Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe mini và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe mini và cách khắc phục
5 (100%) 1 vote

Giống như các loại máy móc khác thì máy rửa xe là thiết bị phun rửa tiện dùng, hiện đại, được sử dụng phổ biến trong các tiệm rửa xe hay gia đình… Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy bơm rửa xe có thể phát sinh những sự cố hỏng hóc, gây ảnh hưởng tới các chi tiết và sự vận hành của máy móc. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Máy rửa xe mini bị yếu do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp người dùng phát hiện một số lỗi thông thường ở thiết bị rửa xe và cách khắc phục, sửa chữa để thiết bị rửa xe hoạt động hiệu quả.

Cách khắc phục các lỗi thường gặp ở máy rửa xe mini

– Nhiệt độ ở đầu bơm quá cao

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này đó là phần dây puli bị lệch hoặc quá căng, khớp nối bị lệch.

Muốn khắc phục tình trạng này thì bạn cần phải điều chỉnh khớp nối và dây puly theo đúng thiết kế của nhà sản xuất đã đưa ra. Khi đó, bạn vận hành thiết bị sẽ hoạt động bình thường.

– Ở vị trí đầu bơm, máy rửa xe bị rỉ nhớt 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là:

– Trên lỗ thông hơi, ốc châm nhớt bị tắc

– Phớt dầu và ốc xả nhớt bị lỏng và mòn

– Loại nhớt sử dụng quá nhiều và không phù hợp với máy 

Máy rửa xe mini bị chảy nhớt ở đầu bơm
Máy rửa xe mini bị chảy nhớt ở đầu bơm

Bạn muốn khắc phục tình trạng này, cần tiến hành kiểm tra, vặn chặt ốc vít, thay thế các loại ốc đã bị mòn. Hơn nữa, người dùng cần sử dụng đúng loại dầu nhớt mà nhà sản xuất đã chỉ định để thổi khí nén và làm sạch các lỗ thông hơi…

– Nước ở đường ống bị rỉ

Đường ống nước bị rỉ là do khớp nối súng và đường ống bị lỏng, sin cao su bị mòn. 

Bạn cần khắc phục tình trạng nước rò rỉ ra từ đường ống nước bằng cách siết chặt lại các khớp nối và thay thế sin cao su nếu thấy cần thiết.

– Có điện vào nhưng thiết bị rửa xe không hoạt động

Mặc dù máy phun rửa xe vẫn có điện nhưng không vận hành được thì bạn cần tìm nguyên nhân ở nguồn điện hoặc cháy tụ.

Để xử lý hiện tượng này thì bạn cần kiểm tra lại nguồn điện như cầu chì có bị đứt dây hay hư hỏng hay không hoặc bạn cần thay thế tụ điện.

– Trong dầu nhớt ở máy có lẫn nước

Do bộ phận phớt dầu ở thiết bị rửa xe bị hỏng, ống dẫn piston bị mòn, trong khi độ ẩm không khí cao, dẫn tới tình trạng nước bị ngưng tụ và bị lẫn vào trong dầu.

Người dùng cần thay phớt, dầu máy, ống dẫn piston của thiết bị để đảm bảo cho máy rửa xe mini hoạt động ổn định.

– Dầu bị rò rỉ từ đường ống xả nước, bên dưới đầu bơm

Nguyên nhân gây nên tình trạng này đó là vòng đệm piston bị bào mòn, piston và đường ống dẫn piston bị mòn khi hoạt động trong thời gian dài.

Người dùng cần kiểm tra, thay thế các loại máy móc để thiết bị hoạt động bình thường.

Cần kiểm tra và thay thế các bộ phận cũ hỏng thường xuyên
Cần kiểm tra và thay thế các bộ phận cũ hỏng thường xuyên

– Thiết bị rửa xe phát ra tiếng ồn

Khi không khí trong hệ thống máy móc hết đàn hồi, lò xo ra vào nước bị gãy, bi bị mòn, van bị mắc cặn bẩn, nước ở đầu bơm có nhiệt độ cao… khi đó, thiết bị sẽ phát ra tiếng ồn khó chịu trong khi hoạt động.

Để cải thiện và hạn chế tiếng ồn thì bạn cần kiểm tra dây hút nước có bị thủng, hở, xiết chặt cút nước, thay van và dùng nguồn nước ở nhiệt độ thấp hơn… Lúc đó, thiết bị không gây ra tiếng ồn gây cảm giác khó chịu cho người dùng và những người xung quanh nữa.

– Motor có tiếng kêu khi máy phun rửa xe không hoạt động

Nếu nguồn điện áp mà bạn cung cấp cho máy xịt rửa xe gia đình quá thấp hoặc bị mất pha thì đầu bơm cao áp bị kẹt cứng thì motor phát ra tiếng kêu trong khi thiết bị không được vận hành.

Để khắc phục hiện tượng này thì trước tiên, bạn cần kiểm tra nguồn điện áp và hộp nối điện. Sau đó, ngắt nguồn điện rồi thử quay động cơ ở các chi tiết làm mát có bị kẹt hay không. Nếu bị kẹt thì tìm bạn cần kiểm tra đầu bơm cao áp.

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên, người dùng cần chú ý những lỗi hỏng hóc ở máy rửa xe mini cần tìm cách khắc phục, xử lý kịp thời để thiết bị hoạt động ổn định. Nếu tình trạng máy phun rửa xe gặp sự cố mà người dùng không thể khắc phục tại nhà thì bạn có thể mang thiết bị rửa xe đến các cửa hàng sửa chữa.

Người dùng nên chú ý, để sửa chữa máy rửa xe gia đình, bạn nên tùy vào mức độ hư hỏng của  thiết bị để có cách xử lý khác nhau, phù hợp. Nếu chỉ là những lỗi nhỏ như trên, chúng tôi khuyên bạn nên tự mình xử lý tại nhà. Còn đối với những lỗi lớn, tốt nhất bạn nên mang đến tiệm sửa chữa để họ khắc phục.

One thought on “Các lỗi thường gặp ở máy rửa xe mini và cách khắc phục”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *