Những sai lầm thường gặp khi chọn mua nước rửa xe

Những sai lầm thường gặp khi chọn mua nước rửa xe
Đánh giá bài viết

Việc tự phun rửa xe tại nhà đã dần trở thành “xu hướng” khi chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn nước rửa xe sao cho phù hợp nhất. Với sự thiếu kinh nghiệm, không ít người đã mắc phải các sai lầm khi chọn mua nước rửa xe dẫn tới ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng bề mặt sơn của xe.

Tại sao cần mua nước rửa xe?

Trong quá trình phun rửa xe, ngoài những chiếc máy rửa xe thì nước rửa xe hay hóa chất phun rửa là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Loại dung dịch chuyên dụng này có rất nhiều ưu điểm, cụ thể như:

  • Nước rửa xe cho khả năng làm sạch cao với các hóa chất tẩy rửa giúp cho các vết bẩn dễ bị làm mềm, bị xả trôi nhanh chóng bởi dòng nước áp lực.
  • Dung dịch này tạo mùi hương cho xe, loại bỏ mùi hôi, giúp cho xe của bạn luôn thơm mát.
  • Nhiều dung dịch còn có các phụ gia giúp bề mặt xe bóng.
  • Giá thành của các loại nước rửa xe rất hợp lý. Hơn nữa có thể sử dụng lâu dài vì có thể pha với nước sạch theo tỷ lệ nhất định nên sẽ không quá tiêu tốn.

Nước rửa xe cho khả năng làm sạch cao

Nước rửa xe cho khả năng làm sạch cao

Nếu như không có nước rửa xe chuyên dụng các vết bẩn sẽ khó được làm sạch, do đó mà tốn thời gian để chà rửa dẫn tới tốn nước, tốn điện.

Những sai lầm thường gặp khi chọn mua nước rửa xe

Đối với một số người không có kinh nghiệm trong việc chọn mua nước rửa xe thì rất dễ gặp sai lầm.

  • Mua những loại nước rửa xe không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hóa chất rửa xe không đảm bảo về chất lượng. Do đó khi chọn mua chúng ta cần lựa chọn những thương hiệu nước rửa xe có tên tuổi và đượ nhiều người ưa chuộng như Mr.Pink, Anaqua, Sonax, Pallas,…
  • Mua phải những nước rửa xe có tính axit cao khiến cho bề mặt sơn xe dễ bị hư tổn. Khi mua hóa chất tẩy rửa chúng ta nên đọc kỹ các thành phần hóa chất. Lựa chọn những loại có độ pH trung tính để đảm bảo chất lượng sơn xe.
  • Không ít người lựa chọn các loại hóa chất tẩy rửa không “chính quy” cho xe như xà phòng, nước rửa bát, nước lau sàn,… khiến cho bề mặt sơn xe bị tổn hại, hiệu quả làm sạch không cao.

Một số loại nước rửa xe đang rất được ưa chuộng

Nước rửa xe Mr.Pink

Nước rửa xe Mr.Pink cao cấp

Nước rửa xe Mr.Pink cao cấp

Một trong những dòng hóa chất tẩy rửa xe thuộc dòng cao cấp nhất hiện nay chính là Mr.Pink của hãng Chemical Guys của Mỹ. Loại nước rửa xe này có độ pH thấp, không có tính axit nên khi rửa xe sẽ tạo ra một lớp bóng rất cao giúp bề mặt xe không bị xỉn màu mà luôn tươi mới.

Dung dịch rất đặc cho nên 1 nắp trong là đã có thể pha với 1 gallon nước (1 gallon = 3,8 lít) nếu như chúng ta tiến hàng rửa xe bằng xô. Nếu bạn phun rửa xe tại gia thì nên mua bình bọt tuyết mini 40ml dung dịch Mr.Pink là có thể pha cho 1 bình phun bọt tuyết 1 lít.

Vì là dòng cao cấp nên giá thành của loại nước rửa xe này khá cao. Hiện nay, một chai nước rửa xe Mr.Pink có dung tích 500ml được bán với giá khoảng từ 350.000 – 450.000 tùy đơn vị cung ứng.

Nước rửa xe Sonax

Hóa chất Sonax phổ biến hơn cả

Hóa chất Sonax phổ biến hơn cả

Đây là một trong những loại hóa chất rửa xe thông dụng nhất hiện nay. Đây là thương hiệu hóa chất đến từ Đức. Dung dịch có mùi thơm dịu nhẹ, khả năng làm sạch cao. Đặc biệt độ đậm đặc cao cho tỉ lệ pha lớn. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm được hóa chất. chúng ta chỉ cần một nắp hóa chất Sonax là đã có thể pha với 5 lít nước.

Dòng hóa chất này có giá thành khá rẻ. Hiện nay, một chai nước rửa xe Sonax có dung tích 1 lít được bán với giá khoảng 150.000 đồng.

Nước rửa xe 3M

Đây cũng là một loại nước rửa xe rất được ưa chuộng hiện nay. Nhờ giá thành rẻ nên đây là sự lựa chọn của không ít người. Hiện nay, một chia nước rửa xe 3M có dung tích 400ml được bán với giá dưới 100.000 đồng.

Nước rửa xe 3M có giá thành rất rẻ

Nước rửa xe 3M có giá thành rất rẻ

Hóa chất cho khả năng làm sạch cao với độ đậm đặc lớn. Tỷ lệ pha là 1:100, 1 phần nước rửa xe sẽ được pha với tỷ lệ 100 phần nước. 

Trên đây là một số thông tin khái lược nhất về những sai lầm khi chọn mua nước rửa xe. Hy vọng một số gợi ý trên đây sẽ giúp quý vị lựa chọn được những loại nước rửa xe phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *