Oxy nhuộm tóc không cần dùng có lên được màu không? Giá cả

Oxy nhuộm tóc không cần dùng có lên được màu không? Giá cả
Đánh giá bài viết

Các bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho chủ đề nhuộm tóc không có oxy có lên màu không, oxy nhuộm tóc liệu có cần thiết? Sau đây, mayruaxegiadinh.com.vn sẽ chia sẻ tới bạn những thông tin về oxy trợ nhuộm tóc để bạn có câu trả lời hay nhất, cùng theo dõi nhé!

Thuốc oxy nhuộm tóc hay còn được gọi là thuốc tẩy tóc hoặc Hydrogen Peroxide (H2O2). Trong oxy nhuộm tóc có chứa 1 phần oxy và 2 phần hydro thường được sử dụng để làm mềm sợi tóc hay làm nhạt màu tóc tự nhiên, oxy hóa tóc.

Oxy nhuộm tóc là gì? Nhuộm tóc không có oxy được không?
Oxy nhuộm tóc là gì? Nhuộm tóc không có oxy được không?

Thuốc oxy nhuộm tóc thường được sử dụng dưới dạng lỏng hoặc dạng kem. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà người thợ làm tóc sẽ chọn loại phù hợp chất. Ưu điểm ở oxy dạng lỏng là dễ pha thuốc nhuộm và nhanh chóng hòa tan, còn ở oxy dạng kem thì sẽ khó bị chảy.

Nguyên lý hoạt động của Oxy trợ nhuộm tóc: Amoniac của thuốc nhuộm có khả năng tách phân tử H2O thành oxy và nước. Oxy kết hợp với chất Oxi hóa có trong tóc sẽ tạo ra phản ứng hóa học hình thành màu Oxy hóa và chính là màu nhuộm tóc của bạn.  Nước càng nhiều thì màu sắc lên tóc của chúng ta sẽ trở nên mạnh hơn.

 • Oxy nhuộm tóc có tác dụng gì?

Khi kết hợp sử dụng oxy với thuốc nhuộm có thể giúp nâng sáng sắc tố màu tự nhiên và khi kết hợp với axit clorua sẽ làm giãn nở sắc tố nhân tạo. Từ đó sẽ thúc đẩy quá trình lên màu của tóc. Như vậy, nồng độ oxy khác nhau cũng sẽ có những công dụng khác nhau như:

 • Oxy 3 nhuộm tóc (10vol): Có công dụng làm hạ tông, nhuộm ngang tông, nhuộm phủ bạc và nhuộm màu mix. Đưa 100% hạt màu vào trong tóc nên cho khả năng giữ màu tốt.
 • Oxy 6 nhuộm tóc (20vol): Công dụng làm hạ tông, nhuộm ngang tông, nhuộm màu mix và nhuộm nâng 1 tông. Đưa 75% hạt màu vào trong tóc nên cho khả năng giữ màu tốt.
 • Oxy 9 nhuộm tóc (30vol): Công dụng nhuộm nâng từ 1-2 tông. Đưa 50% hạt màu vào tóc nên cho khả năng giữ màu ở mức trung bình.
 • Oxy 12 nhuộm tóc (40vol): Công dụng nhuộm nâng từ 3-4 tông. Đưa 25% hạt màu vào trong tóc nên cho khả năng giữ màu kém.
Oxy nhuộm tóc có tác dụng gì? Tìm hiểu chai oxy nhuộm tóc, oxy già nhuộm tóc.
Oxy nhuộm tóc có tác dụng gì? Tìm hiểu chai oxy nhuộm tóc, oxy già nhuộm tóc.

Việc lựa chọn nồng độ oxy sẽ tùy thuộc vào tình trạng cũng như màu tóc hiện tại và màu tóc mà bạn mong muốn khi nhuộm. Người thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ biết cách để pha hóa chất sao cho phù nhất nhất để tạo ra được màu tóc ưng ý nhất.

 • Nhuộm tóc không cần oxy có lên màu không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thuốc nhuộm không cần sử dụng tới oxy tẩy tóc cũng như những loại hóa chất khác cũng có thể thay thế thuốc trợ nhuộm oxy. Vì vậy, câu trả lời cho thắc mắc “Nhuộm tóc không có oxy có lên màu không?” chắc chắn là có. 

Nếu nhuộm tóc không cần oxy có được không, tóc có lên màu không?
Nếu nhuộm tóc không cần oxy có được không, tóc có lên màu không?

Theo đó, bạn hoàn toàn có thể tự nhuộm tóc tại nhà mà vẫn có được màu ưng ý như ngoài tiệm. Tuy nhiên, để tẩy được màu cũ, lên màu đúng như ý muốn và giữ màu được lâu nhất thì thông thường mọi người đều cần tới sự trợ giúp của oxy trợ nhuộm tóc.

 • Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy đối với nền tóc đen

 • Đối với màu nâu sậm (từ 2.0 – 4.0): Sử dụng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy lên màu nâu cần thiết rồi xả lại bằng nước. Khi tẩy tóc xong ta tiến hành nhuộm màu theo mong muốn.
 • Đối với màu nâu sáng (từ 5.0 – 6.0): Sử dụng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy lên màu nâu sáng rồi xả lại bằng nước. Sau đó tiến hành nhuộm màu nâu sáng cần nhuộm.
 • Đối với màu nâu sáng sậm (từ 7.0 – 8.0): Sử dụng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy lên màu nâu sáng sậm rồi xả lại bằng nước. Sau đó tiến hành nhuộm màu nâu sáng sậm theo mong muốn.
 • Đối với tone màu rất sáng (từ 9.0 – 11.0 trở lên): Sử dụng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% hoặc oxy 12% để tẩy tóc lên đến màu vàng sáng rồi xả lại bằng nước. Sau đó tiến hành nhuộm màu đã chọn.

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy cho nền tóc không đều màu

Trước khi tiến hành nhuộm tóc thì cần phải xử lý cho tất cả phần chân, thân và ngọn tóc được đều màu với nhau.

 • Chân đen: Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9%.
 • Thân có màu: Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% nhuộm thân. Lưu ý cần canh sao cho phần thân tóc có nền bằng với phần chân.
 • Vàng hoặc vàng sậm: Nếu phần chân, thân và ngọn tóc đều màu nhau thì xả nước.

Khi xử lý màu trên tất cả các thành phần của tóc xong mà vẫn thấy màu tóc của phần thân, chân và ngọn tóc không đều thì cần tẩy nhẹ thêm một lần nữa. Bằng cách sử dụng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy nhanh rồi xả lại nước và tiến hành nhuộm màu cần nhuộm.

Nếu sau khi nhuộm mà bạn chưa cảm thấy ưng ý với màu tóc và muốn hạ tone thì có thể tiến hành theo cách sau:

 • Trường hợp màu nền sáng hơn so với màu cần nhuộm (nền màu vàng sáng từ 7.0 trở lên hay màu cần nhuộm là màu nâu/màu vàng sậm từ 6.0 trở xuống): Dùng màu 2.0 hoặc 3.0 + oxy 6% + màu mix của tông màu cần nhuộm rồi nhuộm lên là xong. Lý do là bởi khi pha cùng màu 2.0 hoặc 3.0 là màu nâu sậm vào nó sẽ làm mất ánh màu nên ta tăng màu ánh bằng cách dùng màu mix của ánh màu đó.
 • Hạ màu chân tóc bị sáng chân khi nhuộm: Dùng màu nhuộm + oxy 3% + màu 2.0 (liều lượng tùy vào sáng nhiều hay sáng ít theo mong muốn).

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy cho nền tóc bạc + đen (<50%)

 • Nhuộm màu từ 2.0 – 6.0: Sử dụng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 6% tẩy lên tóc và giữ trên tóc đến khi lên màu nâu sáng thì xả nước, sấy khô. Dùng màu cần nhuộm + màu 2.0 + oxy 6% + màu mix của màu đó. Sau đó tiến hành nhuộm lên màu.
 • Nhuộm màu từ 7.0 – 11.0: Sử dụng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc rồi xả sạch lại bằng nước và sấy khô. Dùng màu cần nhuộm + màu 2.0 + oxy 6%  + màu mix của màu đó. Cuối cùng tiến hành nhuộm lên màu tóc.

 

Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy.
Hướng dẫn cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy.

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy cho nền tóc bạc + đen (>50%)

 • Tẩy tóc: Dùng màu 0.00 + bột tẩy + oxy 9% tẩy lên tóc, xong thì xả lại bằng nước.
 • Tạo sắc tố: Dùng màu 2.0 + nước +  oxy 3% theo tỷ lệ 4:3:3. Nhuộm lên tóc và để không quá 5 phút, dùng tay hoặc lược kéo hỗn hợp thuốc nhuộm đó ra sạch khỏi tóc. Tiếp đó dùng màu cần nhuộm + 2.0 + oxy 6% + màu mix của màu đó. Tiến hành nhuộm lên và giữ trên tóc khoảng 5 phút thì gọi sạch lại là xong.

Cách pha thuốc nhuộm tóc với oxy cho nền tóc đỏ tím

 • Sử dụng bột tẩy + màu xanh Blue + oxy 9% nhuộm lên, chờ tới khi tóc chuyển sang màu cam thì xả nước rồi tiến hành khử màu.
 • Khử màu: Sử dụng 80g nước + 10g màu xanh Blue + 10g oxy 9% nhuộm lên và giữ khoảng 15 phút thì đem xả nước. Cuối cùng tiến hành nhuộm màu cần nhuộm.

Lưu ý rằng: Để tránh tóc chuyển sang màu hồng cần phải dùng nước là bởi khi tóc chuyển sang màu hồng thì rất khó xử lý. Sau khi xử lý xong thì không thể nhuộm được các màu tông lạnh như: vàng tro, vàng xám, xám xanh,….

Xem thêm:

Tóc layer nữ là gì? 25+ kiểu kiểu tóc layer nữ ngắn mặt tròn, dài cực xinh 2021

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi vừa mới chia sẻ trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về oxy nhuộm tóc và trả lời được câu hỏi “nhuộm tóc không cần oxy được không?”. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hôm nay, truy cập mayruaxegiadinh.com.vn để cập nhật những thông tin bổ ích hơn nữa bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *