Nguyên nhân và biện pháp khắc phục máy giặt k vắt

Nguyên nhân và biện pháp khắc phục máy giặt k vắt
4 (80%) 1 vote

Trong quá trình sử dụng máy giặt, chắc hẳn có không ít lần mọi người gặp phải những hỏng hóc xảy ra ngoài ý muốn. Có những hỏng hóc đơn giản, bạn chỉ cần nắm rõ nguyên nhân và có thể tự khắc phục ngay tại nhà. Tuy nhiên cũng có sự cố phức tạp, bạn cần nhờ đến thợ kỹ thuật có chuyên môn để sửa chữa. 

Trong bài viết dưới đây, kỹ thuật viên sẽ hướng dẫn người dùng cách nhận biết nguyên nhân và khắc phục tình trạng máy giặt k vắt ngay tại nhà đơn giản và dễ dàng. 

Số lượng quần áo nhiều hơn so với khối lượng giặt

Một trong những nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng lỗi máy giặt k vắt mà nhiều người thường mắc phải đó là giặt quần áo quá tải trọng của máy. Đôi khi trong quá trình giặt giũ, nhiều người dùng không để ý đến khối lượng tải trọng cho phép của máy, dẫn tới tình trạng lồng giặt không thể thực hiện được quá trình vắt. 

Do đó, để khắc phục hiện tượng này, bạn cần chú ý cho lượng quần áo vừa đủ vào máy giặt. 

may-giat-k-vat-1
Bạn nên cho lượng quần áo vừa đủ vào máy giặt

Máy giặt k vắt do vị trí đặt máy giặt không cân bằng

Lỗi của máy giặt k vắt được có thể do người sử dụng đặt thiết bị ở vị trí không bằng phẳng. Nếu như máy giặt bị nghiêng không chỉ làm cho thiết bị không vắt được mà còn tạo ra tiếng kêu lớn khi vận hành. 

Khi xảy ra tình trạng này, người dùng nên kiểm tra lại vị trí đặt thiết bị giặt. Nếu quan sát thấy mặt phẳng không cân bằng thì bạn cần di chuyển máy đến nơi khác. Đồng thời, bạn cũng cần tìm hiểu nguyên nhân máy giặt bị nghiêng do hỏng chân đế, từ đó có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Bộ phận board mạch bị lỗi

Board mạch bị lỗi chính là nguyên do làm cho thiết bị giặt bị lỗi không vắt được. Bởi Board máy giặt là linh kiện quan trọng, có sự ảnh hưởng lớn đến toàn bộ chu trình giặt. 

Vì thế, khi board máy giặt bị lỗi sẽ làm cho máy không vắt được. Muốn khắc phục tình trạng này, bạn nên liên hệ với thợ kỹ thuật sửa chữa điều hòa để kiểm tra board mạch hoặc chạy lại chương trình cài đặt máy.

Đường ống cung cấp nước cho thiết bị giặt bị tắc nghẽn

may-giat-k-vat-2
Đường ống cấp nước bị hỏng

Về cơ bản, quy trình giặt giũ của máy giặt được thực hiện ở đợt nước đầu tiên, thiết bị chỉ giũ sơ qua toàn bộ quần áo bên trong lồng chứa, rồi tiếp tục chu kỳ giặt trong đợt nước sau. Tuy nhiên, khi đường ống dẫn cung cấp nước đến thiết bị gặp vấn đề, nước không dẫn đến máy thì lúc này máy sẽ tự động ngưng chu kỳ giặt. Do đó, quy trình vắt khô quần áo không thể thực hiện.

Trong tình huống này, nước đã được xả ra hết bên ngoài theo đường ống dẫn trong khi máy vẫn còn ướt. Phương pháp sửa chữa máy giặt k vắt nước trong trường hợp này là bạn cần kiểm tra lại hệ thống cấp nước, quan sát van cấp nước đến thiết bị xem có bị hở hay không, đường ống có bị tắc nghẽn bởi cặn bẩn không. 

Bên cạnh đó, nếu lực nước dẫn đến thiết bị quá yếu thì người dùng cần trang bị hệ thống bơm tăng áp giúp nước dẫn đến máy đều và mạnh hơn. 

Hệ thống van xả ở máy bị hỏng

Sau khi giặt xong, van xả sẽ thực hiện chức năng xả nước ra bên ngoài. Nếu van xả bị hỏng thì nước không thể thoát ra ngoài dẫn tới hiện tượng máy không thể thực hiện được chu trình vắt. Sửa máy giặt k vắt được trong tình trạng này, bạn nên nhờ đến sự giúp đơc của nhân viên kỹ thuật.

Nắp của máy giặt bị hở 

may-giat-k-vat-3
Kiểm tra nắp máy giặt xem có đóng kín được không

Nắp thiết bị giặt bị hở là nguyên do thường gặp nhất của hiện trạng máy giặt k vắt được. Trên thị trường hiện nay, hầu hết các sản phẩm đều được thiết lập hệ thống van an toàn, khiến máy không thể hoạt động nếu nắp vẫn còn mở. 

Do đó, trước khi thực hiện quy trình giặt, bạn cần kiểm tra kỹ xem nắp máy đã đóng hay chưa. 

Máy giặt k vắt  do dây đai bị giãn hoặc đứt

Đối với các sản phẩm giặt cơ, sau một thời gian sử dụng, dây đai có thể bị giãn hoặc đứt, làm cho thiết bị không thể thực hiện được chu trình vắt. Cách xử lý máy giặt k vắt trong trường hợp này là bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa, họ sẽ giúp thay dây curoa mới. 

Như vậy, khi tìm hiểu về nguyên nhân khiến máy giặt k vắt được, bạn cần chú ý tháo ổ cắm điện, việc làm này sẽ đảm bảo an toàn cho người sửa chữa. Đối với những sự cố ngoài tầm kiểm soát thì bạn cần mang thiết bị đến trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa chữa đến kiểm tra, xử lý lỗi máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *