Cách sử dụng và bảo dưỡng để máy hút bụi luôn như mới

Cách sử dụng và bảo dưỡng để máy hút bụi luôn như mới
5 (100%) 1 vote

Máy  hút bụi đã và đang trở thành một trợ thủ đắc lực cho con người trong các công tác dọn dẹp vệ sinh tại gia đình đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Khác với độ nhỏ gọn của những chiếc máy hút bụi gia đình, những chiếc máy hút bụi công nghiệp thường có  kích thước cũng như công suất hoạt động lớn hơn nhiều. Bài viết sau đây sẽ đưa tới cho bạn cách sử dụng và bảo dưỡng để máy hút bụi luôn như mới. Hãy tham khảo nhé! 

Máy hút bụi công nghiệp
Máy hút bụi công nghiệp được nhiều người lựa chọn sử dụng

Mách bạn cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp một cách dễ dàng

Nhờ lợi thế về công suất cũng như khả năng làm việc hiệu quả, máy hút bụi công nghiệp công suất lớn dần được sử dụng rộng rãi tại những cơ quan, doanh nghiệp và các xưởng sản xuất lớn.  Máy được trang bị thùng chứa lớn giúp hỗ trợ tốt nhất cho công việc của bạn. Cùng tham khảo cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp được trình bày dưới đây:

Phụ kiện máy hút bụi
Một số thiết bị hỗ trợ theo máy

Đầu tiên bạn chuẩn bị các loại thiết bị cần thiết cho quá trình hoạt động của máy ví dụ như bàn hút nước, bàn hút bụi, ống dây, đầu hút khe và đầu chổi tròn.  Chọn thiết bị phù hợp với mục đích công việc của bạn, ví dụ bàn hút nước dùng cho chất thải  bẩn, đầu chổi dùng cho các loại  thảm hay đầu hút khe giúp tăng hiệu quả làm sạch tại các  khe hẹp…

Sau khi đã  chuẩn bị đủ đồ dùng, bạn tiến hành lắp ráp đầu máy với thân máy và ống dây, sẵn sàng cho quá trình làm việc. Ngoài ra trước khi cắm điện cho máy, bạn cần chắc chắn công tắc máy vẫn ở trạng thái Off để đảm bảo  tính an toàn trong quá trình sử dụng máy nhé!

Tiến hành khởi động máy và tiến hành công việc làm sạch theo đúng kỹ thuật. Bạn nên  thực hiện công việc từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài theo hướng lùi dần về phía sau để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất nhé!

Một vài lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Bạn chỉ nên dùng máy hút bụi liên tục nhiều nhất 60 phút không nên dùng quá lâu. Nếu  dùng  máy liên tục đòi hỏi động cơ của máy phải hoạt động quá mức điều này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian đó để nghỉ ngơi tránh tình trạng đau tay và đau lưng.

Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi
Lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Dù máy có thể hút sạch mọi loại bụi bẩn, rác thải tuy nhiên để bảo vệ tuổi thọ cho máy, bạn không nên dùng máy hút những vật sắc nhọn như thủy tinh, ốc vít… chúng có thể làm rách túi lọc bụi cũng như ống mềm trong quá trình sử dụng máy.

Một lưu ý quan trọng cho bạn trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp là công suất của máy. Đây là chỉ số thể hiện sức mạnh của mỗi loại máy, bạn nên sử dụng máy hút bụi với công suất phù hợp với diện tích khu vực cần làm sạch. Tránh trường  hợp sử dụng máy quá lớn hoặc quá bé với nhu cầu, điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng máy.

Một vài cách giúp bạn bảo dưỡng máy hút bụi luôn như mới

Bên cạnh việc sử dụng máy hút bụi đúng cách với công suất phù hợp, bạn cũng có thể tham khảo một số cách dưới đây để bảo dưỡng máy hút bụi một cách tốt nhất để nâng cao tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của chúng.

Thao tác đầu tiên trước khi tiến hành bảo dưỡng bất kỳ loại máy móc nào, bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp cho  máy.  Điều này  giúp đảm bảo an toàn cho thao tác bảo dưỡng cũng như ngăn ngừa tình trạng chập cháy khi lau chùi máy.

Vệ sinh thùng chứa và túi lọc bụi
Thường xuyên chú ý đến vấn đề vệ sinh thùng chứa và túi lọc

Bạn có thể bắt đầu bằng việc làm sạch những bộ phận bên ngoài máy, từ vỏ máy đến thân máy và các phụ kiện đi kèm. Đặc biệt đối với bàn hút, ống hút của máy. Đây là  bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, vì vậy  việc máy có hoạt động hiệu quả hay không  cũng bị tác động khá lớn nếu  chúng bị cản trở bởi  bụi bẩn.  Tuy nhiên bạn cũng cần sử dụng bao tay để bảo  vệ sức khỏe cho bản thân khi thực hiện những công việc trên nhé!

Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến bộ phận thùng chứa bụi của máy. Bởi đây là bộ phận  chứa đựng mọi bụi bận mà máy làm sạch. Nếu thùng chứa bụi quá đầy điều này có thể tạo điều kiện cho rác và nước thải  tiến vào sâu bên trong máy nơi được đặt động cơ và những bộ phận quan trọng khác. Điều này sẽ gây cản trở đến hoạt động của động cơ cũng như thời gian sử dụng máy.

Có thể bạn quan tâm:

Cải tiến đột phá của máy hút bụi không ồn

Trên đây là một số thông tin cần thiết cho bạn về cách sử dụng máy hút bụi cũng như một số cách bảo dưỡng máy nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng cho người dùng. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *