Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy quét rác đẩy tay

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy quét rác đẩy tay
5 (100%) 3 votes

Công nghệ hiện nay đang phát triển tại nước ta. Có rất nhiều người dùng, chủ đầu tư bỏ qua những phương pháp vệ sinh, quét dọn thông thường để trang bị một loại thiết bị máy quét rác đẩy tay nhằm tiết kiệm chi phí, công sức và thời gian lao động của người dùng. Đặc biệt trong những khu vực có diện tích rộng lớn như xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, nhà vườn, biệt thự…

Tuy nhiên nhiều người sử dụng nhưng chưa nắm được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của thiết bị. Bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm này.

Vì sao người dùng ưu ái chọn thiết bị quét rác đẩy tay?

Trên thị trường, đa số các loại máy quét rác được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ Ý, Đức, Mỹ hay Nhật Bản, Hàn Quốc…

– Kích thước, trọng lượng của thiết bị không lớn, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình, khu vực làm việc nhà xưởng, nhà kho, quán ăn, nhà hàng… có diện tích từ nhỏ đến lớn.

Thiết bị máy quét rác đẩy tay được sử dụng rộng rãi hiện nay
Thiết bị máy quét rác đẩy tay được sử dụng rộng rãi hiện nay

– Các thiết bị quét rác đẩy tay được trang bị hệ thống chổi quét và bánh xe di chuyển linh hoạt, hoàn toàn có thể thay thế các phương pháp quét dọn thông thường. Quy trình làm sạch của bạn trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

– Thiết bị quét rác đẩy tay không sử dụng động cơ hay điện lưới, pin, ắc quy mà chủ yếu hoạt động dựa trên cơ năng nên người dùng có thể chủ động trong công việc ở bất cứ đâu mà không lo tới vấn đề năng lượng.

– Người dùng có thể điều chỉnh mức độ quét rác, hút bụi bẩn hay nâng lên hạ xuống một cách nhẹ nhàng khi không có nhu cầu sử dụng để tránh bị mòn chổi, hỏng hóc chi tiết.

– Mỗi sản phẩm quét rác có thùng chứa rác lớn, người dùng có thể tháo ra thuận tiện để đổ rác.

Cấu tạo của máy quét rác đẩy tay

Cấu tạo của máy quét rác đẩy tay gồm các bộ phận chính như:

– Thùng chứa rác: là nơi chứa rác thải, bụi bẩn được hút, quét trong quá trình di chuyển.

– Tay đẩy: có chức năng đẩy xe tới vị trí làm việc.

Xe quét rác đẩy tay được sử dụng nhiều tại các nhà xưởng
Xe quét rác đẩy tay được sử dụng nhiều tại các nhà xưởng

– Bánh xe: giúp việc di chuyển dễ dàng, thuận lợi.

– Chổi quét: có nhiệm vụ quét rác, đưa rác vào bên trong miệng hút và làm sạch bề mặt sàn.

– Công tắc nâng hạ chổi quét: giúp đưa lên, hạ xuống bàn quét dễ dàng để thực hiện công việc.

Nguyên lý hoạt động của sản phẩm quét rác đẩy tay

Do thiết bị máy quét rác đẩy tay được sản xuất không có pin, ắc quy và động cơ mà chủ yếu hoạt động bằng cơ năng nên nguyên lý hoạt động của thiết bị rất đơn giản.

Thiết kế của thiết bị không có động cơ bên trong do đó, việc điều khiển, sử dụng máy quét rác rất dễ dàng. Khi sử dụng thiết bị quét rác, người dùng chỉ cần di chuyển máy tới các vị trí cần làm sạch. Sau đó, nâng hạ công tắc phía sau thiết bị để bàn quét có độ cao và độ bám thích hợp rồi làm sạch nhằm hạn chế tình trạng chổi quét hạ quá thấp hoặc quá cao mà không thể quét rác.

Nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy quét rác để vận hành máy được hiệu quả nhất
Nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy quét rác để vận hành máy được hiệu quả nhất

Khi người sử dụng đẩy thiết bị đến đâu thì chổi quét kết hợp với bàn quét tiến hành thu gom rác vào miệng hút để đưa rác, bụi ẩn tới thùng chứa thông qua đường ống dẫn một cách dễ dàng. Kết thúc quá trình vệ sinh thì người dùng tháo thùng chứa rác ra và đổ rác, tiêu hủy rác thải.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách vận hành xe quét đường công nghiệp Lavor

Hy vọng với những thông tin ở bài viết trên có thể giúp cho người dùng sử dụng máy quét rác đẩy tay biết được đặc điểm cấu tạo của xe quét rác và hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị để làm việc hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *