Có nên mua cầu nâng 2 trụ thanh lý không?

Có nên mua cầu nâng 2 trụ thanh lý không?
5 (100%) 1 vote

Hiện nay, nhu cầu sử dụng cầu nâng 2 trụ đang rất lớn. Bởi những tính năng cũng như ưu điểm của nó đem lại cho gara sửa chữa ô tô mà nhiều đơn vị đã đầu tư lắp đặt. Nhưng giá thiết bị này khá lớn thường từ 25 – 30 triệu đồng đối với thiết bị của Trung Quốc, còn của Mỹ, Châu Âu có giá cao hơn khoảng 40 – 60 triệu đồng. Chính vì thế, có một số khách hàng đã tìm đến phương án là mua hàng thanh lý.

Tham khảo: Cấu tạo Cầu nâng 2 trụ 4 tấn

Vậy câu hỏi đặt ra là có nên mua cầu nâng 2 trụ thanh lý không? hàng này sử dụng có ổn định và an toàn không? Để trả lời câu hỏi này xin mời các bạn hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cầu nâng 2 trụ được nhiều gara lựa chọn đầu tư
Cầu nâng 2 trụ được nhiều gara lựa chọn đầu tư

Nên hay không nên mua cầu nâng 2 trụ thanh lý

Như các bạn biết, thiết bị dùng để nâng hạ ô tô, giúp người thợ có thể dễ dàng thao tác, sửa chữa ở những vị trí khó tiếp cận như gầm xe. Chính vì thế mà độ an toàn luôn luôn được ưu tiên và đặt lên hàng đầu.

Cầu nâng 2 trụ thanh lý đã qua sử dụng thường xuống cấp không thể như mới mua được. Nếu chủ cũ trong quá trình sử dụng có bảo trì, bảo dưỡng cầu nâng thì khả năng thiết bị vẫn được đảm bảo. Nhưng nếu cầu nâng 2 trụ được sử dụng với tần xuất liên tục, lại không bảo dưỡng, thì thiết bị xuống cấp nhanh chóng, độ an toàn trong quá trình làm việc sẽ không cao.

Có thể bạn nghĩ rằng việc lựa chọn mua cầu nâng cũ thanh lý thì sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Nhưng không phải vậy. Thiết bị cũ thường hay gặp phải trục trặc, hỏng hóc gây tốn kém chi phí sửa chữa, chưa kể làm mất thời gian, giảm hiệu quả của công việc… Tất cả điều đó có thể thấy bạn sẽ thiệt nhiều hơn so với việc mua cầu nâng mới.

Vì cầu nâng là thiết bị có thời gian sử dụng lâu dài nếu sử dụng đúng cách và thường xuyên bảo dường thì tuổi thọ có thể đến 20 năm. Thế nên, theo chúng tôi các bạn nên lựa chọn đầu tư 1 lần để nâng cao hiệu quả công việc và nhanh thu hồi vốn.

Cầu nâng 2 trụ thanh lý có nên mua để sử dụng?
Cầu nâng 2 trụ thanh lý có nên mua để sử dụng?

Lưu ý khi mua cầu nâng 2 trụ thanh lý

Nếu như bạn xác định mua cầu nâng 2 trụ thanh lý thì cần chú ý một số những điều sau đây để có thể giảm thiểu tối đa những rắc rối có thể gặp phải.

  • Đầu tiên bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống cáp kéo. Đây là bộ phận hoạt động thường xuyên nhất xem nó có bị đứt, han rỉ hay bị trùng không.?
  • Kiểm tra tay nâng xe có còn chắc chắn hay không?
  • Kiểm tra các trang phụ kiện đi kèm có còn tốt không?
  • Tiến hành chạy có tải và không tải xem máy móc hoạt động có còn mượt mà không?

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, được nhiều người sử dụng. Như vậy nếu có vấn đề gì thì dễ dàng mua các linh phụ kiện sửa chữa thay thế.

Chúng tôi vừa gửi tới các bạn những nhược điểm của thiết bị cầu nâng 2 trụ cũ. Từ đây, bạn có thể quyết định xem mình có nên mua cầu nâng 2 trụ thanh lý hay không. Nhưng một lần nữa chúng tôi xin khuyên là không nên. Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *