Lỗi Motor không hoạt động của máy rửa xe mini

Lỗi Motor không hoạt động của máy rửa xe mini
1 (20%) 1 vote

Máy rửa xe mini được sử dụng ngày càng phổ biến, trở thành một trong những thiết bị phun rửa thiết yếu đối với nhiều hộ gia đình. Tuy nhiên, chiếc máy rửa xe của bạn có tốt đến đâu thì cũng khó lòng tránh khỏi một số sự cố, tiêu biểu nhất là lỗi mô tơ máy rửa xe mini không hoạt động.

Để khắc phục cũng như hạn chế tình trạng này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây.

Motor cảm ứng từ máy rửa xe mini

Motor máy rửa xe mini

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố mô tơ máy rửa xe mini không hoạt động

Trong quá trình vận hành nếu như chiếc máy xịt rửa xe mini của bạn gặp phải tình trạng máy vào điện nhưng không vận hành, khi cắm điện máy phát ra tiếng kêu nhưng không khởi động,… thì máy của bạn đã gặp phải sự cố.

Nguyên nhân của tình trạng máy rửa xe không khởi động có thể do một số nguyên nhân sau:

 • Do nguồn điện cấp không đủ cho quá trình vận hành của máy. Nguồn điện bị sụt áp, mất áp hoặc bị rò rỉ điện. Sự cố này cũng có thể do tụ điện bị cháy.
 • Đầu bơm cao áp bị kẹt cứng, bám nhiều bụi bẩn cũng khiến cho mô tơ của máy phun rửa gia đình không vận hành được.
 • Máy quá nóng do vận hành liên tục với tần suất cao.
 • Máy quá cũ, chất lượng mô tơ bị sụt giảm nghiêm trọng cũng khiến máy không vận hành.

Cách khắc phục sự cố này cũng không phải là quá khó, người dùng có thể tự thực hiện ở nhà. Đầu tiên nếu như sự cố này bắt nguồn từ chất lượng của mô tơ thì không còn cách nào khác, bạn cần thay mô tơ mới.

Máy rửa xe mini với nhiều ưu điểm

Máy rửa xe mini với nhiều ưu điểm

Những chiếc máy phun rửa đã quá cũ, chất lượng kém, bị hư hỏng nhiều lần sẽ khó đảm bảo được khả năng vận hành ổn định của máy.

Nếu như sự cố ở máy của bạn không bắt nguồn từ chất lượng mô tơ thì chúng ta có thể tiến hành kiểm tra nguồn điện cấp cho máy. Nếu như dây điện bị hở, bị rò rỉ thì nên nối lại để đảm bảo an toàn cho máy cũng như người dùng.

Tiến hành thay tụ điện, cầu chì nếu các phụ kiện này bị cháy, gặp sự cố, luôn đảm bảo nguồn điện cấp đủ cho máy.

Lưu ý, để hạn chế tình trạng máy rửa xe không hoạt động chúng ta cần có thời gian nghỉ cho máy, tránh vận hành liên tục gây nóng máy dẫn tới phát sinh sự cố.

Cần thường xuyên vệ sinh, làm sạch máy để tránh tình trạng bám bụi gây tình trạng kẹt cứng mô tơ.

>>>Xem thêm: Máy rửa xe mini là gì? Tại sao cần mua máy rửa xe mini gia đình?

Một số lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mini

Để quá trình phun rửa mang lại hiệu quả cao cũng như đảm bảo chất lượng cho máy, người dùng cần lưu ý tới một số điểm sau.

 • Đảm bảo nguồn điện cấp cho máy, tránh tình trạng sụt áp, mất áp.
 • Cấp đủ nước cho quá trình vận hành của máy. Lưu ý, nước phải sạch, không có cặn, bụi bẩn, hạn chế sử dụng các nguồn nước như ao, hồ, sông,…
 • Tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy thường xuyên. Định kỳ thay dầu cho máy rửa xe mini. Dầu phải là dầu tốt, phù hợp với máy, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Để đảm bảo an toàn cho người dùng, chúng ta không nên xịt nước trực tiếp lên người hoặc vật nuôi vì áp lực của dòng nước mạnh sẽ gây nguy hiểm.
 • Sử dụng linh hoạt các đầu béc phun cũng như nắm rõ kỹ năng phun rửa xe để tránh làm tổn hại lớp sơn xe.
 • Không để máy vận hành liên tục, cần có thời gian nghỉ giữa các lần vận hành. Vừa là cho máy nghỉ cũng là khoảng thời gian để người dùng nghỉ ngơi.
 • Nếu trong quá trình vận hành máy mà có phát hiện các tiếng kêu lạ, bất thường thì nên dừng ngay máy lại để kiểm tra, đảm bảo an toàn.
 • Sử dụng các linh phụ kiện chính hãng, tránh tình trạng “râu ông nọ, cắm cằm bà kia” mang lại hiệu quả phun rửa không cao cũng như ảnh hưởng tới độ bền của máy.
 • Hạn chế tình trạng nước bắn vào máy gây hư hỏng máy.
 • Nếu là các model máy không có khả năng tự hút nước thì nên để nguồn nước ở trên cao, cao hơn so với máy nhằm tăng khả năng hút nước cho máy.
 • Sau khi kết thúc quá trình phun rửa thì nên xả hết nước trong đường ống. Để gọn gàng thì có thể tháo rời các bộ phận ra.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về lỗi mô tơ máy rửa xe không lên nước cũng như một số lưu ý trong quá trình sử dụng máy rửa xe. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho quá trình phun rửa của bạn đạt hiệu quả cao cũng như thiết bị phun rửa luôn ổn định.

One thought on “Lỗi Motor không hoạt động của máy rửa xe mini”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *