8 Tip phát hiện camera giấu kín trong phòng nhà nghỉ, khách sạn

8 Tip phát hiện camera giấu kín trong phòng nhà nghỉ, khách sạn
Đánh giá bài viết

Cách đơn giản nhất để phát hiện ra camera ẩn trong phòng nhà nghỉ, khách sạn hoặc trong chính ngôi nhà của bạn là gì? Cách phát hiện camera quay lén bằng iPhone? Cách phát hiện camera ẩn bằng mắt thường?….. Sau đây là một số tip đơn giản giúp bạn phát hiện camera ẩn mà bạn có thể áp dụng ngay.

Cẩn thận quan sát xung quanh dưới ánh sáng mặt trời

Cách phát hiện camera trong khách sạn hay trong nhà nghỉ đơn giản nhất ngay sau khi bạn bước vào phòng là chú ý quan sát. Hãy mở toang cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên hoặc bật hết đèn và kiểm tra những khu vực xung quanh một cách cẩn thận. 

Cách phát hiện camera siêu nhỏ bằng việc quan sát thật kỹ bằng mắt thường.
Cách phát hiện camera siêu nhỏ bằng việc quan sát thật kỹ bằng mắt thường.

Một số góc đặc biệt bạn cần lưu ý và có thể chạm tay sờ trực tiếp để kiểm tra camera ẩn như:

  • Trên các đồ gắn treo tường như: tranh ảnh, đồng hồ, thiết bị báo cháy, thiết bị lọc không khí,….
  • Trên các đồ vật được đặt trên bề mặt như: hộp giấy, sách, bút, đèn bàn, bình  hoa, sáp thơm, máy sấy, ổ cắm điện,….
  • Tại những góc bàn, góc ghế, mặt sau của tranh, gối, mặt dưới của ghế, chân tường,…
  • Trên những thiết bị điện tử trong phòng, phím chuông, đường dây điện hay ở lỗ nhòm trên cửa,…. Nói chung là bất kỳ một vị trí nào mà bạn cảm thấy nghi ngờ tùy vào tình hình và cách bài trí phòng.

Tắt toàn bộ đèn trong phòng để phát hiện camera ẩn

Cách phát hiện camera giấu kín bằng việc tắt toàn bộ đèn trong phòng.
Cách phát hiện camera giấu kín bằng việc tắt toàn bộ đèn trong phòng.

Bạn có thể sử dụng nguyên lý hoạt động của camera an ninh vào thời điểm ban đêm để phát hiện ra tín hiệu camera quay lén có trong phòng. Hầu như các camera đều được trang bị đèn LED có màu đỏ hoặc màu xanh lá cây nên sẽ nhấp nháy hoặc tỏa ánh sáng đèn LED khi điều kiện ánh sáng yếu (mục đích nhằm ghi hình rõ hơn vào ban đêm).

Do đó, bạn hãy thử tắt toàn bộ đèn trong phòng, kéo hết rèm cửa lại đảm bảo phòng càng tối càng tốt để bạn có thể phát hiện camera giấu kín một cách dễ nhất.

Phát hiện camera quay lén bằng ứng dụng điện thoại 

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại nhanh chóng.
Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại nhanh chóng.

Cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại iPhone hoặc Android thông qua ứng dụng cũng là tip khá dễ để bạn có thể áp dụng. Bằng cách cài đặt các phần mềm ứng dụng như: Spy Spy, Radarbot, Glint finder,….sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn tìm ra camera ẩn bằng cách phát ra tín hiệu trên điện thoại.

Cách phát hiện camera ẩn bằng cách gọi điện thoại

Cách phát hiện camera trong phòng khách sạn, nhà nghỉ bằng việc gọi điện thoại.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách phát hiện camera quay lén bằng điện thoại bằng việc gọi điện với mẹo:

  • Cầm điện thoại và gọi cho bạn bè hoặc gia đình, bất kỳ ai mà bạn quen.
  • Đi dạo bộ quanh phòng, vừa nói chuyện qua điện thoại vừa để ý quan sát và tìm kiếm. Nếu nhận thấy điện thoại bị nhiễu tín hiệu thì có thể là khu vực đó có gắn camera quan sát.

Dùng remote điều khiển từ xa để tìm camera ẩn

Thật không khó để phát hiện ra được camera ẩn bằng cách sử dụng ngay remote điều khiển từ xa của những thiết bị điện tử có trong phòng như: máy lạnh, tivi, máy lọc khí,….

Sử dụng remote - cách phát hiện camera trong phòng nhà nghỉ.
Sử dụng remote – cách phát hiện camera trong phòng nhà nghỉ.

Theo đó, bạn chỉ cần đưa remote vào những hốc tường hoặc các nơi mà bạn cảm thấy nghi ngờ có lắp đặt camera theo dõi rồi bấm bất kỳ một nút nào trên điều khiển. Nếu tín hiệu đèn led của remote phát sáng có nghĩa rất có thể khu vực đó có lắp camera ẩn.

Sử dụng thiết bị chuyên dụng phát hiện camera quay lén

Việc đầu tư hẳn một thiết bị chuyên dụng để phát hiện ra camera quan sát là rất hữu ích đặc biệt nếu bạn thường xuyên đi xa, đi công tác và sử dụng dịch vụ nhà nghỉ, khách sạn. Giá thành của loại thiết bị này thường dao động từ vài đô đến vài trăm đô la tùy vào từng thương hiệu nhà sản xuất.

Hướng cách phát hiện camera mini bằng thiết bị chuyên dụng.
Hướng cách phát hiện camera mini bằng thiết bị chuyên dụng.

Bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất là được. Thông thường chỉ cần bật thiết bị lên và quét quanh phòng, nếu phát hiện tín hiệu của camera nó sẽ kêu tiếng bíp để thông báo cho bạn biết.

Kiểm tra các gương trong phòng

Nếu trong phòng nhà nghỉ, khách sạn bạn thuê có quá nhiều kính (gương) thì bạn nên kiểm tra bởi camera rất có thể được lắp đặt phía sau mặt gương mà bạn không hề hay biết.

Cách phát hiện camera siêu nhỏ trong nhà nghỉ đơn giản.
Cách phát hiện camera siêu nhỏ trong nhà nghỉ đơn giản.

Phát hiện camera quan sát trong gương bằng cách đặt móng tay lên gương và quan sát khoảng cách giữa ngón tay và gương. Nếu có một khoảng giữa ngón tay bạn và hình ảnh đầu ngón tay bạn trên gương thì đó là một tấm gương thực sự. Còn nếu ngón tay bạn và hình ảnh đầu ngón tay chạm vào nhau tức không có khoảng cách, ắt hẳn tấm gương đó không bình thường và có sẽ sẽ có một camera ẩn trong gương.

Cách phát hiện camera ẩn bằng điện thoại qua camera

Bạn cũng có thể áp dụng cách phát hiện camera giấu kín trong các phòng khách sạn, nhà nghỉ bằng camera điện thoại.

  • Đầu tiên, cần tắt toàn bộ đèn và kéo rèm lại để phòng tối.
  • Sau đó, bật camera điện thoại lên và di chuyển chậm xung quanh căn phòng. Nếu thấy màn hình điện thoại xuất hiện điểm sáng thì có thể tại khu vực ấy có lắp đặt camera hồng ngoại quay lén bạn.

Trên đây là một số cách phát hiện camera ẩn có thể giấu bên trong phòng khách sạn hoặc nhà nghỉ mà bạn đọc có thể tham khảo. Từ những tip mà mayruaxegiadinh.com.vn kể trên có thể áp dụng để đảm bảo riêng tư cá nhân, tránh các hình ảnh nhạy cảm của bản thân có thể bị người khác quay lại và phát tán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *