Khi tháp giải nhiệt Liang Chi bị rung ồn, người dùng cần xử lý như thế nào?

Khi tháp giải nhiệt Liang Chi bị rung ồn, người dùng cần xử lý như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Trong quá trình sử dụng, tháp hạ nhiệt LiangChi có thể gặp sự cố rung ồn, gây ảnh hưởng không nhỏ tới hiệu quả làm việc của thiết bị. Đặc biệt, sự cố này còn làm ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng công việc của các nhân viên trong văn phòng và nhà xưởng. Chính vì vậy, người dùng cần có biện pháp khắc phục và xử lý kịp thời khi tháp giải nhiệt LiangChi bị rung ồn. Và dưới đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách xử lý tháp giải nhiệt bị rung, ồn
Tháp giải nhiệt mang thương hiệu Liang Chi

Kiểm tra khắc phục lỗi trên cánh quạt

Một trong những nguyên nhân dẫn tới tháp làm mát nước LiangChi bị rung ồn chính là lỗi phát sinh trên cánh quạt như cũ hỏng, lắp đặt không cân bằng hoặc kích thước không phù hợp. Do đó, người dùng cần kiểm tra và thực hiện thay quạt mới với kích thước phù hợp, tránh lắp cánh quạt quá lớn khiến bộ phận này khi làm việc sẽ ma sát với khung vỏ và phát ra tiếng ồn. Hoặc điều chỉnh lại độ nghiêng và siết chặt các ốc vít là bạn có thể khắc phục được lỗi này.

Điều chỉnh lại vị trí lắp đặt tháp hạ nhiệt

Vị trí lắp đặt của tháp giải nhiệt có ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc và tuổi thọ của của hệ thống giải nhiệt. Đặc biệt, nếu vị trí lắp đặt này có nền đất yếu, địa hình không bằng phẳng hoặc dễ sạt lở, mấp mô…thì sẽ dẫn tới sự xuất hiện của những tiếng rung ồn lớn khi tháp vận hành. Do đó, để khắc phục tình trạng này, trước khi lắp đặt tháp, người dùng cần khảo sát kỹ lưỡng địa hình nơi mà bạn sẽ thi công và chỉ nên chọn những vị trí có nền đất bằng phẳng, cấu trúc chắc chắn. Còn trường hợp, tháp đã được thi công lắp đặt hoàn tất thì vác doanh nghiệp cần sử dụng các biện pháp gia cố lại nền móng để tăng độ chắc chắn và tránh xảy ra hiện tượng rung ồn khó chịu.

Nguyên nhân tháp giải nhiệt bị rung
Lý do dẫn đến tình trạng rung ồn khi hoạt động của tháp giải nhiệt Liang Chi

Thay dầu định kỳ cho hộp giảm tốc

Khi tháp LiangChi xuất hiện tiếng rung động mạnh, người dùng cũng cần nghĩ đến ngay nguyên nhân xuất phát có thể do ở hộp giảm tốc bị khô dầu. Bởi đây là phụ kiện tháp giải nhiệt quan trọng, có nhiệm vụ giảm tốc độ vòng quay và giảm tối đa tiếng ồn của thiết bị.  Tuy nhiên, để bộ phận này có thể thực hiện tốt chức năng của nó thì các chi tiết máy trong hộp như bánh răng, trục vít cần phải được bôi trơn theo định kỳ. Vì thế, nếu bộ phận này không được tra mỡ, bôi dầu bôi trơn đầy đủ thì các chi tiết máy có thể ma sát với nhau, tạo ra tiếng ồn lớn khi tháp vận hành. Do đó, với trường hợp này, người dùng chỉ cần xử lý bằng cách thường xuyên bổ sung dầu, mỡ bôi trơn cho hộp giảm tốc theo đúng chỉ định của nhà sản xuất là được.

Chỉ cần thực hiện đúng những hướng dẫn trên là người dùng có thể khắc phục nhanh chóng và hiệu quả lỗi tháp hạ nhiệt LiangChi bị rung ồn. Mọi thắc mắc cần được giải đáp thêm về vấn đề này, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và miễn phí từ đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *