Những sai lầm nghiêm trọng khi rửa xe bằng dầu gội đầu

Những sai lầm nghiêm trọng khi rửa xe bằng dầu gội đầu
3.3 (65%) 4 votes

Hiện nay, thay vì mang xe ra ngoài tiệm để vệ sinh thì nhiều người lựa chọn rửa xe ngay tại nhà. Bởi trong cuộc sống hiện đại như bây giờ, việc đầu tư cho một chiếc máy rửa xe mini không phải là quá khó khăn đối với mỗi hộ gia đình. Rửa xe tại nhà không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn tiết kiệm chi phí, đồng thời người dùng cũng có thể chủ động trong việc xịt rửa của mình.

Việc kết hợp máy bơm xịt rửa xe cùng với các hóa chất tẩy rửa là vô cùng quan trọng để đảm bảo cho xe luôn sạch sẽ và an toàn. Tuy nhiên, nhiều người dùng hay có thói quen sử dụng các loại chất tẩy rửa có sẵn trong nhà để làm sạch xe, trong đó có dầu gội. Vậy việc rửa xe bằng dầu gội đầu có thật sự tốt? Các bạn hãy dõi theo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

>> Bài viết xem thêm:

Điểm mặt những thiết bị rửa xe ô tô cần thiết đối với một tiệm rửa xe chuyên nghiệp

Tại sao dầu gội đầu lại được nhiều người ưa chuộng để rửa xe?

Dầu gội là một trong những thứ luôn có sẵn trong gia đình, nên bất cứ khi nào bạn muốn đều có thể lấy để sử dụng phục vụ công việc rửa xe, đây là việc vô cùng tiện lợi. Hơn nữa, rửa xe bằng dầu gội so với các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng cho xe giúp người dùng tiết kiệm chi phí cho việc chăm sóc xe.

Đối với dầu gội, mọi người có thể tìm mua ở bất kỳ tiệm tạp hóa nào ngay gần nhà mà không phải khó khăn như việc mua hóa chất rửa xe chuyên dụng, chính vì thế tiết kiệm được tối đa thời gian cho bạn. Vì những đặc điểm tiện lợi đó nên nghiễm nhiên dầu gội được nhiều người lựa chọn như một hóa chất rửa xe ưu việt.

Có nên rửa xe bàng dầu gội đầu
Có nên rửa xe bàng dầu gội đầu

Những tác hại khôn lường của dầu gội với xe

Dầu gội mặc dù khá an toàn cho con người nhưng lại không phù hợp để rửa xe. Nhiều người cho rằng những thứ dùng an toàn với con người thì sử dụng với xe cũng sẽ không vấn đề gì. Đây hoàn toàn là một suy nghĩ vô cùng sai lầm. Dùng dầu gội làm dung dịch rửa xe cũng giống như việc bạn lấy dầu ăn ra rửa bát vậy, hoàn toàn không thích hợp mà lại ngược tác dụng nữa.

Mỗi một loại hóa chất được sản xuất ra để phục vụ cho những nhu cầu làm sạch khác nhau. Các chất tẩy rửa như dầu gội đầu có chứa nồng độ axit cao hơn dung dịch rửa xe chuyên dụng. Những chất này có khả năng tẩy rửa cao, phù hợp với con người nhưng lại rất dễ làm ăn mòn, bong tróc lớp sơn trên ô tô, xe máy, khiến xe nhanh bạc màu và cũ hơn.

Nên rửa xe bằng gì?

Nước rửa xe chuyên dụng được sản xuất là để dành cho việc rửa xe, vậy nên tất yếu bạn nên rửa xe bằng những dung dịch này. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các dung dịch rửa nước rửa xe chuyên dụng như: 3M, Sonax, Sumo…đang được bày bán phổ biến trên thị trường. Sử dụng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng này sẽ  giúp bạn đảm bảo cho xe luôn sạch sẽ, có độ bóng cao và bền đẹp.

Các thành phần có trong những loại nước tẩy rửa này đã được nghiên cứu là không gây hư hại cho lớp sơn xe của bạn. Đặc biệt, chúng đều có thể kết hợp sử dụng với các loại máy rửa xe gia đình, máy rửa xe cao áp để giúp loại bỏ nhanh những vết bẩn khó làm sạch nhất. Nhờ đó, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian cũng như điện năng và nguồn nước sử dụng, mà xe cộ thì vẫn được làm sạch tối ưu.

Từ những thông tin trên bạn đã có cho mình đáp án chính xác về câu hỏi rửa xe bằng dầu gội đầu có tốt không chưa? Nếu bạn đã và đang sử dụng dầu gội để rửa xe thì nên dừng lại ngay nếu không muốn gây ảnh hưởng xấu cho xe. Để vệ sinh đảm bảo an toàn cho phương tiện của bạn, tốt nhất nên sử dụng hóa chất chuyên dụng, điều này không chỉ giúp xe sạch một cách toàn diện mà còn kéo dài tuổi thọ cho xe. Hi vọng bài biết hôm nay của chúng tôi thực sự hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *