Đặc điểm về cầu nâng ô tô thủy lực bạn cần biết

Đặc điểm về cầu nâng ô tô thủy lực bạn cần biết
5 (100%) 1 vote

Có thể thấy được rằng, việc sử dụng cầu nâng ô tô thủy lực cho các tiệm xịt rửa xe chuyên nghiệp trong những năm trở lại đây là hết sức cần thiết. Do đó, hầu hết các nhà đầu tư kinh doanh lĩnh vực bảo dưỡng, rửa xe đã trang bị cho đơn vị của mình thiết bị cầu nâng rửa xe 1 trụ.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm cầu nâng ô tô thủy lực
Nguyên lý hoạt động của sản phẩm cầu nâng ô tô thủy lực

Nói tới cầu nâng 1 trụ rửa xe oto, hầu hết mọi người đều quan tâm tới vấn đề giá bán, cách sử dụng, thay vì cấu tạo, đặc điểm, cũng như nguyên lý hoạt động của chúng. Việc nắm rõ những điều tưởng như đơn giản này sẽ giúp cho bạn có thể sử dụng và vận hành một cách tốt nhất thiết bị này.

Xem thêm: Giá cầu nâng rửa xe ô tô trên thị trường hiện nay

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của cầu nâng 1 trụ được dựa trên nguyên tắc khí nén thủy lực. Theo đó, piston sẽ được đặt ở bên trong ống của xy lanh, áp suất sẽ được tạo ra bởi tác động của dầu trong xy lanh.

Khí nén khi cấp vào bình giúp tạo ra áp suất lên dầu truyền lực. Dầu truyền lực sẽ đẩy qua van tiết lưu, vào trong xy lanh giúp thực hiện công việc đẩy piston lên. 

Lúc này, ngay trên đỉnh của piston đã được lắp bàn nâng, ô tô đi vào sẽ được nâng bởi bàn nâng này.

Khi thực hiện cho xe xuống, van khí sẽ được đóng lại, với trọng lượng của xe, dầu bị đẩy ra khỏi xilanh và hồi về bình qua các ống dẫn và bàn nâng xe sẽ hạ và đưa xe ô tô xuống.

Chi tiết cấu tạo của cầu nâng ô tô 1 trụ

Cấu tạo của cầu nâng vô cùng đơn giản với các bộ phận cơ bản sau đây:

Bộ phận xy lanh

Xy lanh (ty nâng), đảm nhiệm vai trò đẩy bàn nâng cùng ô tô lên cao. Xy lanh có thể thực hiện công việc này là nhờ lực đẩy của áp suất khí nén trong bình nén khí.

Bộ phận xi lanh của cầu nâng 1 trụ
Bộ phận xi lanh của cầu nâng 1 trụ

Có thể thấy được rằng bộ phận ty nâng được sử dụng với tần suất lớn, liên tục được cọ sát với thành xy lanh. Cho nên, nếu như bộ phận này không được bảo quản đúng cách sẽ dẫn tới tình trạng nhớt bị rò rỉ, khiến cho áp lực bên trong xilanh giảm, vì thế không đủ lực để nâng cầu lên.

Tham khảo: Cầu nâng 1 trụ bị sụt ty do sai lầm của khách hàng khi chọn đơn vị thi công

Bộ phận bàn nâng

Chất liệu làm nên bàn nâng là sắt thép nguyên khối, có độ bền đặc biệt cao, hơn nữa lại có ma sát nhằm giúp cho xe được giữ lại trên bàn nâng, tránh tình trạng trơn trượt khi nâng xe lên, đảm bảo được độ an toàn cao.

Bộ phận bình nhớt

Vai trò của bộ phận này là giúp cho cầu nâng 1 trụ có thể hoạt động được ổn định. Trong quá trình sử dụng người dùng nên chú ý thực hiện thay nhớt theo định kỳ. 

– Nên thay 1 năm 1 lần đối với nhớt thông thường 

– Một vài năm đối với nhớt có chất lượng tốt.

Để đảm bảo cho cầu nâng được sử dụng lâu dài và đảm bảo, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại nhớt tốt cho bình nhớt, ví dụ như sản phẩm nhớt 10.

Mua cầu nâng thủy lực ở đâu đảm bảo?

Cầu nâng được bán rất nhiều ở trên thị trường. Để đảm bảo sản phẩm chất lượng và đảm bảo quá trình thi công lắp đặt được hiệu quả, người dùng cần chú ý lựa chọn địa chỉ bán cầu nâng uy tín trên thị trường.

Nên chú ý mua cầu nâng tại địa chỉ uy tín
Nên chú ý mua cầu nâng tại địa chỉ uy tín

Là một trong những đơn vị cung cấp cầu nâng với chất lượng và giá bán sản phẩm tốt nhất trên thị trường hiện nay mà người dùng có thể tin tưởng và lựa chọn. Những ưu đãi vượt trội dành cho khách hàng khi mua sản phẩm tại đây đó là:

– Đảm bảo cung ứng thiết bị cầu nâng với chất lượng tốt nhất đến tay người dùng 

– Hỗ trợ thi công lắp đặt và vận chuyển tận nơi cho khách

– Giá bán các loại cầu nâng hợp lý nhất trên thị trường hiện nay

– Đội ngũ nhân viên có trình độ cao sẽ tư vấn, hỗ trợ tốt nhất cho người dùng trong quá trình mua hàng, cũng như sử dụng sản phẩm

– Đơn vị còn ung ứng đầy đủ thiết bị cần thiết bị cần có cho một tiệm xịt rửa xe chuyên nghiệp

– Thời gian bảo hành sản phẩm lâu dài, hậu mãi.

Vậy, còn chần chờ gì mà bạn không sở hữu ngay cho mình thiết bị cầu nâng ô tô thủy lực cho đơn vị của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *