Máy rửa xe mini bị yếu do đâu? Cách khắc phục như thế nào?

Máy rửa xe mini bị yếu do đâu? Cách khắc phục như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Trong suốt những năm làm nghề, một trong số những câu hỏi chúng tôi nhận được nhiều nhất chính là máy rửa xe mini bị yếu do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Dù thiết bị phun rửa của bạn có tốt đến đâu thì cũng khó lòng tránh được sự cố máy bị yếu. Để giải đáp cho đông đảo người dùng, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về sự cố máy rửa xe mini bị yếu.

máy rửa xe mini bị yếu

Sau nhiều cuộc khảo sát kết hợp cùng kinh nghiệm bản thân, chúng tôi nhận thấy sự cố máy rửa xe mini bị yếu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau.Cùng với mỗi nguyên nhân đó lại là những cách khắc phục riêng, cụ thể như sau.

Máy rửa xe mini bị yếu do nguồn điện cấp không đủ cho quá trình vận hành của máy

Tình trạng máy rửa xe bị yếu có thể do nguồn điện bị tụt áp, lệch pha, tụ bị cháy,… dẫn tới tình trạng nguồn điện cấp không đủ cho máy. Ngoài ra, sự cố rò rỉ điện rất nguy hiểm, không những khiến máy rửa xe bị yếu mà còn gây chập cháy, mất an toàn điện. Việc này có thể do các mối nối bị hở, dây điện bị đứt, dây quấn mô tơ bị nhiễm ẩm,… Xem thêm giá máy xịt rửa xe ô tô xe máy chính hãng tại Yên Phát

Để khắc phục sự cố này chúng ta cần bảo quản mô tơ luôn khô ráo, kiểm tra kỹ các mối nối tiến hành thay mối nối hoặc quấn băng keo. Thay mới tụ điện, cầu chì bị cháy,…

Sử dụng dây nước quá dài khiến máy bị yếu

Độ dài của dây dẫn nước cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến máy rửa xe mini bị yếu. Độ dài dây được nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng có chiều dài từ 7 đến 10m. Chiều dài này cho dòng nước vẫn có áp lực mạnh, không bị suy giảm. Song, nhiều người sử dụng đã nối thêm dây dẫn nước lên tới 20-30m. Điều này làm cho khoảng cách bị nới xa ra, dẫn tới áp lực nước bị giảm, máy rửa xe bị yếu, không ra nước.

Để khắc phục sự cố này, thay vì nối dài đường dẫn nước, người dùng có thể nối dài đường cấp điện để tạo sự cơ động.

Động cơ bị bẩn, lâu không vệ sinh, bảo dưỡng

Nếu dây nước không có vấn đề, các bạn có thể chuyển qua kiểm tra động cơ của máy. Nhiều người dùng không chú ý đến việc vệ sinh cũng như bảo hành máy, khiến máy bị bụi, bẩn. Điều này gây ảnh hưởng tới hoạt động của máy rửa xe mini.

Với nguyên nhân này, mọi người nên thường xuyên kiểm tra máy, tiến hành vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Việc này vừa giúp máy hoạt động ổn định vừa kéo dài tuổi thọ của máy.

Máy rửa xe mini bị yếu do nguồn nước bị bẩn, bị rò rỉ

Nguồn nước cũng là một trong những nguyên nhân chính ảnh hưởng tới việc máy bơm rửa xe mini bị yếu. Nếu nguồn nước bị bẩn, có cặn, lâu ngày hình thành rong rêu sẽ khiến cho vòi nước bị tắc dẫn tới vòi không ra nước, áp không lên.

Máy rửa xe mini bị yếu do nguồn nước bị bẩn

Ngoài ra các mối nối của đường dẫn nước nếu bị hở, rò rỉ sẽ làm cho áp lực nước giảm, lượng nước hao hụt khiến máy rửa không ra nước.

Chúng ta cần lắp thiết bị lọc cho đầu hút nước, tránh tình trạng bụi bẩn theo đường ống đi vào, kiểm tra các mối nối và tiến hành xử lý nếu xuất hiện rò rỉ. Chỉ dùng nước sạch cho quá trình phun rửa, không dùng nước ao hồ, sông suối để rửa xe.

Máy rửa xe mini lâu không được thay dầu

Dầu máy có tác dụng bôi trơn, làm mát động cơ giảm độ ma sát giữa các chi tiết máy cho máy rửa xe vận hành trơn tru, ổn định. Tuy nhiên, nếu như lâu ngày không tiến hành thay dầu cho máy rửa xe thì sẽ dẫn tới tình trạng khô dầu các chi tiết máy vận hành không ổn định dẫn tới tình trạng máy bị yếu, nước không lên, hoặc lượng nước lên yếu.

Trước tình trạng này, người dùng cần tiến hành thay dầu định kỳ cho máy. Loại dầu phải phù hợp với máy, có chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng.

Trên đây là một số nguyên nhân dẫn tới sự cố máy rửa xe mini bị yếu cũng như cách khắc phục. Chúng tôi hy vọng mọi người có thể áp dụng chúng vào việc sửa chữa, khắc phục sự cố máy rửa của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *