SIM bị khóa 2 chiều, 1 chiều| Lý do và cách mở thẻ sim

SIM bị khóa 2 chiều, 1 chiều| Lý do và cách mở thẻ sim
5 (100%) 1 vote

Khi sử dụng điện thoại nhiều bạn thường gặp phải những trường hợp sim bị khóa 1 chiều và thậm chí là bị khóa cả 2 chiều nên không ai liên lạc được. Tuy nhiên, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn không cần phải quá lo lắng vì sim bị khóa có thể làm lại được. Cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên nhân và cách khắc phục sim bị khóa trong bài viết sau của mayruaxegiadinh.com.vn nhé!

Sim bị khóa 1 chiều

Nguyên nhân sim bị khóa 1 chiều

Tại sao sim bị khóa 1 chiều? Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến sim bị khóa 1 chiều. Các nguyên nhân này được chia thành 2 nhóm chính gồm:

Lý do sim bị khóa 1 chiều?
Lý do sim bị khóa 1 chiều?

 

 • Nguyên nhân khách quan
 • Do nhập sai mã thẻ cào quá số lần so với quy định. Cụ thể, nếu bạn nhập sai mã thẻ cào sau 5 lần liên tiếp thì sim sẽ bị khóa 1 chiều tạm thời.
 • Không để ý tới thời hạn sử dụng của sim mà mình đang dùng. Do đó, trong trường hợp khi sim đã hết hạn sử dụng thì sẽ bị khóa 1 chiều và nếu như không được gia hạn trong vòng 120 ngày sau đó thì khi đó sim sẽ bị khóa 2 chiều. Tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài và sẽ bị thu hồi vào kho sim chung của nhà mạng.
 • Thuê bao bị phản ánh rằng làm phiền đến các thuê bao khác hoặc do thực hiện quá nhiều các tin nhắn rác với nội dung mang tính chất bán hàng.
 • Nguyên nhân chủ quan
 • Do sim của bạn chưa được đăng ký thông tin chính chủ nên nhà mạng sẽ thu hồi sim.
 • Đối với những thuê bao trả sau, nếu bạn không thanh toán cước phí theo đúng quy định của nhà mạng đã được ký kết trong hợp đồng thì bạn cũng sẽ bị khóa sim.

Dấu hiệu nhận biết sim bị khóa 1 chiều

Dấu hiệu để nhận biết sim bị khóa 1 chiều khá đơn giản. Bạn dễ dàng nhận biết được tình trạng sim mình đang sử dụng khi không thể thực hiện được cuộc gọi đi hay gửi tin nhắn tới những thuê bao khác mà chỉ có thể nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn từ thuê bao khác chuyển tới.

Cách mở sim bị khóa 1 chiều

Đối với mỗi nhà mạng sẽ có quy định riêng về trường hợp sim bị khóa 1 chiều cũng như cách mở khóa sim tương ứng. Tuy nhiên, về cơ bản cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Thẻ sim bị khóa 1 chiều bạn cũng không cần quá lo lắng mà hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để có thể mở khóa sim một cách đơn giản và nhanh nhất nhé.

Hướng dẫn cách mở sim bị khóa 1 chiều.
Hướng dẫn cách mở sim bị khóa 1 chiều.

 • Sim bị khóa vì thông tin của sim chưa chính chủ

Nếu thẻ sim bị khóa là thuê bao chưa được đăng ký thông tin chính chủ thì bạn có thể đến các điểm giao dịch của nhà mạng để được hướng dẫn làm sim chính chủ rất đơn giản. Bạn cần nhớ mang theo căn cước công dân bản gốc và bản sao đi cùng nhé. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm một vài số điện thoại (thường là 5 số) mà bạn thường xuyên liên lạc để cung cấp với nhà mạng để xác thực thuê bao được dễ dàng hơn.

 • Sim bị khóa bởi hết thời hạn sử dụng

Khi hết thời hạn sử dụng hoặc cũng có thể do sim để lâu không dùng bị khóa thì bạn chỉ cần nạp thêm thẻ điện thoại vào sim để gia hạn thời gian sử dụng là có thể sử dụng được rồi.

 • Sim bị khóa vì nạp sai mã thẻ cào quá 5 lần liên tiếp

Số thuê bao của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức sau khi nhấn sai liên tiếp 5 lần mã thẻ cào. Cách duy nhất để bạn có thể khôi phục sim bị khóa 1 chiều là liên hệ tới số tổng đài của nhà mạng để nhờ hỗ trợ. Tuy nhiên, trước khi gọi bạn cần chuẩn bị một số thông tin cần thiết như: số chứng minh thư hoặc Căn cước công dân, số series sim, mệnh giá thẻ cào nạp gần nhất,….

 • Sim bị khóa 2 chiều

Sim bị khóa 2 chiều là gì?

Sim bị khóa 2 chiều là với điện thoại được lắp sim đó bạn không thể thực hiện được bất kỳ một cuộc gọi nào cả và kể cả là các cuộc gọi tới số thuê bao điện thoại của bạn cũng không được. Và khi kiểm tra thông tin số dư trong thẻ sim bằng cách bấm “*101#” thì bạn sẽ nhận lại được một thông báo rằng “SIM của bạn đã bị khóa 2 chiều”.

Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều là gì?
Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều là gì?

Nguyên nhân sim bị khóa 2 chiều

Nguyên nhân của việc sim bị khóa 2 chiều bao gồm:

 • Đối với sim trả trước, nếu quá lâu bạn không nạp thẻ cào hoặc thuê bao trả sau quên thanh toán cước điện thoại sau thời gian quy định sẽ bị khóa 1 chiều. Và nếu vẫn tiếp tục không thực hiện việc nạp vào thẻ thanh toán theo quy định của nhà mạng thì thuê bao của bạn sẽ bị khóa 2 chiều. Lưu ý rằng thời gian để chờ nạp thẻ điện thoại là 31 ngày tính từ ngày sim bị khóa 1 chiều.
 • Thực hiện việc nạp thẻ cào nhập sai quá 5 lần liên tiếp.
 • Do chưa thực hiện khai báo thông tin chính chủ cho số thuê bao di động theo quy định của Nhà nước cũng như các nhà mạng.
 • Đối với một số nhà mạng như Vinaphone hay Mobifone, sim bị khóa 2 chiều nếu như mã PUK bị nhập sai quá 3 lần (mã PUK chính là mã gồm 4 số sử dụng để bảo vệ thẻ sim của bạn không bị dùng trái phép).
 • Trong một số trường hợp có thể bạn sử dụng số thuê bao để gọi làm phiền hay gửi tin nhắn tới nhiều số thuê bao khác với những nội dung hay hành vi mang tính quảng cáo và bị người khác tố cáo lên nhà cấp cấp mạng cho bạn.

Cách khôi phục sim bị khóa 2 chiều 

Sau đây là một số cách giúp bạn giải quyết những trường hợp gặp phải dẫn tới tình trạng sim bị khóa 2 chiều:

Hướng dẫn cách khôi phục sim bị khóa 2 chiều.
Hướng dẫn cách khôi phục sim bị khóa 2 chiều.

 • Sim bị khóa 2 chiều vì quá hạn dùng hoặc đóng cước

Đối với những trường hợp đơn giản như để hết hạn sử dụng đối với thuê bao trả trước hay quá hạn đóng cước trên các thuê bao trả sau. Bạn chỉ cần đóng tiền vào thẻ sim của mình là có thể tiếp tục sử dụng số thuê bao của bạn như bình thường. Hệ thống sẽ tự động để mở khóa sim cho bạn.

 • Sim bị khóa 2 chiều vì chưa đưa ký thông tin chính chủ

Cũng giống như cách mở sim bị khóa 1 chiều do thẻ sim chưa được đăng ký thông tin chính chủ. Ở trường hợp này bạn chỉ cần đến đại lý của nhà cung cấp dịch vụ mạng của bạn để bổ sung hoặc sửa đổi thông tin một cách chính xác là bạn dễ dàng mở được sim rồi.

 • Sim bị khóa 2 chiều do nạp thẻ cào sai 5 lần

Với trường hợp nhập sai mã thẻ cào quá 5 lần và hệ thống tự động khóa sim của bạn thì hãy sử dụng một số điện thoại khác để liên hệ thông tin tới tổng đài viên của nhà mạng cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ mở khóa sim. Bạn có thể tham khảo số tổng đài của một số nhà mạng phổ biến hiện nay ở Việt Nam sau:

 • Viettel: 1900 8198
 • VinaPhone: 9191
 • Mobifone: 1800 1090

Bạn chỉ cần thực hiện cuộc gọi tới những số này, nghe và làm theo hướng dẫn để được gặp nhân viên CSKH để hỗ trợ bạn mở lại sim bị khóa 2 chiều.

 • Sim bị khóa 2 chiều do nhập sai mã PUK

Nếu sau khi nhập sai mã PUK và bạn bị khóa sim 2 chiều thì hãy liên hệ đến bộ phận tổng đài CSKH của nhà cung cấp dịch vụ thuê bao di động của bạn để được giải quyết vấn đề này. 

Có thể bạn phải cung cấp một số thông tin cá nhân mà đã cung cấp trước đó cho các nhà mạng để xác minh quyền sở hữu của bạn. Sau đó, bộ phận CSKH của nhà cung cấp sẽ cung cấp mã PUK mà bạn đã cài đặt trên thẻ sim của mình để mở khóa sim và sử dụng như bình thường.

Xem thêm

[Cập nhật ]Bảng mã vùng điện thoại bàn các tỉnh thành trên cả nước

 • Một số lưu ý tránh sim bị khóa

Để giúp sim điện thoại của mình luôn luôn hoạt động bạn cũng nên giữ thói quen sau đây:

 • Theo dõi thường xuyên ngày sử dụng, nạp thẻ và để ý ngày sử dụng khi cần thiết.
 • Thanh toán cước đúng thời gian hẹn đối với các thuê bao trả sau.
 • Nhập cẩn thận mã số trên thẻ cào điện thoại, kiểm tra thật kỹ trước khi nạp để tránh nạp sai nhiều lần.
 • Cập nhật thông tin chính chủ đầy đủ, chính xác để đảm bảo bạn được bảo vệ quyền lợi tốt nhất.
 • Không thực hiện các quảng cáo rác cũng như không vi phạm những quy định của nhà nước dành cho các thuê bao cũng như quy định của các nhà mạng cung cấp dịch vụ của bạn.

Một số lưu ý tránh sim bị khóa

Trên đây là thông tin về các nguyên nhân khiến sim bị khóa cũng như cách mở sim bị khóa đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố về sim một cách dễ dàng, không làm gián đoạn quá trình liên lạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *