Hướng dẫn kiểm tra thay nước rửa kính ô tô

Hướng dẫn kiểm tra thay nước rửa kính ô tô
Đánh giá bài viết

Nước rửa kính ô tô là một trong những chất lỏng thiết yếu trên ô tô. Chúng có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và làm sạch bề mặt kính lái. Do đó, kiểm tra và thay nước rửa kính là một trong những việc không thể bỏ qua. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới người đọc phương pháp kiểm tra và thay nước rửa kính ô tô hiệu quả nhất.

Vai trò của nước rửa kính

Nước rửa kính ô tô là loại nước được phun ra từ trong vòi xịt tự động rửa kính của xe, nhờ có sự kết hợp với cần gạt mà các chất bám bẩn trên kính sẽ được làm sạch, giúp kính sáng rõ hơn. Giúp tăng tuổi thọ cho kính ô tô và giảm các hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng.

Nước rửa kính đóng vai trò khá quan trọng

Nước rửa kính đóng vai trò khá quan trọng

Khi di chuyển trên đường, kính ô tô sẽ bị bám rất nhiều bụi bẩn. Đó có thể là bụi bẩn từ môi trường, nhựa cây, phân chim hay xác côn trùng và các vệt sơn,…Những vết bẩn này không thể xử lý bằng nước rửa thông thường hay phải vệ sinh bằng máy xịt rửa xe máy. Do đó, cần có một loại hóa chất cụ thể để giúp quá trình vệ sinh kính ô tô đạt hiệu quả cao.

Kiểm tra bình chứa nước rửa kính ô tô

Để có thể thay nước rửa kính ô tô, việc trước tiên chủ xe cần thực hiện đó là tìm vị trí của bình chứa nước rửa kính. Thông thường, chúng sẽ nằm ở phía trước xe, dưới nắp capo trong khoang động cơ. Còn với một số dòng xe sang thì bình chứa nước rửa kính thường được lắp ở phía sau cốp xe. Do đó, hãy đọc kỹ hướng dẫn giới thiệu và sử dụng xe trước khi thực hiện.

Kiểm tra mức nước trong bình chứa

Kiểm tra mức nước trong bình chứa

Đây là bước quan trọng của quá trình thay nước rửa kính. Nếu thấy nước rửa kính còn lượng rất ít thì người dùng nên châm thêm nước rửa kính. Ngược lại, nếu nước rửa kính đã quá lâu sẽ mất hết tác dụng, vì vậy cần thay thế nước rửa kính mới.

Hướng dẫn thay nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính thường sau một thời gian sử dụng sẽ mất tác dụng và cần được thay mới. Để thay nước rửa kính ô tô, chủ xe có thể tiến hành một số thao tác đơn giản như:

Bước 1: Sử dụng máy hút bụi mini và cắm đoạn ống cao su luồn vào bình chứa nước rửa kính.

Bước 2: Tiến hành hút hết nước bên trong ra

Bước 3: Đổ nước mới vào rồi lại hút ra (thực hiện trong vài lần), việc này nhằm đảm bảo bình chứa hoàn toàn không còn lẫn dung dịch cũ.

Bước 4: Khi cảm thấy bình đã sạch sẽ hoàn toàn, đổ nước rửa kính mới cho đầy bình và đậy nắp lại như cũ là được.

Xem thêm: Công thức pha nước rửa xe đúng tỷ lệ, đơn giản nhất

Thay nước rửa kính mới

Thay nước rửa kính mới

Một gợi ý khác dành cho những người không có điều kiện sử dụng máy hút bụi mini đó là có thể thay thế bằng ống xi-lanh (loại to). Các thao tác thực hiện cũng tương tự với máy hút bụi mini như trên. Để chắc chắn, người thực hiện có thể bấm nút phun nước rửa xe trên ô tô để thực hiện các bước sao cho chuẩn nhất.

Một số vấn đề khi xe cần thay nước rửa kính

Người tài xế bật công tắc nước rửa kính mà không thấy nước phun ra hoặc rất yếu. Sau đó, thấy trên bảng đồng hồ xuất hiện đèn sáng, điều này có nghĩa là nước trong bình rửa kính đã cạn và cần phải tiến hành bổ sung nước vào bình.

Tuy nhiên, nếu trường hợp đã thay nước rửa kính nhưng vòi nước vẫn phun yếu hoặc không phun, chứng tỏ bộ phận này đang gặp vấn đề. Nguyên nhân dẫn  đến tình trạng này có thể là do tắc ở đường ống dẫn và mắt phun.

Để xử lý trường hợp này, chủ xe cần mở nắp ca-pô để kiểm tra máy bơm nước. Sau đó, mở công tắc phun nước để xem thử máy bơm có hoạt động không, nếu chúng không chạy thì nguyên nhân có thể là do hệ thống máy bơm gặp vấn đề. 

Do đó, người dùng cần đem xe tới các trung tâm ô tô để kiểm tra và sửa chữa.

Hướng dẫn cách đổ nước rửa kính ô tô.

Đem xe đi kiểm tra nếu không thể tự thay thế

Đem xe đi kiểm tra nếu không thể tự thay thế

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhãn hiệu nước rửa kính khác nhau với giá thành đa dạng như: Sonax, Ruki,… Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất. Tuy nhiên, không nên tiếc rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng, gây hư hại cho xe.

Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp mọi người có thêm những kinh nghiệm hữu ích nhất định khi tự thực hiện thay nước rửa kính ô tô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *