Chỉnh áp lực máy rửa xe cần lưu ý những gì?

Chỉnh áp lực máy rửa xe cần lưu ý những gì?
Đánh giá bài viết

Bài tổng hợp những điều cần chú ý khi chỉnh áp lực máy rửa xe dưới đây của Hoàng Liên sẽ giúp bạn rất nhiều khi sử dụng máy bơm rửa. Nhờ đó máy luôn hoạt động trơn tru và ổn định trong toàn bộ quá trình làm việc diễn ra. Hãy theo dõi và đừng bỏ sót nhé!

Điều chỉnh theo nhu cầu sử dụng

Mỗi dòng máy bơm rửa xe đều có mức áp lực hoạt động cụ thể tối thiểu và tối đa. Tùy từng khoảng thông số sẽ phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng của con người. Điều này giúp người dùng không bị lãng phí điện năng mà công việc vẫn đảm bảo đáp ứng. Theo các chuyên gia hàng đầu của Điện máy Hoàng Liên các mức giới hạn áp suất như sau:

Công việc cần làm

Giới hạn áp lực nước

Rửa xe máy

50-60 bar

=> máy rửa xe dây đai phù hợp

Rửa xe hơi trung bình và lớn

Tối thiểu 2kw, 3kw

=> sử dụng máy bơm rửa cao áp

Vệ sinh bề mặt như tôn, tường, bê tông

100-200 bar

Làm sạch sàn gỗ hay các bề mặt nhựa

thử trước ở một diện tích nhỏ để biết được áp lực phù hợp

cách chỉnh áp lực máy rửa xe

Chăm sóc tra dầu cho đầu máy trước sau khi đã kiểm tra chỉnh áp

Công việc thay dầu định kỳ cho máy phun rửa xe cần được thực hiện thường xuyên và ổn định. Sau khi bạn đã điều chỉnh mức áp lực nước phù hợp hãy kiểm tra lượng dầu trong máy có đáp ứng đủ không. Kịp thời thay thế hoặc bổ sung nếu thiếu để máy không bị ảnh hưởng trong thời gian vận hành.

Sử dụng nguồn điện hợp lý

Khi máy sử dụng nguồn điện phù hợp và cung cấp điều hòa thì áp suất trong máy cũng theo đó không bị tác động quá nhiều. Máy chạy trơn tru, không gặp trục trặc khi đã được ấn định các thông số chuẩn.

sử dụng điện hợp lý trong quá trình sử dụng máy rửa xe

Chỉnh áp lực máy rửa xe ở không gian nhiệt độ ổn định

Hạn chế đặt máy ngoài trời có nhiệt độ cao hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến áp lực nước của máy phun ra không chuẩn như thông số ban đầu. Không những thế các linh kiện của máy cũng bị hư hỏng do nhiệt độ tác động trực tiếp trong thời gian dài.

Cung cấp nguồn nước đảm bảo áp lực nước không bị hạn chế

Dòng nước đưa vào đầu máy có vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của máy bơm rửa xe. Nước phải đảm bảo sạch hoàn toàn không có cặn hay tạp chất gây tắc nghẽn ống dẫn và đường truyền nước không bị ngắt quãng trong quá trình đưa nước vào đầu máy. Nhờ vậy, áp lực nước máy tạo ra sẽ ổn định từ đầu đến cuối khi thực hiện vệ sinh phương tiện xe các loại.

Chúc quý khách hàng sẽ có thêm kinh nghiệm trong cách chỉnh áp lực máy rửa xe qua bài viết hữu ích trên của Hoàng Liên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *