Mô hình kinh doanh cafe kết hợp dịch vụ rửa xe

Mô hình kinh doanh cafe kết hợp dịch vụ rửa xe
5 (100%) 1 vote

Để mở một cửa hàng rửa xe không hề đơn giản. Bạn cần gây dựng nên một cửa hàng kinh doanh với đầy đủ trang thiết bị tiên tiến hiện đại và đầy đủ. Khi đầu tư một mô hình kinh doanh tiệm rửa xe thì bạn nên triển khai các kiểu mô hình khác biệt. Bạn không nên phát triển kinh doanh theo trào lưu, xu hướng mà cần có chiến lược kinh doanh cụ thể, rõ ràng.

Nhiều chủ đầu tư muốn kinh doanh tiệm rửa xe kết hợp cà phê nhưng họ băn khoăn về việc lên kế hoạch như thế nào. Chúng tôi đã tiến hành tham khảo mô hình kinh doanh cafe rửa xe và rút ra được một số kinh nghiệm của việc kinh doanh “2 in ” này.

Tiềm năng phát triển trong kinh doanh

Nếu bạn chú ý khi thường xuyên di chuyển trên đường thì sẽ nhận thấy rõ số lượng phương tiện tham gia giao thông ngày càng không ngừng tăng lên. Kéo theo đặc thù khí hậu ở nước ta nóng ẩm, mưa nhiều. Nếu ở miền Bắc thì được  chia thành 4 mùa còn miền Nam có hai mùa khí hậu là mùa mưa và mùa khô. 

mo-hinh-cafe-ket-hop-rua-xe

Đồng thời, tại Việt Nam là đất nước đang trên đà phát triển nên nhu cầu về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết hơn bao giờ hết.  Tham khảo thêm dòng máy rửa xe cao áp lutian chính hãng phù hợp cho các tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Nhận thấy, quãng thời gian chờ đợi để rửa một chiếc xe cũng mất thời gian mà nhiều khách hàng thường không thích sự chờ đợi và thời gian hạn chế. Kinh doanh kết hợp mô hình cà phê rửa xe nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt hơn, tính tiện dụng cao cho khách hàng để không mất thời gian chờ đợi cho việc rửa xe.

Mô hình kinh doanh này thuận tiện cho nhiều người sử dụng xe, đặc biệt đối với những người lái ô tô có thể chủ động công việc và cần một chiếc máy tính xách tay sẽ là điểm cộng hoàn hảo.

Xây dựng mô hình tiệm rửa xe cafe

Muốn kinh doanh hiệu quả thì việc set up, lên kế hoạch là những yếu tố cần được đặt lên hàng đầu. Bạn cần lên chính xác lấy hình thức nào là chính và phương pháp nào kết hợp để đầu tư đúng vị trí, thời điểm. Sau khi hoàn thiện các quy trình cơ bản về địa điểm, không gian, diện tích cho cửa hàng. 

>>Máy rửa xe cao áp PALADA 20M36 – 7.5T4 [7.5kw – 3600PSI]

Tiếp theo, bạn tiến hành lắp đặt các thiết bị cần thiết cho một tiệm rửa xe máy, ô tô và set up một vị trí thích hợp cho khách hàng ngồi uống trà, cafe, sinh tố, nước ép, nước hoa quả… trong thời gian chờ đợi rửa xong chiếc xe của bạn. Do đó, bạn cần chú ý về những đặc điểm sau để đảm bảo quy trình vận hành cửa hàng theo thể thống nhất, tránh tình trạng chồng chéo xảy ra khi hệ thống kinh doanh đi vào hoạt động.

Bạn cần lưu ý tới không gian cửa hàng cần được thoáng mát, sạch sẽ, nếu có sân vườn, diện tích rộng càng tốt, trang thiết bị cần thiết đầy đủ như bàn ghế, quạt, wifi… Khu vực rửa xe được thiết kế không gian quán tách biệt với khu vực gara.

Thiết kế của quán nên có kiến trúc độc đáo, có nét riêng. Đội ngũ nhân viên cần xây dựng thân thiện, có thái độ phục vụ tốt, cởi mở, chuyên nghiệp. Đồ uống có thể kết hợp nhiều loại khác nhau nhưng phải đảm bảo an toàn, vệ sinh, sạch sẽ. Menu đa dạng, bảng giá dịch vụ phải phù hợp.

may-rua-xe-ket-hop-mo-hinh-cafe

Bạn có thể triển khai kết hợp các chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng theo mốc thời gian, thẻ tích điểm hoặc thẻ thành viên với nhiều ưu đãi để gây ấn tượng với khách hàng. 

Một số lưu ý khi kinh doanh mô hình cafe rửa xe

Bạn không nên đầu tư quá nhiều vốn vào mô hình kinh doanh.

– Nên phân chia 2 mảng kinh doanh rửa xe và cafe riêng biệt để dễ quản lý, theo dõi, thống kê sổ sách.

– Nhân viên cần được tập huấn để tạo tính chuyên nghiệp, nâng cao chất lượng phục vụ.

>>Dung dịch rửa xe không chạm và những thông tin bên lề

Như vậy, theo như nhận định của nhiều người thì mô hình kinh doanh cafe rửa xe đang là xu hướng thịnh hành trên thị trường và mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư. Chính vì thế, khi kinh doanh bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận để tránh rủi ro xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *