Tìm hiểu những tính năng vượt trội của máy rửa xe chạy xăng

Tìm hiểu những tính năng vượt trội của máy rửa xe chạy xăng
4 (80%) 3 votes

Trên thị trường hiện nay có các loại máy bơm chạy bằng các nguồn nhiên liệu như: diesel, xăng và điện. Mỗi nhiên liệu đều có ưu nhược điểm nhất định phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Hiện nay, dòng sản phẩm máy rửa xe chạy xăng đang nhận được sự yêu thích trên thị trường và được nhiều người đánh giá cao về tính năng hoạt động không dùng điện và sự linh hoạt của nó. Vậy nhiên liệu này có những tính năng vượt trội nào mà lại khiến nhiều người yêu thích đến vậy?

>> Bài viết tham khảo:

Cách xử lý khi máy rửa xe không lên nước

Cấu tạo, chức năng của sản phẩm

Máy bơm nước chạy xăng có cấu tạo tượng tự máy bơm chạy dầu diesel (máy bơm đầu nổ), hoạt động bằng đầu nổ chạy bằng xăng nhằm để phục vụ những nơi không có nguồn điện hoặc nguồn điện ở xa. Chính nhờ đặc điểm này mà dòng máy rửa xe chạy bằng xăng được ứng dụng rất nhiều vào các công việc trong cuộc sống, đặc biệt là những công việc ở nhưng nơi mà sử dụng nguồn điện khó khăn.

Máy thường được dùng để xịt rửa xe máy, oto, các loại xe chuyên dụng, trong các ngành như bơm hố móng công trình, thi công, bơm nước ao, nước lẫn bùn khi nuôi trồng thủy hải sản.

Ngoài ra, máy còn ứng dụng để làm nông nghiệp như cung cấp nước cho hoạt động nông nghiệp, làm sạch chuông trại gia xúc, gia cầm, giúp việc tưới cây, phun thuốc trừ sâu trở nên dễ dàng. Đồng thời, máy còn dùng để làm vệ sinh trong công xưởng, nhà kho, các dây truyền sản xuất của các khu nhà máy, công ty.

Sản phẩm máy rửa xe chạy xăng
Sản phẩm máy rửa xe chạy xăng

Ưu nhược điểm của máy rửa xe chạy xăng

Ưu điểm

– Sản phẩm có giá thành rất rẻ, phù hợp với mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội đang có nhu cầu sử dụng máy để vệ sinh, bơm rửa xe.

– Trọng lượng máy chỉ 40kg, lại chạy bằng xăng nên giúp người dùng dễ dàng di chuyển, phục vụ cho công việc vệ sinh ở bất cứ nơi đâu.

– Máy được thiết kế vô cùng chắc chắn, lớp vỏ được trang bị dày gấp 0,5 lần so với máy thông thường.

– Linh kiện của máy rất dễ để tìm mua, nên nếu có bất kì một trục trặc, hư hỏng nào người dùng có thể tìm bất cứ cửa hàng nào để thay thế và sửa chữa, chi phí sửa chữa cũng không tốn kém.

– Động cơ của máy chạy rất khỏe, tốc độ hút, đẩy cao, khi sử dụng ít gây ra ồn ào.

– Sản phẩm được trang bị trõ lọc nước, vì vậy nguồn nước cung cấp cho máy không cần quá sạch. Trõ lọc nước giúp giữ lại cặn bẩn tránh việc các cặn bẩn này bám vào thành máy, làm tăng thêm độ bền của máy.

Nhược điểm

– Áp lực nhỏ không phù hợp sử dụng cho môi trường công nghiệp hóa

– Khá tốn nước

– Động cơ dễ bốc cháy khi nhiệt độ cao, điều này cực kỳ nguy hiểm

– Giá xăng đắt và tăng liên tục

– Khi hoạt động xả khói gây ô nhiễm môi trường.

Để khắc phục những nhược điểm này người dùng có thể sử dụng các sản phẩm máy bơm rửa xe chạy bằng điện. Đặc biệt đối với các tiệm bảo dưỡng xe, chúng ta nên dùng các dòng sản phẩm chạy bằng điện như máy rửa xe áp lực cao, máy rửa xe hơi nước nóng,…

Lưu ý an toàn khi sử dụng máy

Để tránh những nguy hiểm khi sử dụng máy rửa xe và đảm bảo độ bền của sản phẩm, bạn cần đọc kỹ và tuân thủ đúng những quy định trong quá trình vận hành máy của nhà sản xuất.

Hơn nữa, nơi chúng ta cần làm sạch bề bặt có thể trơn ướt nên hãy mang giày chống trơn trượt, mặc áo mưa để chống thấm nước vào người khi cần.

Hiện nay, máy rửa xe chạy xăng vẫn đang là sản phẩm được nhiều người tin dùng, yêu thích, bởi sự tiện ích mà nó mang lại. Hi vọng bài viết trên đây của chúng tôi thật sự có ích đối với các bạn nếu như có nhu cầu mua, tìm hiểu về dòng sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *