Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn

Hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn
5 (100%) 2 votes

Để tháp hạ nhiệt có thể làm việc ổn định bình thường, các đơn vị sử dụng thiết bị cần phải lắp đặt tháp đúng quy chuẩn. Và nếu vẫn còn mơ hồ về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn nước tháp giải nhiệt ngay sau đây.

Quy trình hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn

Sau đây là quy trình chuẩn lắp đặt tháp giải nhiệt nước cooling tower

– Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết gồm: linh kiện của tháp hạ nhiệt, các dụng cụ tháo lắp ốc vít, keo chuyên dụng,…

– Lắp đế bồn cho tháp hạ nhiệt,… Với những tháp có kích thước lớn, đế bồn gồm các mảnh nhỏ thì người dùng cần ghép các mảnh đế bồn lại với nhau bằng keo chuyên dụng trong quá trình lắp đặt. Còn với tháp cỡ nhỏ có đế bồn được thiết kế liền khối thì người dùng chỉ cần lắp vào luôn là được.

cach-lap-dat-thap-giai-nhiet-1
Cách lắp đặt tháp giải nhiệt nhanh chóng

– Lắp thanh đỡ cho tấm tản nhiệt rồi đặt tấm tản nhiệt lên đó.

– Lắp đầu phun và hệ thống ống phân phối nước cho tháp giải nhiệt công nghiệp.

– Lắp quạt tháp và motor quạt.

– Lắp vỏ bồn cho tháp. Với những tháp nhỏ thì người dùng chỉ cần cố định vỏ bồn với đế bồn là được. Còn với những tháp lớn thì người dùng cần phải ghép từng mảnh vỏ bồn lại với nhau, cố định bằng ốc vít và keo chuyên dụng để cố định với đế bồn.

– Lắp lưới chắn nước cho tháp hạ nhiệt công nghiệp để hạn chế nước bắn ra khi thiết bị vận hành.

– Kiểm tra, vận hành thử tháp giải nhiệt nước, nếu thiết bị làm việc bình thường thì người dùng có thể thu gom, vệ sinh tháp và các dụng cụ cần thiết.

Chú ý: trong trường hợp cần kết nối tháp hạ nhiệt với máy làm lạnh nước water chiller thì theo hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn, người dùng cần chọn đường ống có vật liệu, đường kính và chiều dài ống dẫn phù hợp với việc lắp đặt. Việc tính toán đường kính ống nước, công suất của máy bơm nước cần phải phù hợp với công suất của tháp hạ nhiệt. Ngoài ra, người dùng cũng cần chú ý nối đúng đầu nước vào – ra của tháp theo hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo thiết bị làm việc ổn định và bền bỉ cùng thời gian.

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt tháp giải nhiệt nước

Người dùng cần chú ý tới một số vấn đề sau khi lắp đặt tháp làm mát nước để đảm bảo thiết bị vận hành ổn định, đạt hiệu quả cao và có tuổi thọ dài lâu:

cach-lap-dat-thap-giai-nhiet-2
Lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt không thể bỏ qua

– Cần lắp đặt tháp trong không gian sạch sẽ, ít bụi bẩn, axit,… và có luồng không khí ổn định để không gây tác động tiêu cực tới khả năng hoạt động của tháp.

– Nên đặt tháp hạ nhiệt cách xa nguồn nhiệt để nguồn không khí vào tháp không bị quá nóng gây ảnh hưởng tới nhiệt độ nước đầu ra.

– Nên đặt tháp đứng thẳng, vững chắc trên bề mặt sàn bằng phẳng, không gồ ghề. Các chân tháp và bu lông neo cần được gắn chặt để khi vận hành thiết bị không bị rung lắc, hỏng hóc hoặc phát sinh sự cố không mong muốn.

– Đảm bảo đủ không gian lắp đặt đường ứng.

– Nên lắp đặt tháp hạ nhiệt trong điều kiện thời tiết đẹp, tránh mưa giông vì có thể làm giảm hiệu quả công việc hoặc thậm chí khiến nền đất bất ổn, dễ nghiêng đổ tháp sau này.

Tham khảo thêm: Tác dụng của máy giặt thảm xe ô tô

Hy vọng thông tin hướng dẫn cách lắp đặt tháp giải nhiệt đúng tiêu chuẩn trên đây hữu ích với quý khách. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về việc chọn mua, sử dụng và bảo dưỡng tháp hạ nhiệt cooling tower, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 để được hỗ trợ kịp thời. Ngoài ra các bạn có thể mua tháp giải nhiệt cũ để sử dụng nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *