Vệ sinh sên xe máy với dung dịch chuyên dụng

Vệ sinh sên xe máy với dung dịch chuyên dụng
5 (100%) 1 vote

Sau một thời gian sử dụng, sên xe máy bị bụi bẩn tích tụ, bám bẩn cũng như một số bộ phận khác phát sinh những lỗi hư hỏng. Do đó, việc kiểm tra và vệ sinh một số bộ phận trên xe máy là việc làm cần thiết, trong đó không thể thiếu việc vệ sinh sên xe máy. Với dung dịch vệ sinh sên xe chuyên dụng, bất cứ ai cũng có thể thực hiện công việc này ngay tại nhà. Cùng tham khảo một số thông tin về sản phẩm này trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải vệ sinh sên xe máy với dung dịch chuyên dụng

Sên xe máy hay chính là xích xe, bộ phận này làm nhiệm vụ truyền động chính giúp xe di chuyển. Do đó, sên xe là một trong những bộ phận có vai trò rất quan trọng, không thể thiếu trong bất cứ dòng xe số nào.

Cũng chính vì vậy, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của môi trường khiến nhông sên xe máy bị bào mòn trong quá trình vận hành. 

Sên xe bám nhiều bụi bẩn do quá trình sử dụng

Sên xe bám nhiều bụi bẩn do quá trình sử dụng

Với các xe có hộp carte che chắn cả bộ phận nhông sên dĩa như Dream, Wave, Future thì hầu hết đều không bị bùn đất bám. Tuy nhiên, với những dòng xe sên trần như Exciter, Winner, Raider thì việc bùn đất bám bộ phận này thường xuyên là không thể tránh khỏi, nhất là trong thời tiết mưa bão,…

Việc vệ sinh sên xe bằng nước rửa thông thường sẽ không thể nào loại bỏ hết được bùn đất cứng đầu bám trên nhông xích. Trong khi đó, các loại dung dịch rửa sên chuyên dụng hoàn toàn có thể làm được việc này một cách dễ dàng.

Các dung dịch vệ sinh sên xe chuyên dụng

Chai vệ sinh sên xe máy MC-40 400ml

MC-40 là sản phẩm của thương hiệu THUNDER nổi tiếng. Đây là một trong những sản phẩm  nhanh chóng làm sạch và giúp xích, sên không dính dầu mỡ và bụi bẩn. 

Xem thêm: Bảng giá máy rửa xe tại đây: https://yenphat.com/may-rua-xe.html

Bình xịt sên xe máy MC-40 400ml

Bình xịt sên xe máy MC-40 400ml

Bình dung dịch dạng xịt rất nhỏ gọn, tiện lợi mang theo trong các chuyến đi phượt xa.

Sau khi vệ sinh bằng  dung dịch MC-40, người dùng có thể rửa lại nhanh bằng nước để giúp xích xe hoàn toàn sạch dầu, cặn bẩn.

Lưu ý:  Đây là sản phẩm làm sạch nên MC-40 có thể gây kích ứng da nếu tiếp xúc trực tiếp. Nhiệt độ bảo quản hơn 49 độ C và tránh xa tầm tay trẻ em.

  • Hướng dẫn sử dụng với dung dịch MC-40 400ml

– Bước 1: Trước khi vệ sinh sên xe, lắc đều chai sau đó xịt dung dịch MC-40 Chain Clean lên bề mặt sên. Đợi vài phút cho dung dịch ngấm sâu vào vết bẩn rồi dùng bàn chải chà cho sạch và rửa lại với nước sạch.

Xịt dung dịch vệ sinh lên xích xe

Xịt dung dịch vệ sinh lên xích xe

Bước 2: Dùng nước rửa sạch những mảng bám trên sên xe.

– Bước 3: Sau đó, dùng khăn vải mềm lau lại một lần nữa.

– Bước 4: Sau khi lau khô bằng khăn nên xịt Chain Lube lên đầu trên sên, chờ khoảng 5 phút trước khi vận hành.

Chai xịt vệ sinh sên Gopacing

Chai xịt vệ sinh sên Gopacing là một trong những dung dịch tẩy rửa được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng. Bởi chúng làm sạch bề mặt sên đem lại hiệu quả khô nhanh chóng, đồng thời giúp bề mặt kim loại sáng bóng hơn. Không những vậy, sản phẩm còn rút ngắn thời gian vệ sinh với mọi bề mặt kim loại. Ngoài ra, chai vệ sinh sên Gopacing còn có thể dùng để vệ sinh hệ thống thắng đĩa.

Xem thêm: Phân biệt và so sánh phanh đĩa và phanh tang trống trên ô tô

Sản phẩm vệ sinh sên xe cao cấp

Sản phẩm vệ sinh sên xe cao cấp

Chai xịt vệ sinh sên Gopacing với những ưu điểm vượt trội như:

– Tẩy rửa sạch.

– Bảo vệ màu sên tốt.

– Chống rỉ sét.

– Là sản phẩm thường dùng cho sên thường và sên có phốt cao su.

  • Hướng dẫn sử dụng chai xịt vệ sinh sên Gopacing

-Bước 1: Dùng nước rửa trôi bớt cát bụi bám trên bề mặt sên xe.

-Bước 2: Tương tự dung dịch MC-40 400ml, cần lắc đều nhẹ chai vệ sinh sên Gopacing rồi xịt dung dịch vào bề mặt và kẽ hở giữa các mắc sên,  khoảng cách tầm 7cm. Nên lấy vị trí khóa sên làm điểm mốc, sau đó xịt 2 vòng dung dịch lên sợi sên. Nếu vị trí nhông và đĩa của xe quá bẩn, xịt một ít dung dịch và đợi trong vòng 3-5 phút rồi thực hiện vệ sinh.

-Bước 3: Sau 5p đợi dung dịch đã ngấm vào sên và làm bong tróc những vết bẩn cặn bẩn cứng đầu ra khỏi sên. Dùng bàn chải cọ sên xe chuyên dụng (có thể dùng bàn chải đánh răng để thay thế), chà đều sên xe theo nhiều hướng khác nhau và các chi tiết nhông đĩa, đảm bảo không bỏ sót mảng bám nào sót lại trên sên xe.

Chải sạch sên với bàn chải chuyên dụng

Chải sạch sên với bàn chải chuyên dụng

-Bước 4: Xịt nước lên bề mặt sên và các vị trí xung quanh để rửa trôi các vết bẩn, sau đó dùng khăn khô lau sạch và khô cọng sên.

Sau khi vệ sinh sên xong, người dùng cũng nên sử dụng chai xịt bôi trơn sên Gopacing để sên xe chạy êm, mượt hơn.

Như vậy, vệ sinh sên xe thường xuyên là việc làm cần thiết. Để thực hiện công việc này dễ dàng hơn, mọi người nên dùng các sản phẩm dung dịch vệ sinh chuyên dụng như trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *