chính là phần hệ thống cáp: Cầu nâng 2 trụ giằng dưới thì có hệ thống cáp được luồn xuống phía dưới còn cầu nâng 2 trụ giằng trên thì có hệ thống cáp nối 2 trụ được luồn phía trên và chiều cao của trụ cầu cũng cao hơn 1 chút.

Ưu nhược điểm của cầu nâng 2 trụ cổng trên và cổng dưới

Cầu nâng 2 trụ cổng trên

Cầu nâng 2 trụ cổng trên được sử dụng phổ biến tại các gara sửa chữa, bảo dưỡng ô tô hiện nay. Loại ben nâng này cho khả năng làm việc hiệu quả bởi được trang bị nhiều tính năng hiện đại mang lại tiện ích cho người sử dụng.

Cầu nâng 2 trụ cổng trên có chốt an toàn ở cả 2 bên trụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.
Cầu nâng 2 trụ cổng trên có chốt an toàn ở cả 2 bên trụ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Ưu điểm:

 • Loại ben nâng này có giằng trên giúp 2 trụ không có xu hướng bị “ngửa” ra bên ngoài tạo sự vững chắc hơn, an toàn hơn cho người sử dụng. Thiết kế tạo cảm giác vững chắc, không bị rung lắc trong quá trình sử dụng.
 • Việc di chuyển xe vào cầu nâng 2 trụ cổng trên khá dễ dàng bởi dây cáp được thiết kế ở bên trên nối 2 đầu trụ cầu, không chịu ảnh hưởng từ dầu nhớt, bụi bẩn trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe.
 • Hai trục của ben nâng được thiết kế cao hoàn toàn do đó tương thích với nhiều loại xe với nhiều kích thước khác nhau. Ngoài ra, tính năng tự ngắt mô tơ khi nâng mui xe chạm vào thanh giằng và nút mềm trên thanh giằng giúp hạn chế tối đa việc gây xước bề mặt sơn xe trong trường hợp người thợ không quan sát được.
 • Cầu nâng 2 trụ giằng trên có thể nâng được mọi loại xe từ xe con cho đến xe du lịch kể cả khi xe có đang chứa hàng hóa hay đồ dùng với sức nâng tối đa lên đến 4 tấn.
 • So với giằng dưới thì ống dẫn dầu và dây cáp của ben nâng giằng trên có vị trí nằm ở giằng trên ít bị va chạm và dính bụi bẩn hơn, hạn chế việc bong tróc sơn giúp cầu giữ được bộ bền đẹp.
 • Cầu nâng 2 trụ cổng trên có thể thay đổi được chiều dài tay cầu (80-123 cm) kèm chốt chống xoay giúp tùy chỉnh sao cho phù hợp với từng loại xe khác nhau một cách dễ dàng.
Ưu nhược điểm của cầu nâng 2 trụ cổng trên.
Ưu nhược điểm của cầu nâng 2 trụ cổng trên.

Nhược điểm:

Cầu nâng 2 trụ cổng trên chỉ phù hợp với xưởng, gara có trần cao bởi chiều cao của thân loại cầu nâng này là rất lớn khoảng 3,7m nên yêu cầu phần mái của nhà xưởng, gara phải tối thiểu cao 4m.

Ngoài ra, cầu nâng 2 trụ cổng trên còn có 1 điểm hạn chế là về giá thành bởi giá của ben nâng giằng trên thường cao hơn khoảng 20% so với giá của ben nâng giằng dưới.

 

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới

Cầu nâng 2 trụ giằng dưới hay còn gọi là cầu nâng 2 trụ đế dưới là thiết bị nâng hạ có 2 trụ đối xứng nhau thay vì 1 trụ hay 4 trụ như các loại ben nâng khác. Phần dưới của loại ben nâng 2 trụ này có một thanh sắt (giằng) nằm sát mặt đất nối 2 trụ của ben nâng lại với nhau, hệ thống dây dẫn, dây cáp,… sẽ được thiết kế đặt trong giằng.

Cầu nâng 2 trụ đế dưới.
Cầu nâng 2 trụ đế dưới.

Ưu điểm:

 • Cầu nâng 2 đế dưới có thể sử dụng cho các garage ô tô, nhà xưởng có trần thấp bởi chiều cao của nó chỉ khoảng 2722 mm.
 • Cầu nâng 2 trụ đế dưới rất phù hợp để nâng các loại xe cao to như: Ford Transit, Mercedes,Med Center… nếu trần xưởng không bị giới hạn.
 • Cầu nâng 2 trụ giằng dưới có thể chịu được sức nâng tối đa lên đến 4 tấn với chiều cao nâng tối đa là 1,8m, cầu nâng 2 trụ giằng dưới phù hợp để nâng nhiều loại xe khác nhau.
 • Loại cầu nâng 2 trụ giằng dưới thường có giá thành khá hợp lý, rẻ hơn so với cầu nâng 2 trụ cổng trên (giằng trên).
 • 2 cột trụ của loại ben nâng này luôn được giữ ở trạng thái cân bằng vì vậy trong suốt quá trình sửa chữa luôn được đảm bảo an toàn.
 • Có thể điều chỉnh theo từng nhu cầu về chiều cao của cầu nâng sao cho thuận tiện nhất với công việc.
 • Việc thi công lắp đặt cầu nâng 2 trụ giằng dưới cũng khá dễ dàng, nhanh chóng.
Ưu nhược điểm cầu nâng 2 trụ giằng dưới.
Ưu nhược điểm cầu nâng 2 trụ giằng dưới.

Nhược điểm cầu nâng 2 trụ giằng dưới:

 • Trong quá trình sử dụng dây cáp dễ bị dính bụi bẩn, dầu nhớt bởi dây cáp của cầu nâng 2 trụ đế dưới được nối ở phía dưới giữa đầu trụ này sang đầu trụ kia.
 • Nếu trần xưởng nơi đặt ben nâng quá thấp rất có thể gây đụng trần nếu không chú ý trong khi thao tác nâng vật lên.
 • Giá đỡ phía dưới của ben nâng 2 trụ đế dưới có thể bị vướng bởi phần gồ lên của dây cáp nối.
 • Cầu nâng 2 trụ giằng dưới thường phải chú ý bảo hành, bảo dưỡng thường xuyên hơn so với cầu nâng 2 trụ cổng trên (giằng trên) để đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành ben nâng.

Giá cầu nâng 2 trụ là bao nhiêu?

Giá cầu nâng 2 trụ thường có phân khúc khác nhau đối với từng loại sản phẩm và thường có mức giá cao hơn so với cầu không cổng (cầu nâng 2 trụ giằng dưới).

Giá cầu nâng 2 trụ cổng trên, cầu nâng 2 trụ giằng dưới.
Giá cầu nâng 2 trụ cổng trên, cầu nâng 2 trụ giằng dưới.
 • Dòng cầu nâng 2 trụ cao cấp: Loại cầu nâng này được sử dụng nhiều tại các garage chuyên nghiệp, thường có giá rất đắt vào khoảng 50 triệu đồng.
 • Dòng cầu nâng 2 trụ giá rẻ: Loại cầu nâng này thường là cầu có xuất xứ từ Trung Quốc, giá cầu sẽ từ mức giá 24 – 40 triệu đồng.

Vì chi phí mua cầu không hề nhỏ vậy nên người mua cần cân nhắc kỹ trước khi đầu tư. Đặc biệt, để đảm bảo chất lượng của cầu nâng và các chế độ hay chính sách mua hàng tốt nhất thì người mua nên lựa chọn mua tại các đơn vị uy tín, phân phối sản phẩm chính hãng.

Qua thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp ở bài viết trên hy vọng bạn đã hiểu được cầu nâng 2 trụ giằng dưới, cầu nâng 2 trụ cổng trên là gì. Đồng thời qua những đánh giá sơ bộ về 2 loại cầu nâng 2 trụ này phần nào giúp bạn lựa chọn được loại ben nâng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *