Máy rửa xe gia đình

Hướng dẫn 6 cách làm bánh chuối hấp truyền thống cực thơm ngon

Hướng dẫn 6 cách làm bánh chuối hấp truyền thống cực thơm ngon
5 (100%) 1 vote

Bánh chuối hấp là một trong những món ăn dân dã quen thuộc trong nền ẩm thực nước ta, không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Cách làm bánh chuối hấp khá đơn giản. Theo đó, chỉ cần kết hợp cùng một số nguyên liệu dễ kiếm cùng chút ít thời gian là bạn đã có thể tự làm ra những đĩa bánh chuối hấp thơm ngon, béo ngậy cho cả gia đình rồi.

Bánh chuối hấp có rất nhiều cách biến tấu trong cách làm khác nhau như: làm bánh chuối hấp bột mì, bánh chuối hấp miền tây, bánh chuối hấp nước cốt dừa, bánh chuối hấp sữa tươi hay bánh chuối hấp bột gạo,…. Cùng mayruaxegiadinh.com.vn khám phá những công thức để làm ra những chiếc bánh chuối hấp độc đáo, hấp dẫn với hương vị thơm ngon khó cưỡng ngay sau đây nhé!

Lợi ích của chuối đối với sức khỏe là gì?

Giúp xương chắc khỏe

Trong chuối có chứa một hàm lượng lớn fructooligosaccharides – một dạng lợi khuẩn có thể dễ dàng chuyển hóa thành chuỗi ngắn các axit béo bởi vậy mà nó có chức năng cung cấp năng lượng cho các tế bào mạng ruột kết. Hơn nữa, fructooligosaccharides có trong chuối còn có khả năng tạo ra môi trường chứa lượng lớn axit hơn trong ruột từ đó làm tăng cường khả năng hấp thu canxi của cơ quan này.

Do đó, chuối là một loại trái cây hỗ trợ hiệu quả trong việc làm xương chắc khỏe và dẻo dai hơn dù cho nó không chứa nhiều canxi.

Cải thiện thị lực

Chuối cũng được xem là một loại thực phẩm có lợi cho mắt cùng khả năng giúp duy trì thị lực được ổn định. Hàm lượng lớn vitamin A được xác định có trong chuối có chứa một hợp chất có tác dụng giúp bảo vệ lớp màn bao quanh mắt.

Hơn nữa, Vitamin A còn là thành phần cấu tạo nên protein bởi thế mà nó còn có vai trò truyền dẫn ánh sáng đến cho giác mạc. Đặc biệt, việc ăn chuối thường xuyên còn giúp chúng ta ngăn ngừa được tình trạng thoái hóa điểm vàng – một bệnh lý gây mờ mắt.

Hàm lượng chống oxy hóa cao có trong chuối giúp giảm nguy cơ mắc ung thư thận.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hàm lượng rất cao pectin trong chuối bao gồm cả chuối xanh lẫn chuối chín. Đây là một loại chất xơ rất cần thiết cho chế độ ăn uống hằng ngày và nó có chức năng hỗ trợ trong việc gia tăng lượng lợi khuẩn trong đường ruột.

Hàm lượng pectin cao trong chuối giúp gia tăng lợi khuẩn trong đường ruột.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch

Những hợp chất chống oxy hóa flavonoid có trong chuối có thể hỗ trợ giảm thiểu nhiều nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hơn nữa, hàm lượng kali có trong chuối (0,4 gam kali có trong mỗi trái chuối) có tác dụng ổn định huyết áp đồng thời giúp tim khỏe mạnh hơn.

Theo kết quả từ nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu tiêu thụ 1,3 – 1,4g kali mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm được 26% nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Hơn thế nữa, chuối còn có công dụng tốt trong việc làm giảm những nguy cơ mắc bệnh về tim nhờ chứa những hợp chất chống oxy hóa flavonoid.

Ngăn ngừa ung thư

Theo kết quả nghiên cứu tại Thụy Điển được công bố năm 2005 đã chỉ ra rằng phụ nữ nếu ăn trái cây đều đặn và đặc biệt là chuối sẽ giảm được 40% nguy cơ mắc ung thư thận. Bên cạnh đó, vì chuối có chứa hàm lượng chống oxy hóa cao mà những người thường xuyên ăn 4-6 trái chuối hàng tuần cũng sẽ giảm đi một nửa nguy cơ mắc ung thư thận.

Cách làm bánh chuối hấp truyền thống

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối hấp truyền thống:

Cách làm bánh chuối hấp truyền thống:

Lưu ý: Bạn hãy để một chiếc khăn xô lên trên mặt của nồi hấp hoặc cứ tầm khoảng 8-10 phút nên lau nước đọng bên trên nắp nồi 1 lần để đảm bảo phần nước này không bị nhỏ xuống dưới mặt của bánh.

Trong quá trình chờ hấp bánh chín thì tiến hành làm nước cốt dừa để ăn kèm. Trước tiên, bạn cần đổ hết phần nước cốt dừa đã chuẩn bị vào một chiếc nồi và cho thêm vào 2 muỗng bột năng cùng ½ muỗng canh muối và 2 muỗng canh đường rồi khuấy thật đều lên. Bắc nồi lên bếp rồi đun lửa nhỏ cho tới khi hỗn hợp nước cốt dừa này sôi lên và dần đặc sánh lại là được.

Thành phẩm món bánh chuối hấp truyền thống bắt mắt, thơm ngon mà bổ dưỡng.

Tới đây là bạn đã hoàn thành xong món bánh chuối hấp truyền thống và có thể thưởng thức ngày cùng những người thân yêu trong gia đình rồi đó.

Cách làm bánh chuối hấp bột gạo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tiến hành làm bánh chuối hấp bột gạo dẻo ngon:

Sơ chế chuối:

Pha bột làm bánh chuối:

Hấp bánh chuối:

Thành phẩm:

Bánh chuối hấp bột gạo sẽ ngon hơn nếu ăn cùng với nước cốt dừa và đậu phộng rang chín. Bánh chuối thơm hòa quyện giữa mùi lá dứa lẫn mùi nước cốt dừa, cắn vào bánh có vị ngọt thanh đặc trưng của chuối và dẻo mềm của bột gạo.

Thành phẩm món bánh chuối hấp bột gạo thơm ngon chuẩn vị.

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tiến hành làm bánh chuối hấp nước cốt dừa:

Thành phẩm món bánh chuối hấp nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy.

Cách làm bánh chuối hấp miền Tây

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm bánh chuối hấp miền Tây.

Tiến hành làm bánh chuối hấp miền Tây:

Thành phẩm món bánh chuối hấp miền Tây chuẩn vị thơm ngon.

Cách làm bánh chuối hấp sữa tươi

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tiến hành làm bánh chuối hấp sữa tươi:

Đun hỗn hợp nước đường chuyển sang màu caramel.
Thực hiện xay sinh tố sữa chuối.
Bánh chuối hấp sữa tươi đặc trưng vị ngọt của chuối cùng mùi béo ngậy của sữa và đường nấu thành caramel.

Cách làm bánh chuối hấp bằng bột mì

Chuẩn bị nguyên liệu:

Tiến hành làm bánh chuối hấp bột mì:

Lưu ý: Trước khi đặt bột vào khuôn thì nên quết qua một lớp mỏng dầu ăn để khi chín bánh không bị dính vào khay, dễ dàng lấy hơn.

Thành phẩm món bánh chuối hấp bột mì thơm ngon, béo ngậy.

Lời Kết

Với các cách làm bánh chuối hấp đơn giản, nhanh chóng nhưng đầy hấp dẫn mà mayruaxegiadinh.com.vn vừa chia sẻ trên đây, chắc chắn cuộc vui của mọi người sẽ trở nên tròn vị hơn rất nhiều cùng với món bánh tuyệt vời vừa ngon lại bổ dưỡng như này đấy.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, chúc bạn áp dụng thành công các công thức làm món bánh chuối hấp thơm ngon này nhé!