Cầu nâng 1 trụ bị sụt ty do sai lầm của khách hàng khi chọn đơn vị thi công

Cầu nâng 1 trụ bị sụt ty do sai lầm của khách hàng khi chọn đơn vị thi công
5 (100%) 1 vote

Số lượng xe ô tô cá nhân ở Việt Nam đang ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng, đây chính là mảnh đất màu mỡ cho các nhà đầu tư về lĩnh vực dịch vụ rửa xe. Song song với đó là các thiết bị hỗ trợ cho ngành này cũng phát triển mạnh mẽ.

Hiện nay, khi muốn xây dựng một tiệm rửa xe chuyên nghiệp thì khách hàng cần phải đầu tư các trang thiết bị và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng để đảm bảo cho hoạt động của cơ sở rửa xe. Đặc biệt, đối với cầu nâng, nếu khách hàng chọn đơn vị thi công không có kinh nghiệm sẽ dẫn đến cầu nâng 1 trụ bị sụt ty. Điển hình là trường hợp của anh Điền tại Đăk Lăk đã gây nên nhiều hâu quả nặng nề, đáng tiếc.

Xem thêm bài Cầu nâng 2 trụ 4 tấn – Cấu tạo và chức năng

Cầu nâng một trụ bị sụt ty
Cầu nâng một trụ bị sụt ty

Tác dụng của cầu nâng

Để sử dụng cho việc hỗ trợ công việc xịt rửa xe, cầu nâng 1 trụ là thiết bị không thể thiếu. Đây là sản phẩm có thể nâng lên cao và hạ xuống dễ dàng, giúp người rửa xe có thể rửa sạch từng chi tiết ở những vị trí khó rửa như gầm xe, đồng thời tăng năng suất, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại cầu nâng: cầu nâng được sản xuất 100% tại Việt Nam dựa trên công nghệ của Ấn Độ và cầu nâng được sản xuất và nhập khẩu từ Ấn Độ. So với cầu nâng trong nước thì cầu nâng Ấn Độ được đánh giá có chất lượng và thẩm mĩ cao hơn.

Ty nâng Ấn Độ
Ty nâng nhập khẩu của Ấn Độ

Những nguy hại từ việc ham rẻ khi lắp đặt cầu nâng

Để việc lắp đặt cầu nâng được diễn ra một cách thuận lợi, chúng tôi khuyến cáo khách hàng nên lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm trong vấn về lắp đặt cầu nâng để thi công. Ngoài chất lượng cầu nâng, thì quá trình thi công cũng đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ, chi tiết và tính toán hợp lý.

Quay trở lại với trường hợp của của anh Điền, vì ty nâng đã được trồng xuống, lớp bê tông chôn trụ cũng đã lấp, nhưng ty nâng thì bị sụt nên không thể lắp đặt bàn nâng được. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không ai khác chính là bởi sự thiếu kinh nghiệm của đơn vị thi công lắp đặt.

Ty cầu nâng 1 trụ bị sụt xuống
Ty cầu nâng 1 trụ bị sụt xuống

Lỗi này có thể do người lắp đặt không am hiểu về thiết bị, cũng có thể do làm ẩu mà quên chưa tháo thanh giữ vỏ ty với trụ ra đã vội vàng cẩu ty trồng xuống. Để khắc phục trình trạng sụt ty khá phức tạp và mất nhiều thời gian.

Do những sai lầm này mà đã để lại hậu quả vô cùng lớn cho tiệm của anh Điền, bởi trong khi thời gian khai trương đã cận kề mà cầu nâng còn chưa được lắp đặt xong, chưa kể chi phí cho việc thuê lắp đặt cầu bị đội lên cũng là con số không hề nhỏ.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho những khách hàng sẽ sử dụng cầu nâng 1 trụ trong lĩnh vực rửa xe ô tô.

Ty nâng 1 trụ của Ấn Độ
Ty nâng 1 trụ của Ấn Độ

Một số vấn đề người dùng cần phải nhìn nhận rõ

Nguy cơ rình rập từ việc lựa chọn cầu nâng ô tô giá rẻ, hay mua của đơn vị này lại thuê đơn vị khác thi công để tiết kiệm chi phí sẽ để lại hậu quả nặng nề. Vì thế các nhà đầu tư nên nghiêm túc nhìn nhận vấn đề để không mắc phải sai lầm:

– Người dùng nên biết rằng đa số các đơn vị cung cấp cầu nâng giá rẻ thường là hàng kém chất lượng, hoặc không bao gồm phí lắp đặt, tặng nhớt thủy lực,… để đến khi mua thiết bị rồi thì mới phát sinh ra nhiều vấn đề.

– Những đơn vị tự sản xuất, nhập khẩu cầu nâng sẽ là người am hiểu nhất trong vấn đề thi công, vì vậy, tốt nhất là bạn nên lựa chọn trọn gói.

– Nếu bạn lựa chọn những đơn vị uy tín, có kinh nghiệm khi mua cầu nâng không những đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn được hỗ trợ bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời mỗi khi phát sinh vấn đề.

– Không chỉ cầu nâng mà các thiết bị khác như: máy rửa xe, máy nén khí, bình bọt tuyết,… người dùng cũng cần lựa chọn những đơn vị cũng cấp có uy tín trên thị trường.

Đối với các thiết bị cần thiết cho một tiệm rửa xe – Yên Phát là một trong những trung tâm điện máy lớn, chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị đảm bảo chất lượng và nguồn gốc rõ ràng cho cơ sở xịt rửa xe. Vì thế, việc lựa chọn đơn vị, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như chế độ bảo hành đảm bảo của công ty.

Để hạn chế tối đa các trường hợp cầu nâng 1 trụ bị sụt ty, người dùng cần có cái nhìn đúng đắn và cẩn trọng để lựa chọn thiết bị cũng như nơi lắp đặt đảm bảo. Đừng để chọn lựa sai như anh Điền ở trường hợp trên sẽ gây ra rất nhiều bất tiện, cũng như tốn nhiều chi phí đầu tư hơn. Bởi mọi bước đi sai lầm đều sẽ phải trả giá rất đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *