Bật mí cách đổ nước rửa kính ô tô

Bật mí cách đổ nước rửa kính ô tô
Đánh giá bài viết

Sử dụng nước rửa kính ô tô giúp làm tăng độ bền của kính xe và đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ cho xe. Dù vậy, không nhiều chủ xe nắm được cách đổ nước rửa kính ô tô chuẩn, không bị quá ít hay quá nhiều,…

Vì vậy trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách thông tin cần biết về cách châm nước rửa kính xe hơi. Hy vọng nhờ đó quý khách có thể thay nước rửa kính xe tiện lợi ngay tại nhà mà không cần ra tiệm.

Nước rửa kính ô tô là gì?

Những chất bẩn bám trên mặt kính xe ô tô rất đa dạng, từ bụi môi trường tới phân chim, nhựa cây, xác côn trùng, vết sơn,… Những vết bẩn này rất khó trôi nếu chỉ sử dụng riêng nước sạch để rửa vì chúng không thể hòa tan các chất bẩn như sơn, xác côn trùng,… Vì vậy, các nhà sản xuất xe thường khuyến cáo người dùng sử dụng các loại nước tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh kính xe tốt hơn.

Nước rửa kính ô tô
Nước rửa kính ô tô

Nước rửa kính ô tô là loại nước được phun từ vòi xịt tự động rửa kính của xe. Khi kết hợp với cần gạt nó sẽ làm sạch chất bẩn trên kính, giúp kính sáng rõ hơn. Việc sử dụng nước rửa kính giúp tăng tuổi thọ kính xe, giảm hiện tượng khúc xạ kính mờ, khúc xạ ánh sáng và đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe.

|| Tham khảoVai trò của máy rửa xe hơi nước nóng khi dọn nội thất xe ô tô

Cách đổ nước rửa kính ô tô

Cách thực hiện châm nước rửa kính cho xe hơi như sau:

– Tìm vị trí bình nước rửa kính. Bình chứa nước rửa kính có cấu tạo đơn giản, thường được đặt dưới khoang động cơ, có nắp màu xanh và có kí hiệu hình cây gạt nước. Tùy thương hiệu và dòng xe mà vị trí bình đựng nước rửa kính sẽ khác nhau. Có xe bình ở sau cốp, có xe bình ở đầu xe, trong khoang động cơ.

– Chuẩn bị nước rửa kính chuyên dụng.

– Mở nắp bình chứa, xem xét xem bên trong bình còn dung dịch nước rửa kính cũ hay không. Nếu trong bình còn dư nước rửa kính đã từ lâu thì bạn nên dùng một chiếc bơm xi lanh hút nước cũ ra, đổ nước mới vào vệ sinh bình rồi lại hút ra. Sau vài lần thực hiện, bình đã sạch nước cũ thì bạn có thể thêm nước mới vào như bình thường.

Châm nước rửa kính cho xe ô tô
Châm nước rửa kính cho xe ô tô

– Đóng chặt nắp bình nước rửa kính xe.

– Ngồi lên xe, bật nút phun thử và quan sát xem nước rửa kính có được phun đều lên mặt kính hay không. Nếu hoạt động phun rửa kính diễn ra bình thường thì người dùng có thể hoàn tất công việc.

Một số vấn đề khi thay nước rửa kính cho xe hơi

Nếu bạn nhấn công tắc mà nước rửa kính không phun hoặc phun rất yếu thì chứng tỏ nước trong bình rửa kính đã cạn. Sau đó, thường thì người lái sẽ thấy đèn trên bảng đồng hồ báo sáng. Lúc này, bạn nên châm thêm nước rửa kính cho xe hơi. Người dùng cần chú ý tránh nhầm lẫn bình chứa nước rửa kính với các loại bình khác.

Trong trường hợp chủ xe đã thay nước rửa kính nhưng vòi vẫn phun nước yếu hoặc không phun thì có thể là do đường ống dẫn nước và mắt phun bị tắc nghẽn. Với vấn đề này, nếu không có kinh nghiệm khắc phục sự cố trên xe ô tô thì tốt nhất bạn nên đưa xe tới các gara sửa chữa để được hỗ trợ xử lý.

Trên đây là thông tin chia sẻ giúp quý khách có thể nắm được cách đổ nước rửa kính ô tô chuẩn. Hy vọng nhờ vậy chủ xe có thể đảm bảo chiếc xe hơi của mình luôn sạch đẹp, bền bỉ cùng thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *