Vai trò của máy rửa xe hơi nước nóng khi dọn nội thất xe ô tô

Vai trò của máy rửa xe hơi nước nóng khi dọn nội thất xe ô tô
5 (100%) 1 vote

Được mệnh danh là thiết bị lý tưởng nhất cho quá trình làm sạch nội thất xe, máy rửa xe hơi nước nóng hiện đang là sản phẩm được các garage và nhiều ông chủ có xế hộp săn tìm.

Vậy cụ thể máy rửa xe hơi nước nóng có khả năng dọn sạch nội thất xe nhanh chóng và an toàn như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé. Vì biết đâu, sau khi biết được khả năng vượt trội của máy rửa xe hơi nước nóng, bạn cũng sẽ muốn rinh ngay máy rửa xe hơi nước nóng cho xế yêu của mình.

Tham khảo: Máy rửa xe hơi nước nóng nào tốt trên thị trường hiện nay?

Nguyên lý làm việc của máy rửa xe hơi nước nóng khi dọn nội thất xe ô tô

Máy rửa xe hơi nước nóng hoạt động dựa trên nguyên lý gia tăng nhiệt của nước nhờ bình gia nhiệt. Khi hoạt động, máy dọn nội thất ô tô bằng hơi nước nóng thực hiện đồng thời 2 chức năng phun hơi nước nóng với áp suất cao và hút lại hơi nước và vết bẩn. Nhờ đó bụi bẩn trên xe và cả những vết bẩn cứng đầu trên thân xe, vô lăng, cửa kính hay thậm chí là vị trí trú ẩn trên tấm da của ghế ngồi cũng sẽ được loại bỏ nhanh chóng.

Do đó khi tiến hành dọn sạch nội thất xe bằng máy rửa xe hơi nước nóng sẽ giúp không gian nội thất được dọn dẹp sạch sẽ, thông thoáng.

Dùng máy rửa xe hơi nước nóng để dọn nội thất ô tô
Dùng máy rửa xe hơi nước nóng để dọn nội thất ô tô

Máy rửa xe hơi nước nóng có vai trò gì khi dọn dẹp nội thất xe ô tô

Bảo vệ động cơ

Khoang xe và các động cơ máy của xe ô tô sẽ hoàn toàn vô hại khi bạn sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng để làm sạch chúng.

Lý do là máy rửa xe hơi nước nóng sử dụng hơi nước có nhiệt độ tương đương nhiệt độ của các động cơ xe nên sẽ không gây nên các hiện tượng chênh lệch nhiệt quá lớn như khi bạn sử dụng máy rửa xe cao áp với nguồn nước lạnh phun rửa trực tiếp. Do đó, khi sử dụng máy rửa xe hơi nước nóng, khoang máy và các động cơ xe vừa được loại bỏ bụi bẩn nhanh chóng lại không gặp các hiện tượng như giãn hay nứt bề mặt động cơ nên đảm bảo khả năng vận hành ổn định, hoạt động hiệu quả ở những lần chạy máy tiếp theo.

Làm sạch khuẩn và nấm mốc

Nhờ quá trình làm nước nóng lên và chuyển thành hơi mà máy rửa xe hơi nước nóng có khả năng làm sạch sâu và tiệt trùng rất tốt. Với thiết kế gọn nhẹ, hệ thống ốm hút mềm linh hoạt nên máy rửa xe hơi nước nóng có khả năng đi sâu vào những vị trí ẩm mốc và vi khuẩn ký sinh. Thêm nữa, quá trình dọn sạch nội thất xe bằng hơi nước nóng không thải ra môi trường bất cứ nguồn khí ô nhiễm và các chất bẩn độc hại nào nên loại máy bơm rửa xe này hoàn toàn vô  hại cho nội thất xe. Đặc biệt khi sử dụng dung dịch vệ sinh nội thất chuyên dụng đi kèm sẽ giúp nội thất xe ô tô loại bỏ mùi ẩm mốc, tạo hương thợ dịu nhẹ trên xe mà không cần xịt bất kỳ loại nước hoa hay túi thơm nào.

One thought on “Vai trò của máy rửa xe hơi nước nóng khi dọn nội thất xe ô tô”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *