Kinh nghiệm mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe

Kinh nghiệm mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe
5 (100%) 1 vote

Máy rửa xe là thiết bị phun rửa vệ sinh được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay, tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để sở hữu những sản phẩm máy xịt rửa xe mới. Nắm bắt được tâm lý này của nhiều người tiêu dùng, nhiều cửa hàng thanh lý máy rửa xe đã “mọc” lên, kinh doanh máy rửa xe cũ.

Kinh doanh máy rửa xe đã qua sử dụng không những đem lại nguồn thu nhập, lãi “khủng” mà còn tạo cơ hội cho những người thu nhập thấp, các tiệm rửa xe nhỏ,…có cơ hội sử dụng các sản phẩm máy rửa xe áp lực cao của nhiều thương hiệu uy tín nhưng giá mua mới lại khá đắt. Những kinh nghiệm nhỏ dưới đây hy vọng sẽ giúp những người đang có ý định mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe có thể triển khai kế hoạch kinh doanh thuận lợi, tránh những khó khăn từ việc tìm kiếm nguồn hàng cho tới việc làm hợp đồng, tiếp thị, quảng cáo.

>>Bài liên quan: Tư vấn chọn mua máy rửa xe giá rẻ

Chuẩn bị nguồn vốn và hình thức lấy hàng

Trước khi có ý định mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe, bạn cần xác định được nguồn vốn hiện có cũng như hình thức lấy hàng. Với mặt hàng là máy xịt rửa xe, bạn sẽ cần nhiều vốn hơn các mặt hàng như quần áo, sách; ít nhất bạn cần chuẩn bị khoảng 100 triệu đồng. Hình thức lấy hàng thì tùy theo nguồn vốn, nếu vốn nhiều thì bạn có thể tìm tới các đơn vị thu mua máy phun rửa xe lớn để lấy theo số lượng lớn, được chiết khấu nhiều; còn trong trường hợp vốn ít thì bạn chỉ có thể thu mua nhỏ lẻ từ những cá nhân, tiệm rửa xe,…với số lượng ít, chiết khấu không được cao.

Tìm nguồn hàng

Nếu muốn mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe cũ, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bước này. Bạn phải tìm kiếm những đầu mối, nguồn hàng gốc, lớn, chuyên sỉ để có được mức chiết khấu và ưu đãi tốt nhất. Hoặc bạn có thể chủ động tìm, thu mua máy rửa xe cũ từ các cửa hàng rửa xe chuyên nghiệp nếu họ có ý định bán máy hoặc tìm nguồn rao bán máy rửa xe trên internet, cách này sẽ giúp bạn có thời gian chọn lọc tìm được hàng tốt nhưng khá mất thời gian và mức chiết khấu không được tốt.

Để mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, chiết khấu cao
Để mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, chiết khấu cao

Chuẩn bị hợp đồng trao đổi mua bán có tính pháp lý

Một cửa hàng thanh lý máy rửa xe là nơi trung gian giữa người mua và người bán máy phun rửa xe cũ. Bởi vậy, để tránh các tranh chấp sau này, tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị bản hợp đồng có hiệu lực pháp lý bao gồm các điều khoản ràng buộc giữa hai bên, thời gian hiệu lực.

> Thông tin hữu ích 

Làm thế nào để ý tưởng kinh doanh rửa xe máy thành công trong hiện thực?

Trang bị kiến thức chọn sản phẩm, bảo quản, sửa chữa

Các sản phẩm máy rửa xe cũ thường tiềm ẩn nhiều rủi ro về chất lượng bởi vậy nếu bạn kinh doanh máy đã qua sử dụng thì nhất thiết phải chủ động trang bị các kiến thức về máy. Việc này sẽ giúp bạn có con mắt “tinh tường” hơn khi chọn mua máy rửa xe ở nơi lấy nguồn hàng, tránh mua phải máy chất lượng kém với giá cao hoặc máy giả nhái; sau đó bán lại cho người khác thì sẽ rất mất uy tín. Tốt nhất bạn cần chú ý kiểm tra kỹ hình thức bên ngoài, linh kiện bên trong, thử vận hành máy rửa xe gia đình, máy rửa xe áp lực cao,…trước khi quyết định thu mua. Ngoài ra, bạn cũng cần biết cách sửa chữa, bảo quản máy để có thể chủ động sửa một số lỗi hỏng hóc nhỏ ở máy (nếu cần).

Tạo trang bán hàng online

Trong thời đại mạng internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì bạn không nên bỏ qua việc tạo một fanpage hay website để quảng bá sản phẩm. Bạn có thể đưa hình ảnh sản phẩm, thông số kỹ thuật máy, tình trạng máy và giá thành để người mua lựa chọn, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể tổ chức các trò chơi nhỏ có thưởng như chia sẻ sản phẩm cho 5 người bạn, đoán 2 số cuối cùng trong kết quả xổ số ngày,…để thông tin cửa hàng của bạn có thể đến với nhiều khách hàng hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm nhỏ khi mở cửa hàng thanh lý máy rửa xe mà những người đang có ý định kinh doanh mặt hàng này có thể tham khảo. Để được giải đáp thêm các thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 nhận hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *