Cách thức vệ sinh máy bơm mỡ nhanh chóng, đạt hiệu quả lâu dài

Cách thức vệ sinh máy bơm mỡ nhanh chóng, đạt hiệu quả lâu dài
Đánh giá bài viết

Máy bơm mỡ là thiết bị đang được sử dụng phổ biến tại các xưởng sản xuất, cơ sở sửa chữa máy móc. Tuy nhiên, việc mọi người chỉ quan tâm đến phương pháp sử dụng mà quên đi vấn đề phải vệ sinh thiết bị thường xuyên. Đây là một trong những nguyên nhân làm cho độ bền của máy bị giảm đi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn phương pháp vệ sinh máy bơm mỡ hiệu quả nhất. 

Vệ sinh máy bơm mỡ mang lại hiệu quả gì?

Hiệu suất hoạt động của thiết bị được đảm bảo

Việc vệ sinh thiết bị thường xuyên sẽ đảm bảo được khả năng hoạt động của các bộ phận trong trạng thái tốt nhất. Những chi tiết, bộ phận vận hành trơn tru, lưu lượng mỡ bơm đều đặn sẽ làm tăng hiệu quả của việc bôi trơn các loại máy móc.

Tuy nhiên, khả năng làm việc với hiệu suất cao thì lượng bụi bẩn vào chi tiết nhiều hơn, việc làm sạch lượng mỡ dư thừa ở đầu súng bơm sẽ hạn chế được sự tắc nghẽn bộ phận sau mỗi lần sử dụng.

vệ sinh máy bơm mỡ giúp máy tăng tuổi thọ và độ bềnSử dụng máy bơm mỡ bằng điện và vệ sinh máy bơm thường xuyên

Độ bền của máy móc tăng lên

Tương tự như cấu tạo của nhiều loại máy móc khác, vấn đề vệ sinh thiết bị bơm mỡ cũng góp phần làm tăng độ bền của máy lên một cách đáng kể.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm bơm mỡ ở các môi trường khác nhay thì những bộ phận như dây cao áp, thùng chứa, súng bơm… dễ bị bám bẩn và gây ra những hiện tượng tắc nghẽn, hư hỏng động cơ. Thậm chí, máy có thể bị chập cháy làm ảnh hưởng đến thiết bị. 

Vì thế, để tuổi thọ của thiết bị được lâu bền, việc người dùng vệ sinh sản phẩm bơm mỡ đóng vai trò quan trọng. Cũng như việc vệ sinh còn quyết định đến khả năng làm việc và độ bền của các bộ phận và tình trạng chung của máy móc.

Các chi phí trong việc sửa chữa được giảm bớt

Việc làm sạch máy bơm mỡ thường xuyên sẽ giúp người dùng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí cho việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị. Máy móc đạt hiệu quả làm việc cao hơn khi các chi tiết và động cơ của thiết bị luôn được vệ sinh sạch sẽ. 

Xem thêm >>> Máy bơm mỡ bò bằng khí nén

Hưỡng dẫn vệ sinh thiết bị bơm mỡ đúng chuẩn

Công việc vệ sinh thiết bị bơm mỡ đóng vai trò quan trọng giúp hệ thống máy móc vận hành ổn định hơn. Sau đây là cách thức làm sạch thiết bị bơm mỡ để đạt hiệu quả cao:

– Sau khi thiết bị dừng hoạt động, bạn hãy thực hiện thao tác tháo rời từng bộ phận như thùng chứa, súng bơm, dây dẫn… Tiếp đó, đổ hết lượng mỡ còn dư ở bên trong thùng chứa ra ngoài một chiếc thùng khác để hạn chế sự cố không mong muốn xảy ra.

vệ sinh các phụ kiện trên thân máyVệ sinh các chi tiết máy trên thân máy bơm mỡ

– Vệ sinh mặt trong và mặt ngoài của thùng chứa mỡ sạch sẽ.

– Sử dụng vải mềm có thấm chất tẩy rửa chuyên dụng để lần lượt lau sạch toàn bộ các chất bẩn ở bên trong phụ kiện dẫn mỡ. Đặc biệt, phần súng bơm cần được vệ sinh cẩn thận nhằm tránh tình trạng tắc nghẽn trong quá trình làm việc.

– Tiến hành làm sạch bụi bẩn, mỡ bò bị dính ở bên ngoài nắp đậy của thùng chứa mỡ, cò bơm và dây dẫn.

– Công đoạn cuối cùng sau khi làm sạch xong thiết bị, người dùng cần lau khô toàn bộ các bộ phận, chi tiết vừa vệ sinh bằng khăn khô nhằm tránh những hiện tương han gỉ, hao mòn của máy.

Bạn đang theo dõi bài viết: Cách thức vệ sinh máy bơm mỡ nhanh chóng, đạt hiệu quả lâu dài

Như vậy việc bảo dưỡng, sửa chữa vệ sinh máy bơm mỡ là cực kỳ cần thiết. Song song với đó, bạn cũng cần vệ sinh thiết bị thường xuyên nhằm tránh bụi bẩn bám vào máy. Nếu có nhu cầu sử dụng máy móc , bạn hãy liên hệ ngay tới Điện máy Yên Phát sẽ được mua hàng với giá ưu đãi nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *