Tổng hợp 101 mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa chữa

Tổng hợp 101 mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa chữa
Đánh giá bài viết

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung được ra đời không chỉ giúp bạn biết được nguyên nhân của mã lỗi máy giặt mà còn gợi ý những những phương pháp khắc phục, sửa chữa tiết kiệm chi phí và thời gian. Bài viết sau đây mayruaxegiadinh.com.vn sẽ tổng hợp cho bạn 101 mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa chữa.

Bảng mã lỗi máy giặt Samsung Inverter

Các thiết bị điện tử, đồ gia dụng trong quá trình sử dụng xảy ra hỏng hóc, sự cố hay báo lỗi không phải điều hiếm gặp. Máy giặt Samsung cũng không ngoại lệ, sau đây là những mã lỗi máy giặt Samsung thường gặp nguyên nhân và cách khắc phục áp dụng cho cả Inverter và bình thường.

bảng mã lỗi máy giặt Samsung
Hình trên là bảng mã lỗi máy giặt Samsung

Máy giặt Samsung báo lỗi 1C

 • Nguyên nhân: Là do các cảm biến báo mực nước của máy hoạt động không đúng.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại dây cảm biến báo mực nước Water Level Sensor. Nếu sau đó máy giặt vẫn báo lỗi 1C, bạn hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng, hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín.

Lưu ý: Khi màn hình máy giặt hiện “1C”, máy giặt sẽ không xả nước trong 3 phút. Trong khoảng thời gian này, các nút nguồn Power sẽ không hoạt động được.

Máy giặt Samsung báo lỗi 3C

 • Nguyên nhân: Là do động cơ máy giặt không chạy.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại động cơ hoạt động của máy. Hãy thử khởi động lại một chu kỳ giặt mới. Nếu vấn đề lỗi máy giặt samsung vẫn tiếp tục báo, hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng và các trung tâm sửa chữa uy tín.

Máy giặt Samsung báo lỗi 4C

 • Nguyên nhân: Là do nguồn nước không được cấp.

Hãy chắc chắn rằng các vòi cấp nước của bạn đang mở. Và đường ống nước không bị tắc bởi dị vật. Hay vòi nước không đóng băng do thời tiết.

 • Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại những bộ phận trên, làm sạch bộ lọc lưới vì nó có thể đang bị tắc.

Chú ý: Khi màn hình máy giặt Samsung báo lỗi “4C”, máy giặt sẽ không xả trong 3 phút. Trong khoảng thời gian này, các nút nguồn Power sẽ không hoạt động được.

Mã lỗi 4C2 máy giặt Samsung

Hãy đảm bảo rằng các ống cung cấp nước lạnh đã được gắn cố định vào vòi nước lạnh. Nếu nó đã được kết nối nhầm với vòi nước nóng, ống nước máy giặt có thể bị biến dạng và chu kỳ giặt bị sai lệch.

Mã lỗi 5C máy giặt Samsung

 • Nguyên nhân: Là do nước thải không xả ra được.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại xem các ống xả nước có bị đông lạnh hoặc bị tắc không. Hãy chắc chắn rằng các ống xả nước đã được đặt đúng vị trí, còn tùy thuộc vào loại kết nối từng máy.

Hãy làm sạch các bộ lọc cặn bẩn tích tụ lâu ngày có thể đã bị tắc. Hãy chắc chắn rằng các ống xả nước đã kết nối với hệ thống thoát nước.  Nếu máy giặt samsung vẫn còn báo lỗi, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của hãng hay các trung tâm sửa chữa uy tín.

Mã lỗi 9C1 máy giặt Samsung

 • Nguyên nhân: Kiểm soát điện tử của máy cần phải được kiểm tra lại (Over Voltage tra).
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại thiết bị PCB và hệ thống dây. Kiểm tra lại xem nguồn điện có được cung cấp đúng cách chưa. Nếu mã lỗi máy giặt Samsung vẫn còn, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng Samsung và các trung tâm sửa chữa uy tín.

Mã lỗi 9C2 máy giặt Samsung

 • Nguyên nhân:  Có thể do điện áp thấp được máy phát hiện ra.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại xem phích cắm điện được cắm vào ổ chưa. Nếu mã lỗi máy giặt Samsung vẫn còn, hãy liên hệ với một trung tâm dịch vụ khách hàng Samsung và trung tâm sửa chữa uy tín.

Mã lỗi AC6 máy giặt Samsung

 • Nguyên nhân: Do vấn đề truyền thông của Inverter.
 • Cách khắc phục: Kiểm tra lại PCB Inverter và hệ thống dây máy. Nếu mã lỗi máy giặt Samsung vẫn còn, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng Samsung và các cơ sở sửa chữa uy tín.

Máy giặt Samsung báo lỗi DC

 • Nguyên nhân: Do máy giặt hoạt động với cửa mở chưa được đóng kín.
 • Giải pháp: Hãy chắc chắn rằng cánh cửa máy giặt đã được đóng lại đúng cách. Máy giặt Samsung báo lỗi DC là một lỗi rất dễ khắc phục nhưng cũng thường xuyên xảy ra.
Máy giặt Samsung báo lỗi DC
Máy giặt Samsung báo lỗi DC

HC lỗi máy giặt Samsung

Hãy kiểm tra lại nhiệt độ cao của máy. Nếu mã lỗi máy giặt samsung vẫn còn vẫn còn, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng của Samsung hay các cơ sở sửa chữa uy tín.

Lỗi máy giặt Samsung LC

 • Nguyên nhân: Hãy kiểm tra các đường ống xả nước của máy.
 • Cách khắc phục: Hãy chắc chắn phần cuối của ống xả nước đã được đặt dốc trên sàn nhà, ống xả không bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn. Nếu mã  lỗi máy giặt Samsung vẫn còn, hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng Samsung và các cơ sở sửa chữa uy tín.

Lưu ý: Khi màn hình máy giặt báo lỗi  “LC “, máy giặt sẽ không xả trong vòng 3 phút. Trong khoảng thời gian này, các nút nguồn Power không hoạt động.

Máy giặt samsung báo lỗi OC

Nguyên nhân có thể là do máy giặt bị tràn nước.

Cách khắc phục: hãy khởi động lại máy giặt. Nếu mã lỗi máy giặt OC vẫn còn trên màn hình hiển thị, liên hệ với trung tâm dịch vụ Samsung địa phương hay các trung tâm sửa chữa uy tín.

Mã lỗi PC máy giặt Samsung

Khi vị trí của ly hợp máy không thể được phát hiện.  Nếu mã lỗi PC vẫn còn, liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng Samsung hay các cơ sở sửa chữa uy tín.

Mã lỗi PC1 máy giặt Samsung

Sau khi vị trí của ly hợp máy giặt được phát hiện, nếu tín hiệu của sảnh ly hợp vẫn gặp khó khăn. Nếu mã lỗi máy giặt vẫn còn, liên hệ với trung tâm dịch vụ khách hàng Samsung hay các cơ sở sửa chữa uy tín.

Máy giặt Samsung báo lỗi UB

 • Nguyên nhân: Là do hệ thống Spinning cảu máy không hoạt động.
 • Cách khắc phục: Đảm bảo rằng đồ giặt đã được  phân bố đều.Và  máy giặt được đặt trên một bề mặt phẳng.

Máy giặt Samsung báo lỗi UE

 • Nguyên nhân: Là do mất cân bằng tải máy giặt.
 • Cách khắc phục: Phân phối lại tải cho đều, nhấn nút Start / Pause để tiếp tục hay tạm dừng.

Lỗi DE máy giặt Samsung

 • Nguyên nhân: Là do lỗi ở cánh cửa máy giặt.
 • Cách khắc phục: Đóng lại cửa thật chặt và khởi động lại chu kỳ giặt. Nếu mã lỗi  DE máy giặt Samsung vẫn xuất hiện, hãy gọi cho dịch vụ khách hàng của Samsung hay các trung tâm sửa chữa uy tín.

Lỗi DE1 máy giặt Samsung

Nguyên nhân: Là do máy giặt của bạn không thể khóa hoặc mở khóa cửa.

Lỗi DE ở máy giặt Samsung
Lỗi DE ở máy giặt Samsung

Lỗi HE máy giặt Samsung

Vấn đề ở đây là về kiểm soát nhiệt độ nước chính là vấn đề kiểm soát nước nóng. Hãy gọi cho dịch vụ khách hàng Samsung hay cơ sở sửa chữa uy tín.

Lỗi LE máy giặt Samsung

Máy giặt của bạn đang phải cố gắng để nạp đầy nước vào, nhưng chưa đạt được đến mức độ nước thích hợp. Hãy gọi cho dịch vụ khách hàng hãng.

Khi máy giặt hiển thị mã lỗi LE, hệ thống thoát nước của máy giặt trong 3 phút tạm dừng. Trong khoảng thời gian này, các nút nguồn Power không hoạt động.

Máy giặt Samsung báo lỗi 5E

 • Nguyên nhân: Có thể do máy giặt của bạn không thoát được nước. Điều này cũng có nghĩa là đang có hiện tượng tắc ở trong đường ống.
 • Cách khắc phục: Tắt các chu trình giặt trong 10 giây và sau đó khởi động lại. Chọn sang chế độ Spin. Nhấn Start / Pause để cho ráo nước. Nếu máy giặt Samsung vẫn báo lỗi hãy gọi cho dịch vụ của hãng.
Máy giặt Samsung báo lỗi 5E
Máy giặt Samsung báo lỗi 5E

Máy giặt Samsung báo lỗi 4E

 • Nguyên nhân: Có thể do máy giặt của bạn cố gắng để bơm đầy nước nhưng đã không thể thành công. Hãy đảm bảo rằng các vòi cấp nước đang được mở. Kiểm tra lại các ống xả nước thải.
Máy giặt Samsung báo lỗi 4E
Máy giặt Samsung báo lỗi 4E

Nếu bạn có sử dụng một thiết bị an toàn nào đó để chống tràn, hãy loại bỏ ngay các thiết bị và kết nối lại các ống nước trực tiếp với nguồn cấp.

 • Cách khắc phục : Kiểm tra lại xem ống cấp nước nóng đã được kết nối chưa. Bạn phải chắc rằng đã kết nối các ống cấp nước nóng vì nước nóng sẽ được cung cấp tự động bởi Control (ATC).Nếu nhiệt độ của nước lạnh mà thấp hơn 59 ° F.

Khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E, máy giặt sẽ không xả trong 3 phút. Tại thời điểm đó, các  nút nguồn Power là không hoạt động.

Lỗi 4E2 máy giặt Samsung

Có thể các kết nối vòi nước nóng hoặc lạnh không đúng. Vui lòng kiểm tra kết nối vòi nước nóng hay lạnh một cách chính xác nhất.

Máy giặt Samsung báo lỗi OE

Đây là một lỗi được phát hiện do các bộ cảm biến mực nước. Hãy gọi cho  trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng hãng.

Máy giặt Samsung báo lỗi 1E

Là do các cảm biến báo mức nước không hoạt động đúng cách. Hãy gọi ngay cho dịch vụ chăm sóc khách hàng hãng. Khi máy giặt Samsung báo lỗi 1E, hệ thống thoát nước máy giặt sẽ tạm dừng trong 3 phút.Tại  thời điểm này, các nút nguồn Power sẽ không hoạt động.

Máy giặt Samsung báo lỗi BE2

Khóa cửa máy giặt đã bị kẹt. Hãy gọi ngay cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng.

Máy giặt Samsung báo lỗi TE1

Có thể vấn đề cảm biến nhiệt độ của máy. Hãy khởi động lại chu kỳ giặt. Nếu mã TE1 vẫn xuất hiện, hãy gọi dịch vụ khách hàng của hãng.

Máy giặt Samsung báo lỗi 3E

Vấn đề ở lỗi động cơ. Bạn hãy khởi động lại chu kỳ giặt. Nếu mã lỗi 3E vẫn xuất hiện, hãy gọi ngay cho dịch vụ khách hàng Samsung.

Máy giặt Samsung báo lỗi 9E1 / 9E2

Cao điện áp của máy bị thấp. Hãy khởi động lại chu kỳ giặt. Nếu mã lỗi 9E1 / 9E2 vẫn xuất hiện, hãy cho gọi dịch vụ khách hàng của Samsung.

Máy giặt Samsung báo lỗi AE8

Lỗi về truyền thông giữa các PBA và các PBA INVERTER. Hãy gọi ngay cho dịch vụ chăm sóc khách hàng của hãng để giải quyết nhé.

Máy giặt Samsung báo lỗi 8E

Máy gặp vấn đề về cảm biến MEMS. Hãy gọi ngay cho trung tâm dịch vụ chăm sóc khách hàng của Samsung.

Máy giặt Samsung báo lỗi SF1 /SF2 /SF3

Nguyên nhân: Đây có thể là lỗi do hệ thống. Hãy liên lạc với dịch vụ khách hàng của hãng.

Máy giặt Samsung báo lỗi Sud

Nguyên nhân là do quá nhiều bọt xà phòng trong quá trình xả. Nước sẽ được đưa vào giữ lại cho đến khi số lượng bọt giảm đi. Khi bọt xà phòng đã giảm, máy giặt sẽ tự khởi động lại.

Lỗi IE máy giặt Samsung

Nguyên nhân: Lỗi IE máy giặt Samsung thường được phát hiện trong quá trình máy giặt hoạt động ở chu trình cấp nước hoặc vừa bật nguồn lên máy đã hiện lỗi ngay. Hãy kiểm tra lại những bộ phận cụ thể sau đây:

 • Kiểm tra lại phao áp lực
 • Kiểm tra nguồn dây điện dẫn đến phao hở mạch
 • Kiểm tra bo mạch bộ điều khiển
Lỗi IE ở máy giặt Samsung
Lỗi IE ở máy giặt Samsung

Cách giải quyết khi máy giặt Samsung báo lỗi IE:

 • Trước tiên bạn nên kiểm tra đường dây điện nối từ phao áp lực tới máy giặt có bị đứt gãy không. Đây là nguyên nhân phổ biến, ga bị chuột cắn nát hoặc rắc cắm phao bị xê dịch hở mạch .Chúng ta nên vệ sinh chân cắm này nếu có hiện tượng oxi hóa xanh có thể dùng RP7 xịt làm sạch . Sau đó bạn khởi động lại máy để kiểm tra một lần nữa .
 • Phao áp lực chính là bộ phận báo mực nước trong lồng giặt nếu bộ phận này bị hỏng hóc, máy sẽ báo lỗi IE hoặc tình huống xấu hơn nữa máy sẽ cấp nước liên tục mà không ngừng lại.
 • Nó có thể sự cố ở dạng như tiếp điểm khi này sẽ báo về ic vi xử lý rằng nước đã đủ khi máy hoạt động đồng thời sẽ báo lỗi IE về. Trường hợp này nên thay thế phao áp lực của Samsung mới hàng chính hãng để chắc chắn máy giặt hoạt động đúng lập trình như nhà sản xuất đã cài đặt .
 • Tiếp đến kiểm tra tới bo mạch điều khiển, khi bật máy giặt lên các bạn phát hiện máy giặt Samsung báo lỗi IE ngay thì đây rất có thể là lỗi bo nhé. Các bước kiểm tra bo mạch cụ thể như sau :
 • Kiểu Board mạch điện áp có chức năng điều khiển trực tiếp từ VXL qua R đến triac và đến van cấp nước

Kiểu điều khiển này từ vi xử lý qua R rồi đến IC UL2003 (ULN2004) đến R đến TRIAC sau đó qua van cấp nước, nếu mà máy của bạn có chạy ic đảo ULN thì hãy thay thử bộ phận này nhé .

Các cách xử lý chung khi máy giặt Samsung báo lỗi

Máy giặt Samsung nhà bạn đang bị báo lỗi mà bạn băn khoăn không biết nguyên nhân từ đâu cũng như cách để xử lý mã lỗi máy giặt Samsung như thế nào? Bạn có thể đối chiếu các mã lỗi ở trên để biết nguyên nhân cũng như cách để khắc phục. Tuy nhiên nếu máy giặt nhà bạn không hiện lỗi hoặc mã lỗi đó không có trong bảng mã lỗi máy giặt Samsung. Đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh làm tuần tự theo các bước sau đây của chúng tôi để giải quyết vấn đề:

 • Nếu bạn đã có chút kinh nghiệm về máy móc, điện thì sẽ đơn giản hơn rất nhiều đấy:
 • Tắt ngay máy giặt hoặc rút hết nguồn điện ra khỏi máy giặt
 • Kiểm tra kỹ lưỡng sơ bộ nguồn điện vào máy giặt như là ổ cắm hoặc dây điện
 • Kiểm tra lại đường thoát nước thải của máy giặt
 • Kiểm tra qua ống dẫn nước hoặc vòi chứa nước vào máy giặt
 • Nếu máy báo lỗi mà có liên quan đến phần bo mạch hay động cơ tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng hoặc cơ sở sửa máy giặt uy tín
Các cách xử lý chung khi máy giặt Samsung báo lỗi
Cách xử lý chung khi máy giặt Samsung báo lỗi

Còn nếu bạn không có một chút kinh nghiệm nào về sửa chữa điện, máy móc thì tốt nhất bạn nên liên hệ ngay tới địa chỉ sửa máy giặt uy tín để họ đến kiểm tra và xử lý mã lỗi cho bạn nhé.

Bài viết bên trên là tổng hợp 101 mã lỗi máy giặt Samsung và cách sửa chữa, hy vọng sau khi tham khảo bài viết khi gặp bất kỳ mã lỗi nào bạn cũng có thể biết được nguyên nhân hay cách xử lý kịp thời và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề trên, đừng ngần ngại để lại bình luận cho chúng tôi để nhận được câu trả lời sớm nhất nhá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *