Bật mí cách thay phớt máy rửa xe tại nhà nhanh chóng được chuyên gia chia sẻ

Bật mí cách thay phớt máy rửa xe tại nhà nhanh chóng được chuyên gia chia sẻ
5 (100%) 1 vote

Trong hệ thống máy rửa xe, ngoài bộ phận động cơ và đầu bơm là hai chi tiết chính. Để cấu tạo nên một thiết bị hoàn chỉnh và máy rửa xe hoạt động ổn định thì mỗi bộ phận, phụ tùng có nhiệm vụ quan trọng khác nhau. Phớt là một trong những bộ phận hoạt động liên tục, thường xuyên tiếp xúc với dầu và nước, chịu áp suất lớn nên rất dễ bị hỏng và cần được thay thế.

Để thay phớt máy rửa xe đúng cách, nhanh chóng và ngay tại nhà thì bạn cần thực hiện những thao tác nào. Muốn biết thêm thông tin chi tiết thì bạn tham khảo ngay cách thay phớt máy rửa xe tại nhà nhanh chóng được chuyên gia chia sẻ.

Vai trò của phớt trong cấu tạo máy rửa xe

Phớt ở thiết bị rửa xe là một chi tiết được thiết kế từ chất liệu cao su được làm thành vòng tròn có đường kính và độ dày khác nhau. Trong cấu tạo của thiết bị máy bơm rửa xe thì phớt đóng vai trò quan trọng, có tác dụng làm kín, ngăn không cho dầu và nước tiếp xúc với piston và những chi tiết khác của đầu bơm. Khi đó, piston thực hiện theo đúng chu trình đã cài đặt sẵn và giữ cho piston hoạt động hiệu quả, nhằm giảm lực tác động và ngăn ma sát của thiết bị.

Phớt máy rửa xe

Phớt máy bơm rửa xe 

Dấu hiệu nhận biết phớt cần được thay thế

Hiện nay, trong thiết kế của thiết bị phun rửa xe có hai loại phớt đó là phớt nước và phớt dầu, đều được làm bằng chất liệu cao su nên nhanh bị mòn. Đồng thời, chi tiết này thường xuyên phải tiếp xúc với nước có chứa nhiều hóa chất và cặn bẩn nên so với những chi khác rất nhanh bị mòn và cần được thay thế.

Vì thế, dấu hiệu để nhận biết khi nào cần thay phớt rửa xe gồm:

– Máy xịt rửa xe bị rung lắc khi hoạt động.

– Từ bộ phận trục, nước hay dầu bị rò rỉ và chảy ngược vào bên trong khiến cho phớt nhanh bị mòn.

– Khả năng hút nước yếu và áp lực của máy phun rửa xe giảm.

– Thiết bị được sử dụng thường xuyên nhưng quá thời hạn phớt không được kiểm tra, thay thế. Khi đó, phớt bị rách và không còn khả năng làm kín.

Tình trạng máy rửa xe không lên áp, không lên nước do đâu?

Hướng dẫn thay phớt ở thiết bị rửa xe

Trong quá trình vận hành, nếu thiết bị của bạn có những hiện tượng và sự cố như trên thì bạn cần kiểm tra phớt và thay thế nếu thấy cần thiết. Trong trường hợp, phớt cần được thay mới thì bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

– Chuẩn bị dụng cụ gồm cờ lê, tua vít, kìm nhọn để mở đầu bơm của máy xịt rửa xe. Tùy thuộc vào kích cỡ ốc đầu bơm của thiết bị bạn đang sử dụng mà dùng loại phù hợp.

Cách thay phớt máy rửa xe tại nhà nhanh chóng

Hướng dẫn thay phớt máy rửa xe tại nhà hiệu quả

– Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thợ sửa chữa thì bạn cần tắt nguồn điện cung cấp cho thiết bị rồi đưa máy tới khu vực thoáng khí, sạch sẽ, khô ráo để kiểm tra và thay thế phớt.

– Quan sát vị trí của phớt ở bên trong đầu bơm rồi dùng dụng cụ cờ lê mở bulong.  Khi đã tháo hết bulong, bạn sử dụng đầu lục giác và kìm để tháo các phớt cùng chi tiết van 1 chiều để đưa ra bên ngoài kiểm tra. Bạn nên thay mới phớt nếu tình trạng nứt, rách hoặc ăn mòn xảy ra.

– Lắp ráp lại các chi tiết máy theo đúng cấu tạo ban đầu và vận hành thử máy.

Vận hành máy bơm rửa xe khi thay áp

Vận hành thử máy sau khi thay phớt máy rửa xe 

Trong quá trình thay phớt bạn cần chú ý ghi nhớ mã sản phẩm rửa xe để tìm mua bộ phớt đúng tiêu chuẩn của máy. Trường hợp cẩn thận hơn thì bạn có thể mang phớt cũ đến cửa hàng để tìm mua loại phớt đó. Do phớt là chi tiết khá nhỏ trong thiết bị và được làm từ nguyên liệu cao su nên chi phí của phớt không lớn. Vì thế bạn cần tìm mua và thay phớt mới để thiết bị hoạt động an toàn, đảm bảo chất lượng.

Như vậy, với những thông tin hữu ích ở trên, người sử dụng máy xịt rửa xe tại đây có thể biết cách nhận biết tình trạng phớt hỏng. Đồng thời, bạn cũng có thể nắm được thao tác thay phớt mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *